IELTS Reading Actual Test: Giới Thiệu, Review, Link Dowload

IELTS Reading Actual Test là một cuốn sách phù hợp cho các bạn đang có kế hoạch luyện đề  Reading IELTS. Cuốn sách này có gì? Bạn có phù hợp với nó không? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Giới thiệu về sách IELTS Reading Actual Test

IELTS Reading Actual Test gồm 6 cuốn sách, chứa đựng những bài thi gốc, được trích từ ngân hàng đề thi IELTS đã xuất hiện trong các kỳ thi IELTS trước đây. 

Sách IELTS Reading Actual Test
Sách IELTS Reading Actual Test

Trong đó:

 • IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1 chứa 6 bài test IELTS Reading tổng hợp từ các bài đọc đã được ra trên đề thi từ các năm 2007 đến 2015.
 • IELTS Reading Recent Actual Test Vol 2 chứa 7 bài test IELTS Reading tổng hợp từ các bài đọc đã được ra trên đề thi từ các năm 2006 đến 2012
 • IELTS Listening Recent Actual Test Vol 3 cung cấp cho các bạn 6 đề thi gốc từ năm 2009 đến 2014.
 • IELTS Listening Recent Actual Test Vol 4 cung cấp cho các bạn 6 đề thi gốc từ năm 2012 đến 2017.
 • IELTS Listening Recent Actual Test Vol 5 cung cấp cho các bạn 6 đề thi gốc từ năm 2011 đến 2018.
 • IELTS Listening Recent Actual Test Vol 6 cung cấp cho các bạn 6 đề thi gốc từ năm 2012 đến 2017.

Chính vì thế, bộ sách được xem là một phiên bản mẫu điển hình, giúp bạn hình dung tường tận cấu trúc đề thi. 

Phần đầu mỗi cuốn sách có danh sách các bài đọc theo chủ đề kèm ngày tháng mà bài đọc đó đã xuất hiện trong kỳ thi. Mỗi một bài test sẽ là sự tổng hợp bài đọc của các kỳ thi khác nhau, với format như một bài thi hoàn chỉnh.

Minh họa các test chia theo chủ đề và ngày tháng ở đầu sách
Minh họa các test chia theo chủ đề và ngày tháng ở đầu sách

Ở cuối sách là phần đáp án (answer key) để người học có thể so sánh, đối chiếu sau khi đã hoàn thành. 

Review IELTS Reading Actual Test 

Ưu điểm

IELTS Reading Recent Actual Test là tài liệu tham khảo chất lượng với những điểm hữu ích sau:

 • Những đề bài test của sách được lấy từ ngân hàng đề thi IELTS đã thi trước đây. Cho nên, người học không chỉ nắm được các dạng bài thường gặp mà còn tự đánh giá được khả năng của bản thân trong quá trình luyện đề. Nếu lượng câu đúng đạt mức mong muốn và ổn định sau nhiều đề, khả năng cao là bạn có thể đạt số điểm Reading mong muốn ở đề thi thật.
 • Xuyên suốt quá trình giải sách, người học có cơ hội tiếp xúc với vốn từ ở nhiều chủ đề. Quan trọng hơn, bạn sẽ dần nhận ra tần suất xuất hiện của những từ vựng. Từ đó, có thể chọn lọc từ nào hay xuất hiện để lưu ý và dành nhiều thời gian ôn tập hơn cho các dạng thường gặp.

Xem thêm: Cách Làm IELTS Reading Matching Heading Cải Thiện Điểm Số

Nhược điểm

 • Không phù hợp với người mới bắt đầu: IELTS Actual Tests Reading chỉ đưa ra đáp án chứ không có phần phân tích, hướng dẫn cho người học. Vì vậy, chỉ nên sử dụng khi bạn đã ôn luyện qua các dạng bài thường gặp trong đề thi IELTS hiện nay và có thể tự làm bài.
 • Viết bằng tiếng Anh/Trung: sách IELTS Reading Recent Actual Test Vol 1 được xuất bản cho thị trường Trung Quốc, do đó phần đáp án cuối sách được viết bằng tiếng Anh và tiếng Trung. Điều này có thể gây khó khăn nhất định cho người học.

Xem thêm: Multiple Choice IELTS Reading: Hướng Dẫn Làm Bài Đạt Điểm Tối Đa

Đối tượng phù hợp

IELTS Reading Actual Test chỉ gồm đề luyện tập và đáp án. Sách cũng được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và không đưa ra bất kỳ hướng dẫn hay tips làm bài nào. Vì thế phù hợp cho các bạn có nền tảng từ 5.0-6.0 trở lên, có thể làm một đề thi hoàn chỉnh. 

Nếu bạn muốn luyện tập, nâng band bằng cách luyện đề thì đây là đầu sách hoàn hảo mà bạn cần. Thời điểm tốt nhất để luyện tập với bộ sách này là khoảng 2-3 tháng trước kỳ thi thật. Bạn có thể tạo cho mình một không gian yên tĩnh và bấm giờ như thi thật để thực hiện thi thử với các đề được cung cấp trong sách. Điều này vừa đánh giá mức điểm bạn đang đạt được lại giúp bạn làm quen với áp lực trong phòng thi.

Download IELTS Reading Actual Test PDF

Các bạn có thể tải SÁCH IELTS READING ACTUAL TEST PDF

 

Tải sách và luyện thi thử ngay để nâng band điểm Speaking nhé!

Hướng dẫn sử dụng sách hiệu quả

 1. Thời gian làm bài

Đối với các bạn mới bắt đầu luyện đề: hãy ghi lại tổng thời gian bạn dành ra để hoàn thành bài test. Việc này sẽ giúp bạn biết được mình có dành quá nhiều thời gian cho phần nào không, từ đó phân bổ thời gian tốt hơn cho những lần luyện tập sau.

Đối với các bạn sắp đi thi: nên điền trực tiếp câu trả lời vào Answer sheet trong quá trình làm bài. Để tối ưu hoá thời gian làm bài, khi gặp các câu hỏi khó, nên tạm thời bỏ qua. Nếu còn dư thời gian, 5-10 phút cuối cùng hãy  quay lại xử lí những câu này cũng như kiểm tra lại kĩ một lượt xem thứ tự đáp án trong Answer sheet đã chuẩn chưa, tránh trường hợp tô lệch ô. 

 1. Chất lượng hơn số lượng.

Sau khi làm xong mỗi bài test, bạn nên dành thời gian phân tích kỹ các đáp án. Điều này giúp tránh lặp lại các lỗi sai và có thể nhận biết paraphrase qua các đáp án.

 1. Từ vựng

Ngoài ra, bạn cũng nên ghi chép lại từ vựng để mở rộng vốn từ. Đặc biệt cần chú ý vào các từ vựng xuất hiện nhiều lần trong bài, các từ do không hiểu dẫn đến làm sai.

Bạn có thể dùng dùng cuốn sách này như một tài liệu bổ trợ cho các khóa học IELTS Edmicro. Chúc bạn sớm đạt được band điểm mục tiêu!

Xem thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi