IELTS Recent Actual Test: Review Trọn Bộ Sách + PDF Miễn Phí

IELTS Recent Actual Test là một trong những bộ tài liệu học IELTS phổ biến nhất. Hãy cùng Ôn Luyện tìm hiểu về IELTS Recent Actual Test trong bài viết này. Và đừng quên download file PDF miễn phí của bộ sách ở cuối bài nhé!

IELTS Recent Actual Test là gì?

IELTS Recent Actual Test là một bộ sách luyện thi IELTS tổng hợp các bộ câu hỏi sát với đề thi thực tế.  Trước khi đi vào review chi tiết sách, hãy cùng Ôn Luyện tìm hiểu về cấu trúc và nội dung sách. 

Giới thiệu chung IELTS Recent Actual Test

IELTS Recent Actual Test được biên soạn nhằm giúp bạn làm quen với các dạng bài thi IELTS thực tế. Bộ sách được chia thành 4 kỹ năng và sắp xếp theo năm. Tính đến thời điểm hiện tại, sách đã có tổng cộng 17 cuốn:

 • IELTS Listening Recent Actual Test: 6 cuốn
 • IELTS Reading Recent Actual Test: 6 cuốn
 • IELTS Writing Recent Actual Test: 1 cuốn
 • IELTS Speaking Recent Actual Test: 4 cuốn

Đối tượng sử dụng IELTS Recent Actual Tests

 • Bộ sách IELTS Recent Actual Tests được biên soạn dành cho những ai đang trong giai đoạn làm đề chuẩn bị thi IELTS và muốn luyện tập với các đề thi thật gần đây nhất. 
 • Sách phù hợp cho cả hai loại hình thi IELTS là Academic và General Training. IELTS Writing Actual Test và IELTS Reading Actual Test cung cấp bài test mẫu cho cả 2 hình thức thi này. 
 • Nhìn chung, IELTS Recent Actual Test dành cho những ai đang ở band 4.5+ 

Review chi tiết bộ IELTS Recent Actual Tests

Sau khi giới thiệu tổng quan về IELTS Recent Actual Tests. Ôn Luyện sẽ review chi tiết về mỗi cuốn sách trong bộ sách này. Cũng như đưa ra nhận xét về ưu và nhược điểm của chúng.

IELTS Writing Recent Actual Tests

IELTS Writing Recent Actual Tests là một trong 2 cuốn của bộ sách này được mua bản quyền và dịch sang tiếng Việt. Mỗi quyển được chia thành 5 unit, cung cấp kỹ năng làm bài cho từng dạng đề Writing. 

Bên cạnh đó, sách cũng cung cấp các kiến thức về từ vựng và cách diễn đạt quan trọng cho bài thi IELTS Writing. Cấu trúc của một quyển IELTS Writing Recent Actual Test như sau:

 • Unit 1: Tổng quan về IELTS Writing: Thông tin bài thi, những điều cần lưu ý, lỗi sai dễ gặp phải.

  Thông tin tổng quan về bài thi IELTS Writing
  Thông tin tổng quan về bài thi IELTS Writing
 • Unit 2: Cung cấp và hướng dẫn sử dụng các cụm collocations, idioms, và expressions để nâng cao chất lượng bài viết.

  IELTS Writing Recent Actual Test cung cấp kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cách diễn đạt
  IELTS Writing Recent Actual Test cung cấp kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cách diễn đạt
 • Unit 3: Kỹ năng làm bài IELTS Writing Task 2 cho 4 dạng đề thường gặp cùng 48 bài mẫu (sample essays). 

  Sách cung cấp 48 bài mẫu Writing
  Sách cung cấp 48 bài mẫu Writing
 • Unit 4: Cách làm bài cho từng dạng biểu đồ trong IELTS Writing Task 1.
 • Unit 5: Hướng dẫn làm bài viết thư IELTS General Training. 

Sách cung cấp cả hướng dẫn làm bài và bài mẫu cho IELTS Academic và General Training. Ngoài ra, sách đã được xuất bản tiếng Việt, giúp quá trình học IELTS Writing hiệu quả hơn. 

IELTS Reading Recent Actual Tests – IELTS Recent Actual Tests

Cuốn sách IELTS Reading Recent Actual Tests cung cấp cho bạn 85 bài đọc thật của IELTS từ năm 2016 đến nay. Bạn có thể luyện tập với các bài đọc gồm 4 sections và 40 câu hỏi như bài thi thật, đa dạng về chủ đề và độ khó. 

IELTS Reading Recent Actual Tests
IELTS Reading Recent Actual Tests

Mỗi cuốn trong bộ IELTS Reading Recent Actual Tests được chia thành 3 phần:

 • Academic Reading
 • General Training Reading
 • Mock Test

Tuy nhiên, phần giải thích của sách bằng tiếng Trung, nên chủ yếu chỉ phù hợp để làm đề và soát đáp án. IELTS Reading Recent Actual Tests sẽ không cung cấp thêm kiến thức mới cho bạn. 

XEM THÊM: Intensive IELTS Reading PDF: Download Free, Review Chi Tiết

IELTS Speaking Recent Actual Tests 

Bên cạnh IELTS Writing Recent Actual Tests. Đây là quyển sách còn lại trong bộ sách này được xuất bản tại Việt Nam. Sách tổng hợp đề thi Speaking trong những năm gần đây. Các bộ đề trong sách được chia thành 3 Part 1, 2, 3 như bài thi nói thực tế. 

IELTS Speaking Recent Actual Tests
IELTS Speaking Recent Actual Tests

IELTS Listening Recent Actual Tests 

Cuốn sách này bao gồm 55 bài nghe thuộc đề thi thật IELTS  từ năm 2016 đến nay và được chia thành 4 phần. Các phần này tương ứng với cấu trúc của một bài thi IELTS Listening thực tế:

IELTS Listening Recent Actual Tests
IELTS Listening Recent Actual Tests
 • Conversation: Đối thoại cơ bản
 • Monologue: Độc thoại
 • Academic Discussion: Thảo luận học thuật
 • Academic Lecture: Bài giảng học thuật

Mỗi bài nghe đều có đáp án chi tiết, giải thích lý do chọn đáp án, cũng như các kỹ năng và chiến lược làm bài hiệu quả. Cuốn sách cũng cung cấp các bảng từ vựng và cụm từ thiết yếu cho các bài nghe, giúp bạn nâng cao khả năng nghe và trả lời câu hỏi.

XEM THÊM: Nguồn Luyện Nghe IELTS Online Miễn Phí Không Nên Bỏ Qua

Ưu – Nhược điểm IELTS Recent Actual Tests

Sau khi đã đọc review chi tiết về từng quyển trong bộ IELTS Recent Actual Tests. Ôn Luyện xin lưu ý tới bạn một số ưu – nhược điểm của bộ sách này. Hãy cùng tìm hiểu để xem đây có phải tài liệu phù hợp cho lộ trình học IELTS của bạn không nhé. 

Ưu điểm IELTS Recent Actual Test

 • Bộ sách cung cấp các đề thi thật của IELTS từ năm 2016 đến nay, được cập nhật liên tục theo xu hướng mới nhất của kỳ thi.
 • IELTS Recent Actual Test Writing dành cho cả hai loại hình thi IELTS là Academic và General Training. Bạn có thể lựa chọn bài tập phù hợp với mục đích của mình. 
 • Sách cung cấp các bài mẫu, đáp án và giải thích chi tiết cho mỗi kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói của IELTS. Từ đó, bạn có thể học hỏi được các kỹ năng và chiến lược làm bài hiệu quả.

Nhược điểm IELTS Recent Actual Test

 • Ngoài 2 cuốn về kỹ năng Writing và Speaking đã được xuất bản và dịch ra tiếng Việt tại Việt Nam. Những quyển còn lại trong bộ sách IELTS Recent Actual Test đều có phần giải thích bằng tiếng Trung. 
 • Sách không phù hợp với những ai chưa vững nền tảng cơ bản vì toàn bộ nội dung sách được viết bằng tiếng Anh.
 • Đây là cuốn sách luyện đề bám sát bài thi thật, ít cung cấp thêm kiến thức mới. 

Hướng dẫn sử dụng sách

Để sử dụng hiệu quả bộ sách này, bạn cần lưu ý một số điều sau:

 • Bộ sách được chia ra cho từng kỹ năng. Hãy xác định mình còn yếu ở đâu và tập trung ôn luyện cho kỹ năng đó. Trước hết, bạn nên thi thử và xác định band điểm của mình ở đâu là thấp nhất. Sau đó, lựa chọn tài liệu phù hợp với nhu cầu của bạn. 
 • Tập trung dành thời gian làm hết một phần đề theo thời gian thật. Ví dụ, với bài test trong quyển IELTS Writing Recent Actual Test. Bạn nên dành ra 60 phút tương ứng bài thi thật và tập trung làm bài. 
 • Với các kỹ năng Speaking và Writing, bạn nên tham khảo và học hỏi từ các bài mẫu trong sách. 

IELTS Recent Actual Tests PDF

Dưới đây là file download PDF của bộ IELTS Recent Actual Test:

Download IELTS Recent Actual Tests PDF

Trên đây là review chi tiết về bộ IELTS Recent Actual Tests. Cũng như file download pdf chi tiết để phục vụ cho việc học của bạn. Nếu còn gì thắc mắc, đừng ngại liên hệ Ôn Luyện nhé!

XEM THÊM:

Bài liên quan

Đang làm bài thi