Lessons For IELTS Listening: Review Và Link Download Free

Lessons for IELTS Listening là một trong những cuốn sách học IELTS được nhiều thí sinh quan tâm. Vậy trong sách có gì, nội dung ra sao? Có nên ôn luyện với sách này không? Hãy để Ôn luyện giải đáp thắc mắc và review chi tiết cuốn sách này nhé. 

Thông tin tổng quát Lessons for IELTS Listening

Lessons for IELTS Listening thuộc bộ sách Lessons for IELTS được biên soạn và xuất bản bởi Oriental Education & Technology Group – đơn vị cung cấp ngữ liệu về ngoại ngữ hàng đầu ở Trung Quốc. 

Nội dung của sách được thiết kế theo một trình tự học cụ thể giống như tại một lớp học IELTS. Điều này giúp trang bị cho người học các kiến thức và kỹ năng nghe cần thiết một cách hệ thống.

Các nội dung kiến thức được giới thiệu lần lượt theo thứ tự từ khó đến dễ. Điều này giúp người mới học có thể làm quen với dạng bài IELTS Listening và tiếp thu các kiến thức mới dễ dàng hơn. 

Một số thông tin cơ bản về Lessons for IELTS Listening: 

Thông tin cơ bản về Lessons For IELTS Listening
Thông tin cơ bản về Lessons For IELTS Listening

Review chi tiết Lessons for IELTS Listening

Sau khi đã nắm được một vài thông tin sơ bộ về đầu sách này. Chúng ta sẽ cùng review chi tiết và rõ ràng hơn về các nội dung có trong Lessons for IELTS Listening nhé  

Cấu trúc nội dung của sách 

Nội dung kiến thức của sách sẽ được trình bày gồm 2 phần chính 

Phần 1: Kiến thức từ vựng, kỹ thuật làm bài và bài tập thực hành của từng dạng đề Listening được lồng ghép khéo léo vào 20 bài học theo chủ đề của sách. Các chủ đề này đều là các chủ đề thường gặp trong cuộc sống và xuất hiện nhiều trong đề thi IELTS. 

Phần 2: Đáp án chi tiết (Answer key) cho các bài tập ở phần trên 

Một số chủ đề được đưa vào sách Lessons for IELTS Listening

Xem thêm: New Insight Into IELTS: Review Trọn Bộ Full Audio và PDF

Các chủ đề trong Lessons For IELTS Listening
Các chủ đề trong Lessons For IELTS Listening

Nội dung chi tiết của từng unit

Chi tiết mỗi units sẽ được trình bày theo một tiến trình học, cụ thể mỗi bài (unit) sẽ bao gồm các phần theo thứ tự như sau: 

 • The Unit and IELTS: Mở đầu mỗi unit sẽ có phần này với mục đích đưa ra một số chỉ dẫn về các dạng bài sẽ có trong unit này. Nói một cách dễ hiểu thì đây chính là phần tóm tắt nội dung chính, mục tiêu và kết quả cần đạt của mỗi unit. 
 • Introducing the topic: Đây là phần theo ngay sau “The Unit and IELTS”. Phần này sẽ cung cấp thông tin tổng quan về chủ đề chính của unit. 
Phần Introduction trong sách
Phần Introduction trong sách
 • Vocabulary: Tiếp theo là phần từ vựng liên quan đến chủ đề của bài học cũng như là các từ vựng sẽ xuất hiện trong các bài luyện nghe sau. Các từ vựng này sẽ được tập hợp và trình bày dưới dạng các nhóm từ liên quan với nhau.

Với mỗi nhóm từ này bạn sẽ được cung cấp một bài tập nhỏ. Ví dụ như Complete each sentence, Tick the word you hear, Write the words you hear to match the meaning….Các bài tập luyện giúp bạn làm quen và hiểu cách sử dụng những từ vựng học được. 

 • Task Type: Đây là phần nội dung chính của bài học cung cấp cho người học các thông tin về dạng đề được giới thiệu trong bài. Tại đây, người học sẽ nắm được cấu trúc, cách trả lời câu hỏi và kỹ năng nghe cần thiết khi làm bài. 

Bên cạnh đó. Task type cũng đưa ra các bài tập thực hành để giúp người học làm quen với dạng đề và kỹ năng xử lý câu hỏi trước khi đi vào các đề luyện tập chính thức.

Xem thêm: Chiến Thuật Làm Bài Note Completion IELTS Listening Đạt Điểm Tối Đa

 • Language focus:Tập trung vào giải thích cách sử dụng các cấu trúc ngữ pháp, idioms, và các loại từ thường gặp khi thi. Điều này cực kỳ hữu dụng đối với các bạn mới học. 
 • Getting ready to listen – Prediction: Phần này sẽ giới thiệu đến người học các kỹ thuật dự đoán trước khi bắt đầu. Đây thường là phần mà bạn có thể tổng hợp được các tips làm bài. 
 • Final activity: Hoạt động cuối cùng sẽ yêu cầu người học vận dụng những kiến thức chủ đề vừa được học vào một số hoạt động ôn luyện. Ví dụ như: Work in groups, Talk with a partner, Do the survey…

Đánh giá ưu nhược điểm của sách 

Về ưu điểm của cuốn “Lessons for IELTS Listening, bạn có thể thấy rằng cuốn sách 

 • Đem lại cho người học những kiến thức và bài nghe với chủ đề đa dạng. Giúp bạn mở rộng vốn từ và kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau 
 • Các đáp án được trình bày chi tiết, giải thích dễ đọc, dễ hiểu. Kể cả những bạn ở những band cơ bản như 3.0 – 4.5 cũng có thể hiểu được 
 • Nội dung bài được thiết kế khá thông minh, giúp người học phát triển kỹ năng Listening. 
 • Các kiến thức được đưa ra theo trình tự giống như các bước làm khi bắt đầu bài nghe. Điều này giúp người học rèn luyện phương pháp làm bài hiệu quả và chính xác 

Tuy nhiên, có một số nhược điểm vẫn còn tồn tại trong sách đó là 

 • Các nội dung được thiết kế giống như các hoạt động của một lớp học. Khiến nhiều bạn đọc sẽ bỏ qua khi tự học vì cảm thấy dài dòng, mất thời gian. 
 • Phù hợp với việc học theo nhóm vì có một số hoạt động không thể áp dụng khi tự học. Ví dụ như: Work in group (làm việc nhóm), Ask your partner (Học cùng bạn bè)…
 • Giá thành của sách có phần cao hơn so với mặt bằng chung thị trường
 • Độ khó của sách đối cao, có thể gây khó khăn cho người mới luyện 

Download Lessons for IELTS Listening 

Để tải tài liệu các bạn có thể nhấn vào link sau:

Download Lessons for IELTS Listening 
Bộ sách Lessons for IELTS Listening
Bộ sách Lessons for IELTS Listening

Trên đây là bài viết review về tài liệu ôn thi IELTS “Lesson for IELTS Listening”. Ôn luyện mong rằng qua bài viết này. Bạn đã có được những đánh giá tổng quan về cuốn sách. Đồng thời lựa chọn được tài luyện ôn tập phù hợp với bản thân nhé!

Xem thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi