IELTS 8.0 Làm Được Gì? IELTS 8.0 Có Cao Không?

IELTS 8.0 làm được gì? IELTS 8.0 có cao không? Trong bài viết này, Edmicro sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và hữu ích về IELTS 8.0. Hãy cùng đọc bài viết bài viết bên dưới thôi nào!

IELTS 8.0 làm được gì?

Để hiểu được IELTS 8.0 làm được những gì, trước hết bạn cần biết người đạt trình độ IELTS 8.0 là như thế nào.

Trình độ IELTS 8.0 là như thế nào?

Trình độ IELTS 8.0 tương đương với trình độ C1 trong Khung Năng Lực Ngôn Ngữ Châu Âu (CEFR). Nghĩa là bạn có thể hiểu và diễn đạt các ý tưởng phức tạp, chính xác và linh hoạt trong các tình huống học tập, làm việc và giao tiếp xã hội.

IELTS 8.0 làm được gì?
IELTS 8.0 làm được gì?

Lợi ích của IELTS 8.0 mang lại

Trình độ IELTS 8.0 có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong học tập, công việc và định cư. Cụ thể: 

 • Học tập tại nước người

Bạn có thể du học ở các nước châu Âu, với các ngành hot và trường top đầu. Bạn cũng có thể săn được những suất học bổng toàn phần hấp dẫn, từ đó tiết kiệm được một phần chi phí đáng kể.

 • Làm giáo viên tiếng Anh

Với bằng IELTS 8.0, bạn có thể làm giảng viên tại các trung tâm tiếng Anh với mức lương từ 600.000 đồng/giờ. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn tự tổ chức các lớp ôn luyện IELTS hay làm gia sư, phiên dịch viên. 

 • Nâng cao lợi thế khi ứng tuyển các tập đoàn lớn

Bạn sẽ được ưu tiên khi ứng tuyển vào các vị trí có yêu cầu cao về tiếng Anh. Vì IELTS là một trong những tiêu chuẩn quốc tế để đánh giá trình độ tiếng Anh của ứng viên.

 • Miễn thi môn Anh Ngữ kỳ thi THPT Quốc gia

Với mức IELTS 8.0, bạn có thể tốt nghiệp THPT với số điểm tiếng Anh tương ứng là 10.

 • Miễn học môn Anh Ngữ khi lên đại học 

Nhiều trường đại học đã áp dụng chính sách miễn học các học phần tiếng Anh cơ bản dành cho những bạn có chứng chỉ IELTS. Điều này giúp bạn có thêm nhiều thời gian để tập trung vào những việc quan trọng khác khi còn ngồi trên ghế nhà trường. 

 • Xét tuyển Đại học

Chứng chỉ IELTS giúp bạn có cơ hội được xét tuyển thẳng hoặc kết hợp vào nhiều trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. Mỗi trường đại học sẽ có yêu cầu về mức điểm IELTS khác nhau, từ 5.0 đến 8.0. 

Đọc thêm: Nên Thi IELTS Vào Tháng Mấy – Thời Điểm Nào Dễ Đạt Band Cao

IELTS 8.0 có cao không?

IELTS 8.0 có thể được coi là một mức điểm cao, bởi vì nó vượt qua mức điểm yêu cầu của hầu hết các trường Đại học, tổ chức hoặc quốc gia trên thế giới. 

IELTS 8.0 là cao hay thấp?
IELTS 8.0 là cao hay thấp?

Theo thống kê của British Council, chỉ có khoảng 10% số thí sinh đạt được band điểm từ 8.0 trở lên trong kỳ thi IELTS. Để đạt được band 8.0 IELTS, bạn cần:

 • Hiểu rõ về cấu trúc và nội dung của kỳ thi IELTS, cũng như các tiêu chí chấm điểm của từng kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết.
 • Rèn luyện các kỹ năng và kiến thức về ngôn ngữ, cũng như có phương pháp học hiệu quả. Sử dụng từ vựng phong phú và chính xác, sắp xếp câu chữ logic và mạch lạc, sử dụng ngữ pháp linh hoạt và không phạm lỗi cơ bản khi viết và nói.
 • Tập trung vào những kỹ năng chiến lược như quản lý thời gian, suy luận logic, suy diễn ý nghĩa, diễn đạt ý kiến và đưa ra ví dụ.

Đọc thêm: Thi IELTS Có Khó Không?

Câu chuyện truyền cảm của những người đạt IELTS 8.0

Câu chuyện thành công đạt IELTS 8.0
Câu chuyện thành công đạt IELTS 8.0

Dưới đây là một số câu chuyện của những người đã thành công chinh phục 8.0 IELTS. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!

 • Thái Nguyễn Đăng Khoa

Thái Nguyễn Đăng khoa đã chinh phục được IELTS 8.0 ngay từ lần thi đầu tiên khi mới chỉ lớp 8. Cậu cho biết cậu đã được mẹ dạy tiếng Anh từ khi còn bé, và cậu luôn yêu thích ngôn ngữ này. Cậu cũng tiết lộ rằng cậu đã học tiếng Anh bằng cách xem các bộ phim, nghe các bài hát, đọc các cuốn sách và nói chuyện với các bạn trên internet.

 • Nguyễn Thị Hồng Nhung

Sau 3 tháng tự học, Nguyễn Thị Hồng Nhung, 23 tuổi, đã chinh phục được IELTS 8.0. Cô chia sẻ rằng cô đã theo một lộ trình học tập rõ ràng, và cố gắng dành tối thiểu 4 giờ mỗi ngày để rèn luyện các kỹ năng. Cô cũng đã tham khảo các nguồn tài liệu chất lượng như Cambridge IELTS, The Official Cambridge Guide to IELTS, How to Maximize Your Score, v.v… 

 • Trần Minh Quang

Chỉ sau 2 năm học tiếng Anh, Trần Minh Quang, 25 tuổi, đã giành được IELTS 8.0. Anh kể rằng anh đã tìm hiểu tiếng Anh vì anh muốn khám phá các nước nói tiếng Anh. Anh đã học tiếng Anh bằng cách lắng nghe podcast, đọc tin tức, xem video trên YouTube và giao lưu với các bạn trên mạng. Anh cũng đã áp dụng các cách học tập hiệu quả như ghi nhớ từ vựng, ôn tập ngữ pháp, làm bài kiểm tra và đánh giá thường xuyên.

Trong bài viết này, Edmicro đã cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết và hữu ích về IELTS 8.0, cũng như những lợi ích và cơ hội mà mức điểm này mang lại cho bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về IELTS 8.0. Nếu bạn muốn đạt được mức điểm này, hãy bắt đầu hành trình học tiếng Anh của bạn ngay từ bây giờ. Chúc bạn thành công chinh phục IELTS 8.0!

Đọc thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi