Lessons For IELTS Speaking: Cẩm Nang Luyện Thi Hiệu Quả

Lessons for IELTS Speaking là một tài liệu chuyên sâu về kiến thức và kỹ năng Speaking IELTS. Cuốn sách được nhiều người học đánh giá cao và lựa chọn là một trong những tài liệu luyện thi Speaking IELTS hiệu quả. Cùng Ôn luyện tìm hiểu cuốn sách này nhé. 

Sơ lược về Lessons for IELTS Speaking

Lessons for IELTS Speaking được xuất bản bởi New Oriental Education & Technology Group. Đây là một công ty giáo dục tư nhân hàng đầu tại Trung Quốc, chuyên cung cấp các khóa học tiếng Anh. 

Sách Lessons for IELTS Speaking
Sách Lessons for IELTS Speaking

Cuốn sách trang bị cho người học phương pháp trả lời các dạng câu hỏi trong từng phần của bài thi IELTS Speaking. Ngoài ra, đây cũng là nguồn tài liệu tập hợp các kiến thức bổ trợ về ngữ pháp, từ vựng theo chủ đề. Từ đó, gián tiếp hướng dẫn người học theo 4 tiêu chí chấm điểm bài thi Speaking.

Cuốn sách này được chia thành 2 phần chính:

 • Phần thứ nhất gồm 20 bài học. Chúng được chia theo các chủ đề thường xuất hiện trong các đề thi IELTS hiện nay như: 
  • Education
  • Further Study and Future Plans
  • Relationships
  • Money and Finance
  • Commodities
  • International Events
Phần từ vựng trong sách Lessons for IELTS Speaking
Phần từ vựng trong sách Lessons for IELTS Speaking
 • Phần thứ hai là đáp án phần câu hỏi luyện tập của 20 bài học.

Mỗi bài học trong sách được chia làm 2-3 phần chính. Mỗi phần chính tiếp tục được phân thành các mục nhỏ hơn, tập trung hướng dẫn xử lý từng phần của bài thi IELTS Speaking. Vì vậy, qua các bài tập, bạn sẽ dần hoàn thiện từng tiêu chí chấm điểm của bài thi Speaking

 • Vocabulary
 • Grammar
 • Pronunciation
 • Fluency & Coherence

Từ đó band điểm bài thi Speaking sẽ cải thiện một cách nhanh chóng.

Xem thêm: IELTS Speaking 5.0: Tiêu Chí & Hướng Dẫn Ôn Luyện Chi Tiết Nhất

Đối tượng sử dụng phù hợp

Lessons for IELTS Speaking giúp hình thành các kỹ năng nói cần thiết và bổ sung một lượng từ vựng theo các chủ đề. Sách phù hợp với người học đã tìm hiểu và luyện tập về các dạng bài viết của IELTS Speaking. Tuy nhiên, chưa thực sự có chiến lược làm bài đúng đắn hoặc còn thiếu vốn từ vựng để diễn đạt. 

Các bạn đang tự học cũng có thể tận dụng đầu sách này để ôn tập. Tuy nhiên Lessons for IELTS Speaking phù hợp với một nhóm hay lớp học khoảng 5 học viên trở lên hơn. Do một số bài tập trong sách đòi hỏi có sự tương tác giữa người học với nhau và cần có sự hướng dẫn từ giáo viên.

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi IELTS Speaking Chi Tiết Và Lưu Ý Cần Biết

Điểm mạnh 

Cuốn sách được đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm vượt trội, bao gồm:

 • Cung cấp vốn từ vựng, ngữ pháp

Lessons for IELTS Speaking hướng dẫn tổng hợp tất tật những gì cần biết về bài thi Speaking. Người học không chỉ được xây dựng chiến lược và kỹ thuật cho phần thi nói mà còn cung cấp vốn từ vựng, ngữ pháp theo chủ đề một cách có chọn lọc.

 • Cấu trúc khoa học 

Hệ thống các bài học trong sách được thiết kế theo các chủ đề với trình tự hợp lý. Mỗi bài học sẽ cung cấp từ vựng quan trọng và cấu trúc câu thường dùng. Ngoài ra còn có các câu hỏi mẫu để người học thực hành luyện nói với các mẫu câu và từ vựng cũng được giới thiệu sẵn. 

Bài tập trong sách Lessons for IELTS
Bài tập trong sách Lessons for IELTS

Quy trình này giúp người học làm quen với ngữ liệu và kỹ thuật trước khi bước vào luyện nói, tránh tâm lý hoang mang, bỡ ngỡ.

 • Cung cấp các file audio

Các audio (file âm thanh nghe – nói) được lồng ghép liên tục trong các phần bổ trợ từ vựng, ngữ pháp, phát âm hoặc luyện nói. Điều này giúp người học nâng cao kỹ năng nghe và cách sử dụng từ, cấu trúc câu trong ngữ cảnh phù hợp.

Những bài nói mẫu cũng cung cấp cho người học một khung tiêu chuẩn để tự đánh giá với bài thực hành của bản thân. Điều này cho phép luyện tập toàn diện cả về từ vựng, ngữ pháp, phát âm, và những kỹ thuật Speaking cần thiết trong IELTS.

Điểm yếu của Lessons for IELTS Speaking

Không phù hợp để luyện đề cấp tốc: Lessons for IELTS Speaking bao gồm các thông tin, chỉ dẫn quy trình thực hiện và bài tập thực hành luyện nói với câu hỏi cho trước. Điều này đòi hỏi người đọc nghiên cứu và ôn luyện theo chỉ dẫn trong thời gian dài.

DOWLOAD LESSONS FOR IELTS SPEAKING PDF

Hãy ôn tập và luyện thi thường xuyên để sớm đạt mục tiêu band điểm cho bài thi IELTS cùng Ôn luyện nhé.

Xem thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi