Get Ready For IELTS Speaking – Answer Key & Audio Scripts

Get Ready for IELTS Speaking là cuốn sách dành cho các bạn mới bắt đầu ôn tập Speaking. Ôn luyện sẽ chia sẻ cách tự học ngay phía dưới, tham khảo ngay nếu bạn chưa tìm được tài liệu phù hợp nhé.

Giới thiệu sách Get Ready for IELTS Speaking

Cuốn sách bao gồm 12 chương và 1 đĩa CD kèm theo đề nghe khi luyện nói. Get Ready for IELTS Speaking được chia theo cấu trúc 3 phần, cụ thể:

Cấu trúc sách Get Ready For IELTS Speaking
Cấu trúc sách Get Ready For IELTS Speaking

Đối tượng sử dụng

Get ready for IELTS được thiết kế cho người học đang ở trình độ 4.0+, có mục tiêu band điểm từ 6.5-7+. Đây là tài liệu ở mức độ dễ, rất phù hợp cho các bạn muốn tự bắt đầu làm quen với IELTS ở nhà.

Tuy nhiên, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do vậy, người học cần có kiến thức đọc hiểu căn bản để tránh cảm thấy “ngợp” và gây mất hứng thú khi học.

Xem thêm: Top 9 Sách Luyện Speaking IELTS Đáng Đọc Nhất 2023

Ưu điểm của Get Ready For IELTS Speaking

Cuốn sách là một tài liệu luyện thi Speaking hiệu quả với những ưu điểm sau:

 • Cung cấp đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết: 

Get Ready For IELTS Speaking cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho phần thi IELTS Speaking. Bao gồm từ vựng, ngữ pháp, phát âm, và các chiến lược Speaking. 

 • Các bài học được thiết kế khoa học và logic: 

Nội dung và bố cục cuốn sách rõ ràng, giúp người học mới bắt đầu với IELTS có thể tự học tại nhà hiệu quả. Các bài học trong sách được thiết kế khoa học và logic, giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức và kỹ năng.

 • Các bài tập luyện tập phong phú và đa dạng: 

Các bài tập luyện tập được thiết kế phong phú, giúp người học củng cố kiến thức và kỹ năng một cách hiệu quả. Bài tập trong sách có đáp án giải thích chi tiết nên bạn có thể tự kiểm tra được trình độ hiện tại của bản thân mình. 

Bài tập Get Ready for IELTS Speaking
Bài tập Get Ready for IELTS Speaking
 • Mẹo và Kỹ năng năng làm bài được chia sẻ cụ thể:

Các mẹo, bí quyết làm bài trong sách giúp bạn cải thiện tốt các kỹ năng và tăng hiệu quả tiếp thu kiến thức.

Nhược điểm của Get Ready For IELTS

Tuy được đánh giá cao bởi nhiều người học, nhưng cuốn sách vẫn tồn tại một số nhược điểm cố hữu sau:

 • Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này có thể là nhược điểm đối với những bạn có trình độ căn bản chưa vững. Người học sẽ gặp khó khăn khi sử dụng do không hiểu rõ các hướng dẫn, giải thích…
 • Sách được xuất bản từ năm 2012. Do vậy, chưa cập nhật với xu hướng đề thi IELTS hiện tại về chủ đề, dạng bài…

DOWLOAD GET READY FOR IELTS SPEAKING PDF 

Gợi ý các bước tự học Get Ready For IELTS hiệu quả

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn các bước Ôn luyện mách sau đây để học sách Get Ready for IELTS hiệu quả nhất nhé.

Bước 1 – Chuẩn bị trước khi học

 • Tải sách tại file PDF ở trên
 • Chuẩn bị 2 chiếc bút khác màu: một chiếc bút để take note ngữ pháp và từ vựng, một chiếc bút highlight các lưu ý quan trọng, một cuốn sổ tay từ vựng và từ điển để tra từ mới. 

Bước 2 – Thời gian học

Mỗi Unit được biên soạn không quá dài nhưng với các bạn mới làm quen với IELTS thì khi tự học bộ sách Get Ready for IELTS sẽ mất khoảng 1,5-2 giờ mới xong 1 Unit.

Vì thế, bạn nên phân bổ thời gian để học tránh gây mất hứng thú vì bị ngợp bởi bài tập. Bạn có thể dành 2 ngày cho 1 Unit, và cứ thế sau 1 tuần sẽ xong 2-3 Unit.

Bước 3 – Bắt đầu học

 • Khi bắt đầu bài học, hãy làm theo hướng dẫn mà sách gợi ý. Đồng thời ghi lại từ vựng và cách ứng dụng nó trong các ngữ cảnh khác nhau.
 • Đừng tra từ điển vội trong khi làm, hãy phán đoán nghĩa của từ dựa vào ngữ cảnh, cách sử dụng các từ và cấu trúc của câu. Điều này sẽ tạo cho bạn thói quen về việc dự đoán khi làm các bài Listening – Reading. 
 • Cuối sách Get Ready for IELTS có phần Audio Script và đáp án để kiểm tra lại. Bạn nên dùng từ điển để tra những từ vựng không biết khi làm bài trước đó.
 • Sau 3 bài học là 1 bài review, giúp bạn tổng ôn lại kiến thức đã học.

Hy vọng những chia sẻ về cuốn Get Ready for IELTS sẽ giúp ích cho hành trình chinh phục IELTS Speaking của bạn.

Xem thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi