Nguồn Luyện Nghe IELTS Online Miễn Phí Không Nên Bỏ Qua 

Luyện nghe IELTS Online tại nhà là một trong các cách hữu ích giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe nhanh chóng. Vậy đâu là các nguồn luyện nghe IELTS uy tín và hiệu quả? Cùng theo dõi câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp các nguồn luyện nghe IELTS Online Miễn Phí 

Hiện nay có rất nhiều nguồn luyện nghe IELTS Online, phổ biến nhất là luyện nghe qua các trang web và các ứng dụng trên điện thoại di động. Ở bài viết này, chúng mình sẽ giới thiệu tới các bạn một số nguồn luyện nghe được nhiều thí sinh gợi ý: 

Website 

Breaking news English

Link website: https://breakingnewsenglish.com/

Breaking news English là trang web học nghe với hai giọng đặc trưng là Anh – Anh và Anh – Mỹ. Bài nghe được biên soạn và cập nhật thường xuyên với đa dạng các chủ đề từ khoa học, công nghệ đến đời sống xã hội. Sau khi nghe, bạn sẽ được làm nhiều dạng bài tập để kiểm tra trình độ nghe hiểu của mình và học các từ mới.

Trang web cũng phù hợp với bất kỳ ai đang luyện nghe IELTS vì Breaking news English cung cấp 7 levels luyện nghe tương ứng trình độ từ thấp đến khó.

Luyện nghe IELTS Online qua trang web Breaking News English
Luyện nghe IELTS Online qua trang web Breaking News English

Voicetube

Link website: https://www.voicetube.com/

Trang web luyện nghe IELTS này có một tính năng đặc biệt là cho phép người học nghe lại từng câu của một đoạn nghe dài. Mỗi câu tiếng Anh đều được tách riêng ra thành một file audio. Điều này giúp người học dễ dàng nghe lại câu nào chưa rõ mà không cần phải nghe lại cả đoạn. Tính năng này đặc biệt hữu ích cho những người mới bắt đầu luyện nghe chép chính tả tiếng Anh.

Ngoài ra, trang web còn có rất nhiều video tiếng Anh chia sẻ về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Điều này giúp người học không bị nhàm chán khi luyện nghe IELTS thông qua các audio khô khan. 

Luyện nghe tiếng anh online với Voicetube
Luyện nghe tiếng anh online với Voicetube

IELTS test Online

Link website: https://www.ieltstestonline.com/

Đây là website gối đầu giường của dân luyện thi IELTS, đặc biệt là các thí sinh có nhu cầu thi Computer-based. Trang web này dành cho những bạn đã có kiến thức và kỹ năng nền tảng về bài thi, mong muốn ôn luyện thêm các đề thi để trau dồi kỹ năng làm bài

Các bài nghe IELTS mà IELTS test Online cung cấp đều được tổng hợp và chắt lọc từ các bộ đề chất lượng hoặc bộ đề Recent Actual Test. 

Các bài nghe IELTS này cũng được sắp xếp theo từng level giúp bạn dễ tìm kiếm nguồn luyện nghe phù hợp. Ngoài ra còn có đáp án kèm theo tips để bạn có thể luyện nghe tiếng Anh tại nhà một cách tốt nhất.

Trang web luyện thi IELTS Online Tests
Trang web luyện thi IELTS Online Tests

App luyện nghe IELTS

Dưới đây là các app luyện nghe được nhiều người dùng đánh giá cao:

English Listening – 6 mins

Như tên gọi, app 6 minute English sẽ cung cấp kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, bài tập cho bạn qua các video bài giảng với thời lượng 6 phút. Các bài học với đa dạng chủ đề được tổng hợp trên kênh tin tức, báo chí nổi tiếng BBC.

Mỗi bài học bao gồm video bài giảng hoặc đoạn hội thoại, danh sách từ vựng – ngữ pháp có trong bài, các câu hỏi trắc nghiệm và bảng điểm chấm trả lời. Các video hội thoại, phỏng vấn đều có tốc độ nói, giọng nói mô phỏng giống với ngoài đời.

BBC English 6 minutes
BBC English 6 minutes – app luyện nghe hiệu quả

English Listening & Speaking

App luyện nghe tiếng Anh IELTS này được thiết kế với rất nhiều bài học từ trình độ sơ cấp – trung cấp – cao cấp giúp người học dễ dàng chọn bài ôn luyện hơn.

Bạn có thể luyện tập nghe và nói theo các đoạn hội thoại trong video hàng ngày để tăng sự tự tin trong giao tiếp. Với bộ hàng nghìn mẫu câu tiếng Anh thông dụng, phát âm chuẩn giọng Anh Mỹ chuẩn, bạn sẽ được cải thiện hơn về kỹ năng và phản xạ tiếng Anh. 

Ngoài ra, ứng dụng còn có tính năng học và kiểm tra từ vựng, các cụm thành ngữ giúp bạn ghi nhớ dễ dàng hơn sau mỗi bài học. Hoặc, bạn có thể vừa giải trí vừa học qua các trò chơi: Nối chữ, xây dựng câu, xây dựng từ vựng…

TOTAL IELTS Listening Practice

Các bài tập trong TOTAL được thiết kế bao gồm đầy đủ các dạng bài thường xuất hiện trong đề thi IELTS Listening thực tế như Form completion, Multiple choice, Matching, Labeling Map,… với số lượng lớn.

Các chủ đề của bài học đa dạng, từ dễ tới khó, phù hợp với tất cả mọi người. Điểm đặc biệt của app là các bài Test Listening được biên soạn theo chuẩn cấu trúc bài thi IELTS. Do đó, ứng dụng này sẽ phù hợp với đa số các bạn Intermediate (mức khá, tầm trung) – Advanced (mức thông thạo, nâng cao) đang muốn luyện đề để nâng cao kỹ năng giải đề và điểm số.

Sau các bài kiểm tra đều có đáp án và Transcript nên bạn có thể yên tâm xem lại và kiểm tra đáp án đồng thời ghi nhớ các từ không nghe rõ. Với mỗi bài kiểm tra hệ thống sẽ lưu lại kết quả để người học dễ dàng đánh giá tiến độ học tập của bản thân.

Tuy nhiên, nội dung và nguồn tài liệu của ứng dụng này không được cập nhật thường xuyên nên có thể bị lỗi thời so với các app học nghe khác. Dù vậy, đây vẫn là một app luyện nghe Tiếng Anh chuẩn IELTS mà bạn nên thử.

Xem thêm: App Luyện Nghe Tiếng Anh IELTS Miễn Phí Bứt Tốc Kỹ Năng

Tips luyện nghe IELTS online tại nhà hiệu quả

Dưới đây là một số lời khuyên về cách luyện nghe IELTS mà chúng mình tổng hợp được giúp bạn tiến bộ hơn từng ngày. 

Chọn tài liệu nghe phù hợp 

Bạn nên chọn những tài liệu nghe phù hợp với trình độ hiện tại của mình. Việc lựa chọn các file nghe quá sức với bản thân khiến bạn đã căng tai ra nghe vẫn không hiểu gì sẽ làm bạn cảm thấy nghe tiếng Anh là một áp lực, gánh nặng. Điều này sẽ không tốt cho quá trình luyện nghe. 

Lựa chọn các tài liệu luyện nghe có transcript và đáp án đầy đủ để thuận tiện cho việc chấm chữa sau này. Bạn cũng nên chọn các file nghe có tính cập nhật và update vì với một số tài luyện không cập nhật thường xuyên, format của bài nghe có thể đã thay đổi. 

Xem thêm: Bài Nghe IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu: Phương Pháp Và Tài Liệu

Khai thác sâu transcript 

Transcript là một công cụ rất quan trọng giúp bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe trông thấy nhưng nhiều bạn lại bỏ qua. Ngoài việc được sử dụng để tìm ra căn cứ cho đáp án các câu trả lời sai thì bạn có thể sử dụng transcript để: 

  • Tìm và học các từ mới 
  • Học các cách nối âm giữa các từ trong bài 
  • Tận dụng học cách người bản địa sử dụng ngôn ngữ một cách tự nhiên 
  • Thuận tiện trong việc luyện nghe lại audio nhiều lần 
Tận dụng transcript một cách tối đa
Tận dụng transcript một cách tối đa

Một mẹo nhỏ dùng transcript hiệu quả cho các bạn mới bắt đầu luyện nghe là: 

  • Bước 1: Đọc hết transcript, chưa hiểu từ nào thì học ngay từ mới từ transcript (bao gồm phát âm, nghĩa trong ngữ cảnh của bài) 
  • Bước 2: Nghe 2 lần có nhìn transcript để quen cách phát âm các chữ ấy để không còn lấn cấn ngữ nghĩa của từ vựng và làm quen với cách phát âm
  • Bước 3: Nghe lần 3, làm bài tất cả các câu hỏi mà không nhìn transcript 
  • Bước 4: So sánh với kết quả, đối chiếu với transcript đặc biệt là các câu sai để hiểu cách câu hỏi được paraphrase từ transcript như thế nào

Tạo sự thoải mái khi luyện nghe 

Nếu đặt năng vấn đề phải nghe và hiểu được các audio nói sẽ khiến bạn bị áp lực tâm lý và không tập trung vào phần nghe. Hãy coi việc nghe giống như những hoạt động thường ngày của mình và coi như đang nghe tiếng mẹ đẻ. Tạo một không gian thoải mái khi nghe sẽ giúp bạn thả lỏng nhưng vẫn tập trung nghe hiệu quả. 

Chọn 1 – 2 kênh luyện nghe chính và tạo thói quen nghe hàng ngày

Có nhiều sĩ tử luyện thi IELTS đã bị ngợp trước vô vàn các kênh luyện nghe IELTS online khiến họ không biết bắt đầu từ đâu. Hãy chọn ra 1 – 2 kênh mà bạn yêu thích nhất và phù hợp với phong cách học của bản thân nhất để luyện tập. 

Đặt ra mục tiêu cụ thể mỗi ngày luyện nghe và chữa chi tiết một video trong kênh này vào mỗi buổi sáng chẳng hạn. Bạn có thể tham khảo các kênh mà chúng mình giới thiệu ở trên nhé.

Trên đây là những thông tin hữu ích về nguồn luyện nghe IELTS online và phương pháp luyện nghe. Chúc các sĩ tử ôn tập thật tốt và đạt kết quả như mong đợi nhé!

Xem thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi