Get Ready For IELTS Writing Answer Key: Review + PDF

Get Ready For IELTS Writing Answer Key là một quyển sách không thể thiếu cho những ai mới bắt đầu học IELTS Writing. Tại sao cuốn sách này lại được tin tưởng đến vậy? Hãy cùng Ôn Luyện tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về sách Get Ready For IELTS Writing Answer 

Get Ready for IELTS Writing thuộc series Get ready for IELTS của nhà xuất bản Collins – một trong những cái tên uy tín trong lĩnh vực học liệu dành cho tiếng Anh. Đây là một quyển sách luyện tập được thiết kế để nâng cao các kỹ năng Writing cần thiết cho đối tượng người học có ý định tham gia kỳ thi IELTS trong tương lai.

Đọc thêm: Cách Tính Điểm IELTS Writing Chuẩn Cải Thiện Kỹ Năng

Tổng quan về sách Get Ready For IELTS Writing
Tổng quan về sách Get Ready For IELTS Writing

Được biên soạn bởi các giảng viên IELTS giàu kinh nghiệm, sách trình bày thông tin bằng cách hướng dẫn người học đến các bài tập và đáp án chính là các kiến thức cần học, cũng chính vì thế sách rất phù hợp cho đối tượng tự học.

Thông tin chi tiết về sách Get Ready For IELTS Writing Answer Key

Dưới đây là một số thông tin quan trọng bạn cần biết về cuốn sách này:

Bố cục

Bố cục sách Cuốn sách Get Ready for IELTS Writing bao gồm 12 bài học về 12 chủ đề thường xuất hiện trong bài thi IELTS. Đặc biệt, cuốn sách được thiết kế với thời lượng bài học khoảng 3 – 4 tiếng. Trong đó người học có thể chia làm hai ngày học, 1 ngày để tiếp nhận kiến thức mới và 1 ngày để củng cố kiến thức và luyện tập thêm.

Bố cục Get Ready For IELTS Writing
Bố cục Get Ready For IELTS Writing

Nội dung của mỗi bài học được chia thành 3 phần, phù hợp với lộ trình lĩnh hội kiến thức của người học, phù hợp với việc tự học ở nhà cũng như học trên lớp:

  • Phần 1: Language Development (Phát triển ngôn ngữ). Sách nhấn mạnh rằng những bài tập được lựa chọn kỹ lưỡng nên được làm ở nhà trước buổi học. Việc chuẩn bị tạo thói quen tốt cho học viên khi nghĩ về chủ đề hôm nay và có sự trang bị từ vựng và ngữ pháp thích hợp mà tránh hao phí thời gian học ngắn ngủi trên lớp. 
  • Phần 2: Skills Development (Phát triển các kỹ năng): Phần 2 của mỗi bài học có thể tập trung vào Task 1 hoặc Task 2. Mỗi chương cung cấp cho ta giải thích cụ thể nhất về các kiểu trả lời phù hợp với yêu cầu của bài tập với độ khó tăng dần. Bài tập phân nhỏ các kỹ năng cụ thể thành từng thành phần riêng biệt nhằm mục đích người học có thể nhận được thành quả dễ thấy nhất.
Phần 2: Skills Development
Phần 2: Skills Development

Hầu hết bài tập được thực hiện độc lập và được kiểm tra theo cặp hoặc nhóm với nhau. Điều này giúp rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và tự giải quyết các bài tập. 

  • Phần 3: Exam Practice (Thực hành). Phần này được coi là bài tập về nhà, bổ trợ phần thực hành bài thi thực tế, cho phép người học vận dụng những kỹ năng đã học. 
Phần 3: Exam Practice
Phần 3: Exam Practice
  • Progress check (Bảng chấm tổng hợp các yếu tố quan trọng trong bài học), tạo cho người học một khung chuẩn để họ tự đánh giá sự vươn lên của mình.

Đối tượng sử dụng 

Sách ghi rõ đối tượng học phù hợp là “Pre-intermediate A2+” (Tiền trung cấp A2 +) trên bìa sách. Như vậy, sách phù hợp nhất với các bạn đang ở trình độ từ 3.0 đến 3.5. Đặc biệt là các bạn đang muốn nâng cao kỹ năng Writing. 

Tuy nhiên, sách không cung cấp các kiến thức cơ bản về Ngữ pháp – Từ vựng. Bên cạnh đó, sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên người học cần có một lượng kiến thức đủ để đọc hiểu các hướng dẫn trong sách. 

Đối với các bạn mất gốc, hãy tìm đến các tựa sách về Từ vựng và Ngữ pháp như English Grammar in Use. Trước khi đến với các tài liệu luyện kỹ năng như Get Ready for IELTS Writing nhé. 

Điểm mạnh

Điểm nổi bật của cuốn sách Get Ready for IELTS Writing được người học đánh giá cao chính là những gợi ý, những mẹo nhỏ để làm bài nhanh đối với các dạng bài thường gặp.

Thêm vào đó, từng phần từng bài học còn làm rõ những lỗi sai thường gặp đối với các thí sinh dự thi IELTS khi tham gia thi thật. Điểm này cực kỳ quan trọng giúp các thí sinh tránh mất điểm khi thi IELTS. Thiết kế thu hút, nội dung thú vị

Sách giúp cho những người mới bắt đầu học IELTS có thể tiếp cận với kỹ năng Writing theo cách dễ hiểu và cơ bản nhất. Đặc biệt, cuối sách còn tổng hợp các từ vựng hay của từng unit. 

Điểm yếu

Điểm yếu Get Ready for IELTS Writing được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này có thể gây nên khó khăn cho người mới bắt đầ. Bạn sẽ phải thật kiên trì khi học để đạt được kết quả mong đợi. 

Bên cạnh đó, sách còn một điểm yếu là bài trắc nghiệm, điền từ, số lượng bài luyện viết chưa nhiều.

Đọc thêm: IELTS 6.5 Cần Bao Nhiêu Từ Vựng? 4 Cách Tăng Vốn Từ Nhanh

Cách sử dụng sách Get Ready For IELTS Writing Answer Key hiệu quả

Get ready for IELTS là một bộ sách khá mới và cơ bản, rất thích hợp cho những bạn muốn tự học IELTS ở nhà. Những bạn mất gốc tiếng Anh nên lưu ý nâng cao vốn kiến thức của mình trước hoặc tìm đến những tài liệu ôn thi IELTS cơ bản hơn, phù hợp với mục tiêu học tập của bản thân bởi vì quyển sách này phù hợp với những bạn đã có kiến thức nền sẵn hơn đấy!

Cách sử dụng sách Get Ready For IELTS Writing hiệu quả
Cách sử dụng sách Get Ready For IELTS Writing hiệu quả

Để sử dụng sách hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo một số gợi ý của Ôn Luyện như sau:

  • Với các bài tập từ vựng, hãy thử đoán nghĩa của từ trước khi tra từ điển. Đây là một kỹ năng có ích không chỉ đối với bài thi Writing, mà còn với Reading và Listening. 
  • Mặc dù không bắt buộc nhưng bạn nên học sách theo đúng thứ tự (Từ đầu đến cuối). 

Get Ready For IELTS Writing Answer Key PDF

Dưới đây là link tải ebook cho cuốn sách này, bạn hãy tải ngay nhé!!

DOWNLOAD Collins Get Ready for IELTS Writing PDF

Get Ready for IELTS Writing Answer Key là cuốn sách chất lượng giúp bạn cải thiện kỹ năng của mình. Tuy nhiên, về lâu dài, bạn vẫn nên tìm đến các website thi thử chất lượng hoặc các trung tâm luyện thi để được chữa bài writing nhé! 

Đọc thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi