IELTS 9.0 Làm Được Gì? Có Khó Không? [GIẢI ĐÁP CHI TIẾT]

9.0 là band điểm cao nhất của IELTS và có rất ít người có thể đạt tới điểm số này. Vậy IELTS 9.0 làm được gì? Hãy cùng Edmicro trả lời những câu hỏi trên ngay nào!

IELTS 9.0 làm được gì?

Điểm số IELTS 9.0 là minh chứng cho trình độ tiếng Anh ở mức xuất sắc như một người bản ngữ có học vấn và năng lực ngôn ngữ cao. Đây là ước mơ của mọi thí sinh thi IELTS. Ngoài những lợi ích như: miễn thi THPT môn Tiếng Anh, xét tuyển các trường đại học, tăng cơ hội nghề nghiệp… với tấm bằng IELTS 9.0 trong tay, bạn có thể có được rất nhiều ưu thế:

  • Sở hữu mức thu nhập khủng

Mức lương của người có chứng chỉ IELTS 9.0 có thể khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố, như kinh nghiệm, trình độ, lĩnh vực làm việc, địa điểm làm việc,… Theo một số nguồn thông tin, mức lương của người có chứng chỉ IELTS 9.0 có thể lên đến 20 – 30 triệu đồng/tháng hoặc hơn nữa. 

Bạn có thể làm việc trong các lĩnh vực như giáo dục, nghiên cứu, dịch thuật, báo chí, truyền thông, kinh doanh, quản lý… Bạn cũng có thể làm việc tại các tổ chức quốc tế hoặc các công ty nước ngoài với mức lương cao hơn so với các công ty trong nước. Bạn cũng có thể dạy IELTS cho các học viên khác với mức lương khoảng 700.000 đồng/giờ. 

Tuy nhiên, để làm được những công việc này, bạn cần phải có bằng cấp liên quan và kỹ năng chuyên môn tốt, không chỉ dựa vào chứng chỉ IELTS 9.0. Bạn cũng cần phải cập nhật và duy trì khả năng tiếng Anh của mình thường xuyên, vì chứng chỉ IELTS chỉ có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày cấp.

IELTS 9.0 làm được gì?
IELTS 9.0 làm được gì?
  • Trở thành chuyên gia IELTS

Với một trình độ tiếng Anh ở mức xuất sắc như người bản ngữ, sẽ giúp bạn có thể hỗ trợ những thí sinh thi IELTS học tập một cách hiệu quả nhất. Nếu có thể thiết kế khóa học, viết sách, viết tài liệu, giảng dạy…, bạn có thể trở một chuyên gia hàng đầu về IELTS đấy.

  • Trở thành KOL về IELTS

Với khả năng tiếng Anh và kiến thức chuyên sâu về IELTS, bạn có thể chia sẻ nhiều điều bổ ích cho những người muốn học tiếng Anh và thi IELTS. Nếu những điều này được truyền bá qua các kênh truyền thông đại chúng, nhất là khi bạn trở thành một người nổi tiếng, sẽ giúp đỡ được rất nhiều người. Điều đó cũng mang lại nhiều lợi ích cho bạn, về cả vật chất lẫn tinh thần.

IELTS 9.0 có khó không? 

IELTS 9.0 là một mức điểm rất khó đạt được. 

Để đạt được band điểm này, bạn phải hoàn thành bài thi với điểm số gần như phải hoàn hảo ở cả bốn phần thi nghe, nói, đọc và viết. IELTS 9.0 không chỉ đòi hỏi bạn phải sử dụng thành thạo ngôn ngữ, phù hợp hoàn cảnh, lưu loát, mà còn yêu cầu bạn phải hiểu biết cực chi tiết về kỳ thi IELTS, nắm được toàn bộ cấu trúc bài thi, cũng như các tiêu chí chấm điểm và đáp ứng được các tiêu chí này.

IELTS 9.0 có khó không?
IELTS 9.0 có khó không?

Hiện nay, những người đạt IELTS 9.0 ở Việt Nam chỉ có một vài cái tên nổi tiếng như Đặng Trần Tùng, Nguyễn Đặng Phương Dung, Cao Nguyên Cường, Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh, Nguyễn Quý Anh,…

Có thể nhận thấy, việc đạt IELTS band 9.0 là một việc rất khó nhưng không phải là không thể. Nếu bạn có đủ quyết tâm cũng như lộ trình học rõ ràng, phương pháp học hiệu quả, bạn sẽ có cơ hội sở hữu tấm bằng IELTS 9.0 nhiều người mơ ước.

Những người Việt Nam đạt 9.0 IELTS

Dưới đây là một số câu chuyện thành công của những người đã đạt IELTS 9.0, bạn hãy tham khảo thêm nha!

Có thể bạn quan tâm: Tại sao IELTS KHÔNG CÓ ĐIỂM 10?

Câu chuyện thành công
Câu chuyện thành công
  • Đặng Trần Tùng

Đặng Trần Tùng là một người Hà Nội 30 tuổi và đã tạo dấu ấn khi liên tục 5 lần đạt được 9.0 trong kỳ thi IELTS, là 1 trong 5 người đầu tiên có được điểm số này tại Việt Nam. Điều đặc biệt là vào chiều 31/7/2023, IDP Việt Nam đã xác nhận Đặng Trần Tùng đã đạt 9.0 ở cả bốn kỹ năng.

  • Cao Nguyên Cường

Cao Nguyên Cường đã có được kết quả IELTS 9.0 Overall trong kỳ thi IELTS Academic ngày 29/1/2023 tại Hội đồng Anh (British Council). Anh đã đạt được điểm số cao nhất ở 3 kỹ năng Nghe, Đọc, Nói và 8.5 ở kỹ năng Viết.

  • Nguyễn Quý Anh

Nguyễn Quý Anh (Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) đã đạt được kết quả IELTS 9.0 ấn tượng ngay lần thi đầu tiên, với điểm số thành phần 9.0 Nghe, 9.0 Đọc, 8.0 Viết và 9.0 Nói.

  • Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh

Với điểm số IELTS 9.0 Overall (9.0 Nghe, 9.0 Đọc, 9.0 Nói, 8.0 Viết), Nguyễn Hương Ngọc Quỳnh đã viết nên lịch sử khi trở thành người Việt Nam thứ 6 đạt được điểm số này.

Sau bài viết này, Edmicro đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi IELTS 9.0 làm được gì? Có khó không? Hy vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan về IELTS 9.0 và có thêm động lực để chinh phục band điểm IELTS mơ ước của mình.

Đọc thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi