IELTS Writing Book: Top 7 Sách IELTS Writing Đáng Đọc Nhất

IELTS Writing Book là một phần không thể thiếu trong quá trình ôn luyện dẫn đến thành công. Hiện nay có rất nhiều sách luyện phần thi IELTS Writing, nhưng đâu là nguồn tài liệu đáng đọc nhất hiện nay? Hãy cùng Onluyen tìm hiểu ngay về những cuốn sách luyện viết IELTS nổi tiếng trong bài viết dưới đây nhé!

IELTS Writing Book: Barron’s Writing For IELTS

Barron’s Writing For IELT là một quyển sách hữu ích cho bạn nâng cao kỹ năng Writing trong kỳ thi IELT của nhà xuất bản Barron. Quyển sách này cung cấp những kiến thức toàn diện, từ cơ bản đến nâng cao, về cách viết các dạng bài khác nhau trong IELTS Writing.

Barron’s Writing For IELTS
Barron’s Writing For IELTS

Đối tượng sử dụng

Sách luyện thi IELTS Writing này sẽ thích hợp với những bạn đã có nền tảng Tiếng Anh cơ bản. Bạn có thể sử dụng quyển sách này khi đang ở trình độ 3.0 – 3.5, quyển sách này sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giúp bạn làm quen với kỹ năng Writing. 

Bạn sẽ được hướng dẫn cách xây dựng ý tưởng một cách logic và rõ ràng, cách sử dụng từ vựng và ngữ pháp phù hợp, cách trình bày bài viết một cách hấp dẫn và chính xác. Nhờ đó, bạn sẽ có thể viết được những bài luận thuyết phục, tránh những sai lầm thường gặp và đạt điểm cao trong kỳ thi IELT.

Nội dung chi tiết

 • Giới thiệu chung về kỳ thi IELTS, tiêu chí chấm điểm, những điều cần chú ý khi tham gia kỳ thi.
 • Những kiến thức quan trọng và kinh nghiệm làm bài cho mỗi dạng bài, cách lên ý tưởng, cách xử lý biểu đồ và từng chủ đề khác nhau của bài luận.
 • Những lỗi thường mắc phải trong bài thi IELTS, những mẹo, tips và cách tránh những lỗi cơ bản khi làm bài.
 • Hệ thống ngữ pháp thí sinh cần chú ý đặc biệt. Sách cũng cung cấp bài tập mẫu và đáp án để bạn so sánh với bài làm của mình.

IELTS Writing Book: IELTS Advantage – Writing Skills

Quyển sách IELTS Advantage: Writing Skills chắc chắn sẽ là “người bạn đồng hành” của thí sinh. Sách không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng Writing, mà còn cung cấp nhiều cấu trúc ngữ pháp và từ vựng quan trọng giúp bạn đạt điểm cao trong bài thi.

IELTS Advantage - Writing Skills
IELTS Advantage – Writing Skills

Đối tượng sử dụng

Thí sinh có kỹ năng đạt band điểm từ 5.5 IELTS trở lên và muốn ôn luyện để chinh phục brand 7.0 – 8.0. Kết hợp những kiến thức học tập trên lớp và phương pháp ôn thi trong quyển sách này sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Nội dung chi tiết

Nội dung sách bao gồm 9 Units, tập trung hướng dẫn cách xử lý các dạng bài, chủ đề khác nhau của bài luận trong phần thi IELTS Writing Task 2. Bên cạnh đó, sách còn cung cấp các kiến thức hữu ích sau:

 • Hướng dẫn cách phân tích biểu đồ thường thấy trong phần thi IELTS Writing Task 1.
 • Những kiến thức ngữ pháp, từ vựng học thuật, những thành ngữ (Idiom) giúp bạn nâng điểm trong bài thi.
 • Phương pháp lên ý tưởng, viết dàn bài và trình bày những lập luận trong cả hai phần thi Task 1 và Task 2 một cách rõ ràng nhất.
 • Phần đánh giá bài làm và sửa các bài viết mẫu trong sách cung cấp, giúp thí sinh học hỏi được kinh nghiệm quý giá cũng như bí quyết làm bài.

Sách học IELTS Writing từ con số 0: IELTS Write Right

Quyển sách IELTS Write Right sẽ hướng dẫn bạn viết bài với cấu trúc rõ ràng và chính xác nhất. Đặc biệt, các kiến thức trong sách được phân loại theo từng level khác nhau, giúp bạn dễ dàng so sánh cách viết để đạt band điểm 5.0 và band điểm 7.0. 

IELTS Write Right
IELTS Write Right

Thông qua phương pháp này, bạn sẽ rèn luyện cách nâng cao vốn từ vựng và sử dụng ngữ pháp một cách hiệu quả nhất. 

Đối tượng sử dụng

Sách phù hợp với các bạn từ band 5.0 trở lên. Vì toàn bộ nội dung sách đều được viết bằng Tiếng Anh, đòi hỏi người đọc phải có nền tảng Tiếng Anh cơ bản.

Nội dung chi tiết

Nội dung mà cuốn sách cung cấp bao gồm:

 • Phương pháp hướng dẫn cách viết bài theo cấu trúc, khung bài viết, cách lên ý tưởng và trình bày nội dung.
 • Các bài tập mẫu để thực hành vốn từ vựng và ngữ pháp được học ở đầu bài. Đặc biệt, sách còn cung cấp những từ vựng thích hợp cho từ band điểm khác nhau, giúp thí sinh có cách nhìn thực tế hơn về việc sử dụng từ vựng trong IELTS Writing.

Sách học IELTS Writing: Marvelous Techniques For IELTS Writing

Một trong những ưu điểm khiến quyển sách “Marvellous Techniques For IELTS Writing” được nhiều độc giả yêu thích chính là bởi toàn bộ quyển sách được biên soạn theo song ngữ. Sách được dịch đầy đủ sang Tiếng Việt, ngoại trừ những đoạn ví dụ cho dạng bài, bài tập mẫu sẽ được giữ nguyên văn nhằm giúp người đọc hiểu được ý tưởng bài làm.

Marvelous Techniques For IELTS Writing
Marvelous Techniques For IELTS Writing

Đối tượng sử dụng

Quyển sách luyện thi IELTS Writing này thích hợp với những bạn đã có nền tảng về ngữ pháp – từ vựng, kỹ năng làm bài cơ bản có thể đạt band điểm từ 4.0 trở lên. Cung cấp những kiến thức từ trình độ dễ đến khó, đây không chỉ là quyển sách giúp các bạn thí sinh cải thiện kỹ năng Writing, mà còn hỗ trợ rất nhiều giáo viên trong quá trình giảng dạy. 

Nội dung chi tiết

Nội dung quyển sách bao gồm:

 • Giới thiệu chung về cấu trúc đề thi IELTS nói chung và phần thi IELTS nói riêng. Nêu rõ các tiêu chí chấm bài và những dạng bài thường gặp trong đề thi.
 • Sách cung cấp những kiến thức và kỹ năng làm bài cho Task 1, Task 2 trong phần thi IELTS Writing (kiến thức được trình bày cho cả hai dạng thức thi IELTS Academic và IELTS General Training).
 • Những chủ đề và bài thi mẫu trong những năm gần đây và mẫu phiếu làm bài thi IELTS Writing (Answer sheet) giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi.

Sách IELTS Writing: Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Quyển sách Academic Writing for IELTS không những cung cấp bài tập mẫu giúp bạn làm bài hiệu quả, mà còn cung cấp kiến thức, hướng dẫn làm bài cho từng dạng câu hỏi. điều này sẽ giúp bạn lập luận trong bài viết một cách rõ ràng và logic hơn.

Academic Writing for IELTS by Sam McCarter
Academic Writing for IELTS by Sam McCarter

Đối tượng sử dụng IELTS Writing Book – Academic Writing for IELTS

Tập trung vào kỹ năng luyện thi IELTS Writing, quyển sách này phù hợp cho những bạn có điểm số kỹ năng Writing là 5.0, hoặc điểm tổng Overall đạt 6.0+. Nếu bạn ôn luyện nghiêm túc theo kiến thức sách, bạn hoàn toàn có thể đạt band điểm từ 7.0 trở lên trong bài thi Writing.

Nội dung chi tiết

Nội dung quyển sách bao gồm 

 • Hướng dẫn phương pháp làm bài cho từng dạng biểu đồ, bản đồ và quy trình trong IELTS Writing Task 1. Thông qua từng bài, người học sẽ học được các diễn đạt bài làm cũng những từ vựng quan trọng giúp bạn đạt điểm cao.
 • Bài tập theo dõi theo các dạng câu hỏi thường xuất hiện như Discussion essay, Argumentative (agree/disagree) essay, và Problem-Solution essay.
 • Những đề thi mẫu và bài tập xoay quanh về các vấn đề sửa lỗi các lỗi thường gặp trong bài viết, từ từ ngữ đến cấu trúc ngữ pháp. Phần này sẽ giúp bạn chủ động kiểm tra bài viết của mình để tránh mắc những lỗi sai về chính tả.

IELTS Writing Book: Collins Writing For IELTS

Quyển sách Collins Writing For IELTS thuộc bộ sách Collin For IELTS xuất bản năm 2011 do Anneli Williams biên soạn. Sách cung cấp kiến thức hữu ích cho bài thi IELTS Writing được sắp xếp cho từng dạng bài, bí quyết và tips cần chú ý khi làm bài.

Collins Writing For IELTS
Collins Writing For IELTS

Đối tượng sử dụng

Những kiến thức trong sách ở mức trung cấp, phù hợp cho các bạn đã đạt trình độ 4.0 – 4.5 trở lên. Những kinh nghiệm từ quyển sách này sẽ giúp bạn phân bổ thời gian làm bài hợp lý mà vẫn học được nhiều kiến thức hữu ích.

Nội dung chi tiết

Nội dung Collins Writing For IELTS bao gồm:

 • Cung cấp bài học theo các chủ đề liên quan đến nhau cũng như thường xuất hiện. Mỗi dạng bài đều có tips hay giúp áp dụng dễ dàng hơn khi làm bài thi.
 • Bài tập và đề thi mẫu theo dõi theo bài thi thực tế giúp bạn làm quen với cấu trúc bài thi. Cuối mỗi quyển sách có đầy đủ phần key và answer để bạn tự kiểm tra lại phần bài làm.

IELTS Writing Book: Get IELTS Band 9 in Writing Task 1 Data Charts and Graphs

Quyển sách này tập trung vào phần Charts and Graphs của Task 1, giúp bạn phương pháp đánh giá số liệu, biểu đồ, nhận biết những thay đổi và viết bài theo cấu trúc rõ ràng. 

Get IELTS Band 9 kỹ năng viết
Get IELTS Band 9 in Writing Task 1 Data Charts and Graphs

Đối tượng sử dụng IELTS writing book – Get IELTS Band 9 in Writing Task 1 Data Charts and Graphs

Sách hướng tới đưa người học đạt band 9 IELTS Writing Task 1. Vì thế, các nội dung trong sách tương đối phức tạp. Sách phù hợp với những bạn đang ở trình độ khoảng 5.5+.

Nội dung chi tiết

Nội dung quyển sách bao gồm:

 • Những kiến thức chuyên sâu cho phần Charts and Graphs của Task 1, tập trung chia sẻ cách làm bài, phân tích dạng biểu đồ cột và đường hiệu quả hơn.
 • Bài tập mẫu để người học tự đánh giá năng lực của bản thân qua phần bài làm của mình. Bên cạnh đó, sách còn chỉ ra những lỗi sai thường gặp khi làm bài thi IELTS Writing Task 1.

Cách ôn luyện IELTS Writing Book hiệu quả

Ngoài việc học theo bài giảng trên lớp và tham khảo kiến thức từ những quyển sách luyện thi IELTS Writing, bạn còn có thể áp dụng rất nhiều phương pháp khác giúp bạn ôn luyện hiệu quả và dễ tiếp thu hơn. Bạn có thể thử những phương pháp sau:

 • Học từ vựng theo chủ đề: Để viết một bài IELTS Writing tốt, bạn cần phải có vốn kiến thức tổng quan về chủ đề cũng như vốn từ vựng giúp trình bày các luận điểm, dẫn chứng thật vững chắc.
 • Làm bài thi thử: Để nắm rõ cấu trúc bài thi và học cách phân bổ thời gian khi viết bài luận, bạn có thể hoàn thành những bài thi thử hoặc tham gia kỳ thi thử IELTS do IDP tổ chức.
 • Đọc các bài mẫu và đề thi những năm trước: Những bài làm mẫu sẽ giúp bạn nắm rõ cấu trúc và phong thái viết bài. Bạn cũng có thể học được bí quyết diễn đạt và sử dụng từ vựng giúp bạn đạt điểm số cao nhất.

Trên đây là tổng hợp 9 IELTS Writing Book đáng đọc nhất 2024. Hy vọng những tài liệu trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình ôn luyện cho kỳ thi sắp tới. 

Đọc thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi