IELTS 6.5 Cần Bao Nhiêu Từ Vựng? 4 Cách Tăng Vốn Từ Nhanh

Bạn đang trong quá trình ôn tập nhưng không biết IELTS 6.5 cần bao nhiêu từ vựng và cách tăng vốn từ sao cho hiệu quả? Hãy cùng Edmicro tìm lời giải cho câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây ngay thôi nào!

IELTS 6.5 cần bao nhiêu từ vựng?

Theo thống kê được Test Your Voacb công bố, số lượng từ cần thiết để có thể đọc và nghe một cách hiệu quả như sau:

IELTS 6.5 cần bao nhiêu từ vựng?
IELTS 6.5 cần bao nhiêu từ vựng?

Như vậy, để đạt được khả năng đọc và nghe Tiếng Anh một cách khá hiệu quả, tương đưng IELTS 6.5, bạn cần khoảng 4000 – 6000 từ. Tuy nhiên, số lượng từ vựng cần thiết có thể thay đổi tùy thuộc vào ngữ cảnh và tình huống của đề thi đưa ra. 

Bạn cần phải nắm khoảng 2000 – 2500 từ vựng cơ bản để có thể hiểu và sử dụng trong nhiều tình huống. Ngoài ra, bạn cũng nên học từ vựng theo các chủ đề, như giáo dục, xã hội, kinh tế, văn hóa, môi trường… 

Đọc thêm: Nên Học IELTS Khi Nào Là Thích Hợp?

4 cách tăng vốn từ hiệu quả

Hãy cùng Edmicro tham khảo ngay 4 cách tăng từ vựng tiếng Anh hiệu quả để đạt IELTS band 6.5 bạn nhé!

Học phát âm song song với học từ vựng

Khi học từ vựng tiếng Anh, việc phát âm chuẩn từ đó là rất quan trọng là bởi: 

 • Phát âm chuẩn giúp bạn giao tiếp tiếng Anh một cách rõ ràng và chính xác, tránh những hiểu lầm và khó khăn trong việc truyền tải thông tin. Nhiều từ tiếng Anh có cách viết giống nhau nhưng cách phát âm khác nhau, hoặc có cách phát âm giống nhau nhưng cách viết khác nhau. Vì vậy, nếu phát âm không chuẩn, bạn có thể bị người nghe hiểu nhầm.
 • Phát âm chuẩn giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh, bởi vì khi bạn phát âm chuẩn, bạn sẽ dễ dàng nhận ra và phản ứng với những âm thanh mà bạn nghe được. 
 • Phát âm chuẩn giúp bạn học từ vựng một cách hiệu quả và bền vững, bởi vì khi bạn phát âm chuẩn, bạn sẽ kích thích trí nhớ bằng thính giác và liên kết các từ với các âm thanh tương ứng. Bạn sẽ không chỉ học từ vựng bằng mắt mà còn bằng tai, giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn.
IELTS 6.5 cần bao nhiêu từ vựng? - Học phát âm song song với học từ vựng
Học phát âm song song với học từ vựng

Chia từ vựng thành các chủ đề riêng

Đây là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, phù hợp nhất với tất cả các bạn học. Ngoài ra, với cách học này, bạn có thể liên kết các từ vựng và sử dụng tốt hơn trong các cuộc hội thoại về một chủ đề bất kỳ. Bạn có thể chọn các chủ đề mà bạn quan tâm hoặc thường gặp trong cuộc sống, như giáo dục, xã hội, kinh tế, văn hóa, môi trường, vv.

Ưu điểm của cách học này là bạn sẽ có được một lượng từ vựng phong phú và đa dạng, dễ dàng áp dụng vào giao tiếp và thi cử. 

Nhược điểm của cách học này là bạn có thể bị giới hạn bởi các chủ đề đã được định sẵn, không linh hoạt theo nhu cầu của bạn.

Chia từ vựng thành các chủ đề riêng
Chia từ vựng thành các chủ đề riêng

Học từ vựng theo gốc từ

Đây là cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, giúp bạn hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của các từ vựng, cũng như tạo ra các từ mới từ các gốc từ đã biết. Bạn có thể học từ vựng theo gốc bằng cách tìm hiểu về các tiền tố, hậu tố, gốc từ Latin, Hy Lạp, vv.

Ưu điểm của cách học này là bạn sẽ có được một vốn từ vựng sâu và chính xác, dễ dàng nhận ra và suy luận ý nghĩa của các từ mới.

Nhược điểm của cách học này là bạn có thể mất nhiều thời gian và công sức để học các quy tắc và ngoại lệ của các gốc từ.

Học từ vựng theo gốc từ
Học từ vựng theo gốc từ

Thực hành từ vựng liên tục

Thực hành từ vựng liên tục là một cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả, giúp bạn củng cố và nâng cao vốn từ vựng của mình. Một số lý do bạn nên áp dụng cách học này:

 • Thực hành từ vựng liên tục giúp bạn ghi nhớ từ vựng lâu hơn và dễ dàng sử dụng chúng khi cần thiết. Bạn sẽ không chỉ học từ vựng bằng mắt mà còn bằng tai, miệng và não bộ.
 • Thực hành từ vựng liên tục giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh, bởi vì khi bạn thực hành từ vựng, bạn sẽ dễ dàng nhận ra và phản ứng với những âm thanh mà bạn nghe được.
 • Thực hành từ vựng liên tục giúp bạn phát triển các kỹ năng khác, như đọc hiểu và viết tiếng Anh. Khi bạn thực hành từ vựng, bạn sẽ có được một vốn từ vựng rộng lớn và phù hợp với thực tế, cải thiện kỹ năng đọc hiểu các văn bản tiếng Anh khác nhau.
Thực hành từ vựng liên tục
Thực hành từ vựng liên tục

Đọc thêm: Hướng Dẫn Viết Câu Trong IELTS Writing Tuyệt Chiêu Từ Chiến Thần 8.0

Một số lời khuyên hữu ích khi học từ vựng 

Bạn mong muốn học từ vựng nhớ nhanh và nhớ lâu? Vậy hãy cùng khám phá những lời khuyên hữu ích khi học từ vựng tiếng Anh ngay dưới đây nào!

 • Chọn các từ vựng có ích cho bạn, bằng cách xem xét trình độ, mục tiêu và sở thích của bạn khi học từ vựng.
 • Áp dụng các kỹ thuật nhớ từ, như liên kết các từ với nhau, viết tắt, hát, vẽ hoặc nghe âm thanh cho các từ mới.
 • Tận dụng các công cụ hỗ trợ học từ vựng, như các sách, ứng dụng hay phần mềm, ví dụ như Anki, Quizlet, Memrise, vv.
 • Tạo ra môi trường học tiếng Anh bằng cách tham gia các nhóm học, câu lạc bộ tiếng Anh hoặc nói chuyện với người bản xứ.
 • Kiểm tra và ôn tập thường xuyên, bằng cách tra nghĩa và phát âm của các từ mới và lặp lại chúng nhiều lần.
lưu ý khi học từ vựng IELTS
lưu ý khi học từ vựng IELTS

Như vậy, bạn đã biết IELTS 6.5 cần bao nhiêu từ vựng và 4 cách tăng vốn từ hiệu quả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có được chiến lược học từ vựng phù hợp với mục tiêu của mình. Chúc bạn thành công chinh phục band điểm mơ ước trong kỳ thi IELTS!

Đọc thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi