IELTS 7.0 Cần Bao Nhiêu Từ Vựng? 4 Cách Học VoCab Hiệu Quả

Bạn không biết IELTS 7.0 cần bao nhiêu từ vựng? Bạn cũng không biết phải học từ vựng trong bao lâu để có thể sử dụng chúng thành thạo? Trong bài viết này, Edmicro sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về số lượng và thời gian học từ vựng cho IELTS 7.0.

IELTS 7.0 cần bao nhiêu từ vựng?

Đây là một câu hỏi khó có thể trả lời chính xác, bởi vì số lượng từ vựng không phải là yếu tố duy nhất quyết định điểm số của bạn. Bạn còn phải xem xét đến mức độ khó của từ vựng, kỹ năng sử dụng từ vựng của mình. Cụ thể:

 • Mức độ khó của từ vựng

Từ vựng trong IELTS không chỉ bao gồm những từ đơn giản và thông dụng, mà còn có những từ chuyên ngành, cấp cao và ít xuất hiện. Vì vậy, bạn cần phải học và nắm vững những từ vựng này để có thể hiểu và sử dụng chính xác trong bài thi.

 • Kỹ năng sử dụng từ vựng

Không chỉ cần biết nghĩa của từ vựng, bạn còn phải biết cách sử dụng chúng một cách linh hoạt và phù hợp trong các ngữ cảnh khác nhau. Bạn cần phải biết cách phát âm, viết đúng chính tả, sử dụng đúng ngữ pháp và collocation (cách kết hợp từ) của từ vựng.

Đọc thêm:

IELTS 7.0 cần bao nhiêu từ vựng
IELTS 7.0 cần bao nhiêu từ vựng

Tuy nhiên, dựa trên nghiên cứu và kinh nghiệm của các chuyên gia, người học IELTS, có thể ước tính, để đạt được IELTS 7.0, bạn cần có khoảng 4000-6000 từ vựng.

Từ vựng IELTS 6.5 và IELTS 7.0 có sự khác biệt gì?

Số lượng và độ chính xác khi sử dụng từ vựng chính là một trong những yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa band IELTS 6.5 và IELTS 7.0:

 • Người đạt IELTS 6.5 có thể bàn luận về nhiều chủ đề khác nhau, nhưng vẫn còn sai sót khi xử lý các tình huống phức tạp, tranh luận hay học thuật.
 • Người đạt IELTS 7.0 có thể dùng được những từ vựng và thành ngữ hiếm gặp, thể hiện được sự am hiểu về văn phong và cách sắp xếp từ vựng.
Từ vựng IELTS 7.0 khác gì band 6.5
Từ vựng IELTS 7.0 khác gì band 6.5

4 phương pháp học từ vựng IELTS 7.0 hiệu quả

Để học và ghi nhớ được số lượng từ vựng lên tới 4000 – 6000, bạn cần có một kế hoạch học tập khoa học và thường xuyên ôn tập lại kiến thức. Một số phương pháp có thể áp dụng để học từ vựng band 7.0 là:

Viết từ vựng mới vào sổ một cách ngăn nắp

Bạn nên có một quyển sổ riêng để ghi lại những từ vựng mới mà bạn học được trong quá trình ôn luyện IELTS. Bạn nên ghi cả nghĩa, phiên âm, loại từ, ví dụ và collocation của từ vựng. Việc viết từ vựng vào sổ sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn và dễ tra cứu hơn.

Ôn tập liên tục

Bạn nên ôn tập lại những từ vựng đã học theo một lịch trình cố định để không quên và ghi nhớ lâu hơn. Bạn có thể sử dụng phương pháp spaced repetition (lặp lại khoảng cách) để ôn tập từ vựng một cách hiệu quả. Phương pháp này yêu cầu bạn ôn tập lại từ vựng sau một khoảng thời gian ngắn sau khi học lần đầu tiên, sau đó tăng dần khoảng thời gian giữa các lần ôn tập. 

Xem thêm: Hướng Dẫn Viết Câu Trong IELTS Writing Tuyệt Chiêu Từ Chiến Thần 8.0

Luyện tập liên tục
Luyện tập liên tục

Một số ví dụ về khoảng thời gian ôn tập là:

 • Lần 1; Cách 15 phút so với lần học đầu tiên
 • Lần 2: Cách 1 tiếng so với lần học đầu tiên
 • Lần 3: Cuối một ngày
 • Lần 4: Cuối 1 tuần
 • Lần 5: Cuối 1 tháng

Sử dụng e-flashcards 

Bạn có thể sử dụng các e-flashcards (thẻ ghi nhớ điện tử) để học từ vựng IELTS một cách hiệu quả. E-flashcards là các thẻ ghi nhớ được thiết kế trên máy tính hoặc điện thoại, có thể chứa nhiều thông tin khác nhau của từ vựng. Bạn có thể tạo ra các e-flashcards của riêng mình hoặc sử dụng các e-flashcards sẵn có trên các trang web, app hoặc sách.

Sử dụng e-flashcards
Sử dụng e-flashcards

Một số nguồn tham khảo để bạn sử dụng e-flashcards là:

 • Quizlet

Đây là một trang web và app cung cấp cho bạn hàng triệu bộ e-flashcards do người dùng tạo ra, bao gồm cả các bộ e-flashcards về từ vựng IELTS. Bạn có thể tìm kiếm, học và ôn tập từ vựng IELTS theo các chủ đề, mức độ khó và kỹ năng khác nhau. Bạn cũng có thể tạo ra các bộ e-flashcards của riêng mình và chia sẻ với người khác.

 • Anki

Đây là một phần mềm và app giúp bạn học từ vựng IELTS một cách hiệu quả bằng cách sử dụng phương pháp spaced repetition (lặp lại khoảng cách). Bạn có thể tải về và sử dụng các bộ e-flashcards do người dùng tạo ra, bao gồm cả các bộ e-flashcards về từ vựng IELTS. Bạn cũng có thể tạo ra các bộ e-flashcards của riêng mình và điều chỉnh thời gian ôn tập theo ý muốn.

 • IELTS Vocabulary Flashcards

Đây là một bộ e-flashcards được thiết kế riêng cho việc học từ vựng IELTS. Bộ e-flashcards này bao gồm 1000 từ vựng thường xuất hiện trong kỳ thi IELTS. Bạn có thể sử dụng bộ e-flashcards này để học và ôn tập từ vựng một cách hiệu quả.

Học từ đồng nghĩa

Bạn nên học thêm những từ vựng IELTS đồng nghĩa với những từ vựng bạn đã biết để có thể sử dụng ngôn ngữ một cách phong phú và đa dạng trong bài thi. Việc học từ vựng đồng nghĩa sẽ giúp bạn tránh lặp lại cùng một từ nhiều lần, cũng như nâng cao điểm số cho tiêu chí lexical resource (vốn từ vựng). 

Học từ Đồng nghĩa
Học từ Đồng nghĩa

Trong bài viết này, Edmicro đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chi tiết về từ vựng IELTS, cũng như các mẹo và phương pháp học từ vựng hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được một phương pháp học từ vựng band 7.0 hiệu quả và phù hợp.

Đọc thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi