IELTS 8.0 Cần Bao Nhiêu Từ Vựng? Khác Gì Band Thấp Hơn?

Một trong những thước đo chính xác nhất về trình độ tiếng Anh chính là từ vựng. Vậy IELTS 8.0 cần bao nhiêu từ vựng và khác gì so với các band thấp hơn? Edmicro sẽ giải đáp cho bạn những câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây.

IELTS 8.0 cần bao nhiêu từ vựng?

Không có phần kiểm tra số lượng từ vựng riêng biệt trong kỳ thi IELTS. Nhưng, năng lực sử dụng vốn từ vựng linh hoạt của bạn sẽ được đánh giá qua tiêu chí Lexical Resource (từ vựng rộng và đa dạng) ở cả phần Speaking và Writing (chiếm 25% điểm số). 

Dưới đây là bảng đo lường số từ vựng cần thiết để có thể sử dụng từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả.

IELTS 8.0 cần bao nhiêu từ vựng?
IELTS 8.0 cần bao nhiêu từ vựng?

Như vậy, số lượng từ vựng cần thiết để giúp bạn sử dụng tiếng Anh một cách hiệu quả (tương đương IELTS 8.0) là khoảng 8000 từ. Trong đó, bạn cần nắm vững khoảng 3000-3500 từ vựng học thuật phổ biến để có thể hiểu và vận dụng vào các phần thi IELTS. 

Từ vựng IELTS 8.0 khác gì các band thấp hơn?

Từ vựng IELTS 8.0 khác biệt so với các band thấp hơn ở mức độ phong phú, đa dạng và sáng tạo của ngôn ngữ, cũng như khả năng diễn đạt ý tưởng một cách rõ ràng và tự tin.

từ vựng dùng trong band 8.0 IELTS có thể sử dụng để thảo luận về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm cả những từ vựng và thành ngữ ít thông dụng. Nó cho thấy kiến thức về văn phong và cách sắp xếp từ vựng. 

Để đạt được IELTS 8.0, bạn cần sử dụng từ vựng một cách chính xác, linh hoạt và đa dạng.

Từ vựng IELTS 8.0 khác gì các band thấp hơn?
Từ vựng IELTS 8.0 khác gì các band thấp hơn?

Để phân tích cụ thể hơn về sự khác biệt giữa từ vựng IELTS 8.0 và các band thấp hơn, chúng ta có thể xem xét một số ví dụ về cách sử dụng từ vựng trong bài thi IELTS Writing Task 2.

Đề bài: Some people argue that the most effective way to reduce crime is to impose longer sentences on criminals. Others, however, contend that there are better ways to deal with crime other than longer imprisonment. Discuss both sides and give your opinion.

  • Bài viết band 5.0: Crime is becoming a more serious issue in many countries. The main cause is the population growth and the gap between the rich and the poor. Some people think that the most effective way to lower crime is to impose longer jail sentences. However, others think that there are better alternatives to lower crime. I agree with the second view.
  • Bài viết band 8.0: Crime is a major and escalating issue in most societies. Even though numerous people believe that the best way to address this is to put people in prison for longer terms, while others are of the view that other methods will be more successful. In my opinion, it is essential to combine both these methods as none of them can provide a satisfactory solution by themselves.

Đọc qua, bạn có thể thấy bài viết band 8.0 có những khác biệt sau:

  • Sử dụng từ vựng phong phú, đa dạng và sáng tạo hơn bài viết band 5.0. 
  • Một số từ vựng nổi bật là: tackle, place people in prison, measures, combine, approaches, satisfactory solution. 
  • Những từ vựng này cho sự phong phú, linh hoạt hoạt về văn phong và cách sắp xếp từ vựng. 
  • Diễn đạt ý tưởng một cách rõ ràng, và không bị lặp lại hoặc sai ngữ cảnh.

Đọc thêm:

Phương pháp học từ vựng hiệu quả cho IELTS 8.0

Dưới đây là một số phương pháp học từ vựng mà Edmicro đã tổng hợp cho bạn. Bạn hãy tham khảo nha!

Phương pháp học từ vựng
Phương pháp học từ vựng
  • Học từ theo nhóm chủ đề

Bạn nên học từ vựng liên quan đến một nhóm chủ đề nhất định và hạn chế học thuộc lòng theo phương pháp liệt kê. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ một lượng lớn từ vựng theo nhóm, nâng cao khả năng phản xạ tự nhiên khi giao tiếp.

  • Học từ đồng nghĩa/ trái nghĩa 

Trong bài thi IELTS, việc áp dụng những từ đồng nghĩa trong bài sẽ giúp bài thi speaking và writing của bạn được đánh giá cao hơn trong mắt giám khảo.

  • Học collocations

Việc học thuộc collocations sẽ giúp bạn sử dụng ngôn ngữ một cách linh hoạt và chính xác, tránh những lỗi sai ngữ pháp hay ngữ cảnh khi “dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh”.

  • Ghi chép từ vựng mới học vào sổ tay 

Bạn nên có một quyển sổ tay để viết các từ vựng mới và định nghĩa hoặc ghi chú cần thiết vào đó. Việc ghi chép từ mới vào cuốn sổ tay sẽ giúp bạn thuận tiện mang theo bên mình và học mọi lúc mọi nơi.

Trong bài viết này, Edmicro đã giới thiệu cho bạn về Ielts 8.0 cần bao nhiêu từ vựng, và sự khác biệt giữa từ vựng IELTS 8.0 với các band thấp hơn. Hy vọng bạn đã có được những thông tin bổ ích và hữu ích để nâng cao vốn từ vựng của mình. Nếu bạn muốn biết thêm về các chủ đề liên quan đến IELTS, hãy theo dõi trang web của Edmicro để cập nhật những bài viết mới nhất.

Đọc thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi