High Scoring IELTS Writing Model Answers: Review Chi Tiết

High Scoring IELTS Writing Model Answers là tài liệu học writing quan trọng dành cho những ai muốn đạt band cao ở kỹ năng Writing Hãy cùng Ôn Luyện tìm hiểu review tổng quan về đầu sách này. Đừng quên file download PDF được đính kèm ở cuối bài nhé!

Thông tin tổng quan High Scoring IELTS Writing Model Answers

Trước khi tìm hiểu review chi tiết. Hãy cùng Ôn Luyện xem qua thông tin tổng quan về sách: 

Giới thiệu chung

Đây là đầu sách tuyển tập bài mẫu cho đề thi IELTS Writing thực tế từ 2005 – 2009. Sách cung cấp tài liệu tham khảo cho cả 2 hình thức thi: IELTS General Training (Tổng quát) và IELTS Academic (Học thuật).

High Scoring IELTS Writing Model Answers
High Scoring IELTS Writing Model Answers

Sách đã được NXB Tổng hợp HCM – Công ty TNHH Nhân Trí Việt mua bản quyền và xuất bản. Vì thế, bạn có thể tham khảo các tips và hướng dẫn hữu ích được dịch sang tiếng Việt. Điều này giúp cải thiện rất nhiều quá trình học cùng đầu sách này.

Bố cục sách High Scoring IELTS Writing Model Answers

Sách cung cấp 79 bài mẫu IELTS Writing cho cả Task 1 và Task 2 từ 2005 – 2009. Các tài liệu tham khảo này bám sát xu hướng đề theo từng năm. Sách được chia theo chủ đề cho cả 2 module thi: Academic và General Training.

Nội dung của sách có thể được tóm tắt như sau:

Nội dung chính Master High Scoring IELTS Writing Model Answer
Nội dung chính của sách

Đối tượng sử dụng

Sách phù hợp cho những bạn mới bắt đầu học IELTS Writing và muốn cải thiện thêm kỹ năng này. Dù bạn chọn loại hình thi Academic hay General Training, đầu sách này đều có thể đáp ứng nhu cầu của bạn. 

Ngoài ra, nếu bạn đang muốn nâng band lên 6.0 Writing và đang tìm hiểu những bài mẫu để tham khảo. Đầu sách này sẽ là một lựa chọn phù hợp. 

XEM THÊM: Road To IELTS: Review Chi Tiết + File Download PDF Miễn Phí

Review High Scoring IELTS Writing Model Answers

Và bây giờ, hãy cùng Ôn Luyện tìm hiểu review chi tiết về sách:

Ưu điểm

 • Cung cấp đa dạng mẫu câu trả lời cho cả 2 module thi là Academic và General Training.
 • Sau mỗi bài viết mẫu sẽ có khoảng 10 từ mới – key vocabulary, rất hữu ích khi học IELTS Writing.

  Ưu điểm của sách là phần Key Vocabulary hữu ích khi học Writing
  Ưu điểm của sách là phần Key Vocabulary hữu ích khi học Writing
 • Các bài mẫu được chấm điểm và phân tích chi tiết. 

Nhược điểm

 • Không đủ dạng câu hỏi: Vì sách chỉ bao gồm bài mẫu từ những năm 2005 – 2009, nên các dạng bài trong sách chưa thật sự đầy đủ.
 • Không có thêm bài tập bổ trợ: Sách chỉ đơn thuần cung cấp bài mẫu thêm một vài từ vựng quan trọng mà không có bài tập giúp người học áp dụng kiến thức.
 • Độ khó cao: Các bài mẫu đều ở band khoang 7.5, gây khó khăn với người học ở band thấp để phân tích và học từ sample trong sách. 

Hướng dẫn sử dụng sách

Để tận dụng tối đa sách, người học nên kết hợp những hình thức học như sau:

 • Luyện viết thường xuyên: Việc học qua bài mẫu sẽ không hiệu quả nếu bạn không thường xuyên luyện viết. Bạn nên viết từ những đề trong sách, so sánh với bài mẫu và nhờ giáo viên chấm chữa. 
 • Bổ sung thêm từ vựng và ngữ pháp: Sách chủ yếu cung cấp bài mẫu và các hướng dẫn làm bài. Vì vậy, bạn nên tự bổ sung thêm từ vựng theo chủ đề và nâng cao kiến thức ngữ pháp. Bạn có thể tham khảo từ bộ sách: Grammar/Vocabulary in Use.
 • Học từ bài mẫu: Ngoài sử dụng bài mẫu để đối chiếu, bạn cũng nên học thêm các ý hay và cách phát triển một bài writing hoàn chỉnh. 

High Scoring IELTS Writing Model Answers PDF

Ôn Luyện cung cấp cho bạn file PDF miễn phí của bộ sách, giúp việc học trở nên thuận tiện hơn, dù bạn ở bất kỳ đâu:

Download High Scoring IELTS Writing Model Answers

Trên đây là review chi tiết về High Scoring IELTS Writing Model Answers. Nếu còn gì thắc mắc về nội dung sách, đừng ngại liên hệ Ôn Luyện để được giải đáp nhé.

XEM THÊM: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi