Action Plan For IELTS: Review Chi Tiết Và PDF Miễn Phí

Action Plan For IELTS là một cuốn sách học IELTS uy tín được xuất bản bởi Cambridge University Press. Bạn muốn biết ưu và nhược điểm của cuốn sách này, cũng như cách sử dụng hiệu quả nhất? Hãy cùng Ôn Luyện tìm hiểu về sách trong bài viết này.

Thông tin tổng quan Action Plan For IELTS

Trước khi đi vào review chi tiết về ưu – nhược điểm và cách sử dụng sách hiệu quả nhất. Chúng ta cùng tìm hiểu thông tin tổng quan của đầu sách này:

Giới thiệu chung

Sách được viết bởi Vanessa Jakeman và Clare McDowell và xuất bản qua trường Đại học Cambridge vào 2006. Sách cung cấp những chiến lược để tối đa hóa band điểm.

Action Plan for IELTS
Action Plan for IELTS

Action Plan For IELTS có hai phiên bản cho 2 module thi: Academic (Học thuật) và General Training (Tổng quát). 

XEM THÊM: Sách học từ vựng IELTS: 10 Đầu Sách Từ Vựng IELTS Theo Band

Cấu trúc Action Plan For IELTS

Sách gồm 4 module và được sắp xếp theo đúng trình tự của bài thi IELTS thực tế. Bao gồm: Listening, Reading, Writing, Speaking. Nội dung của một module như sau: 

 • Introduction: Thông tin tổng quát của từng kỹ năng. Với kỹ năng Listening và Reading, sách sẽ cung cấp các dạng câu hỏi thường gặp. Còn với Writing và Speaking, Action Plan for IELTS sẽ trình bày tiêu chí chấm của 2 kỹ năng này. 

  Thông tin tổng quát Action Plan for IELTS
  Thông tin tổng quát Action Plan for IELTS
 • Ví dụ: Sau khi nắm được thông tin chi tiết về module. Sách sẽ đưa ra ví dụ cho từng dạng bài. Sau mỗi ví dụ, sách còn cung cấp phần “Action Plan” hướng dẫn chi tiết cách giải dạng câu hỏi đó. 

  Chiến thuật làm bài chi tiết
  Chiến thuật làm bài chi tiết

Ngoài ra, sách còn có thêm các nội dung sau: 

 • The Key: Cung cấp đáp án và lời giải, bài mẫu Writing, cũng như tips và chiến lược trả lời câu hỏi. 
 • Audio: Sách có Audio đi kèm để phục vụ module Listening và Speaking. 
 • Recording Scripts: Đây là bản transcript (chép lại) của phần audio.
 • Ở cuối sách là một bài IELTS Practice Test hoàn chỉnh. 

XEM THÊM: IELTS Mike: Review Trọn Bộ 5 Cuốn + Download PDF Miễn Phí

Đối tượng sử dụng 

Đây là một cuốn sách linh hoạt, phù hợp với nhu cầu riêng biệt của mọi người học. Đặc biệt là: 

 • Người học không có nhiều thời gian chuẩn bị cho bài thi IELTS. Hoặc những thí sinh đã hoàn thành khóa học IELTS và cần những tips hiệu quả để chuẩn bị thi.
 • Sách được đặc biệt thiết kế cho mục đích tự học. Action Plan for IELTS dành cho những người ở trình độ Intermediate trở lên. Tương đương với IELTS 4.5 – 5.0. 

Review Action Plan For IELTS

Sau khi giới thiệu tổng quan về cuốn sách Action Plan For IELTS. Ôn Luyện sẽ review chi tiết về ưu và nhược điểm của sách:

Ưu điểm

 • Bài mẫu hướng dẫn: Thay vì chỉ đưa ra bài mẫu như những đầu sách khác. Cuốn sách này đưa ra gợi ý và hướng dẫn cách phát triển ý chi tiết.  

  Action Plan for IELTS ra bài mẫu hướng dẫn chi tiết
  Sách đưa ra bài mẫu hướng dẫn chi tiết
 • Nội dung chi tiết: Sách cung cấp toàn bộ thông tin về bài thi IELTS, từ các dạng câu hỏi cho đến chiến thuật làm bài.

Nhược điểm

 • Nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh: Sách dành cho người học ở band khoảng 4.0 trở lên. Tuy nhiên các phần giải thích trong sách đều viết bằng tiếng Anh. Đôi số chỗ còn sử dụng cách diễn đạt khó, gây khó hiểu cho người học. 
 • Ít ví dụ: Vì sách chỉ có hơn 100 trang, nên ví dụ cho mỗi dạng câu hỏi không nhiều. Bạn có thể nắm được chi tiết cách làm dạng bài đó, nhưng lại không có cơ hội thực hành nhiều. 
 • Lượng thông tin lớn: Tuy không đưa ra nhiều ví dụ, nhưng phần mẹo và chiến thuật làm bài của sách tương đối nhiều. Nếu bạn sử dụng sách trước khi thi, sẽ khó để bạn có thể học và nhớ hết toàn bộ nội dung này.

Hướng dẫn sử dụng sách

Để sách phát huy hiệu quả tối đa, bạn nên sử dụng sách như sau:

 • Nếu bạn cần đặc biệt ôn luyện một kỹ năng nào đó, ví dụ như Listening. Bạn nên học kỹ module Listening trong sách. Sau đó làm bài luyện Listening từ đề Practice Test cuối sách. 
 • Sách cung cấp ít ví dụ cho từng dạng câu hỏi, vì vậy bạn nên kết hợp làm thêm đề ôn tập từ những nguồn khác. Bạn có thể tham khảo bộ đề Cambridge IELTS. 

Action Plan For IELTS PDF

Ôn Luyện xin gửi tới bạn file PDF của đầu sách này:

Download Action Plan For IELTS

Action Plan for IELTS là đầu sách phù hợp để ôn luyện gấp sát kỳ thi IELTS. Nếu còn thắc mắc gì về cuốn sách này, đừng ngại liên hệ Ôn Luyện nhé. 

XEM THÊM: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi