Basic IELTS Writing: Review + Download PDF Miễn Phí

Basic IELTS Writing là một cuốn sách vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng học thi IELTS. Vậy cuốn sách này có gì mà được nhiều người tin tưởng đến vậy? Hãy cùng Onluyen tìm hiểu ngay về cuốn sách này thôi nào!

Tổng quan về Basic IELTS Writing

Bố cục sách Basic IELTS Writing có lối trình bày các bài học từ cơ bản đến nâng cao, dễ đọc, dễ hiểu, giúp bạn đọc dễ tiếp thu bài học và làm quen với bài thi IELTS. Ngoài ra, sách bao gồm các dạng bài trong bài thi Writing ở cả hình thức IELTS General và Academic.

Đọc thêm: IELTS General Writing – Nâng Cấp Kỹ Năng Viết Tiến Bộ Nhanh Chóng

Tổng quan về Basic IELTS Writing
Tổng quan về Basic IELTS Writing

Sau khi học xong cuốn Basic IELTS Writing, bạn sẽ có thể:

 • Hoàn thành được cả hai task trong phần thi Writing của kỳ thi IELTS.
 • Áp dụng được các mẹo và kỹ thuật làm bài hữu ích khi làm bài thi, chuẩn bị tốt để đạt điểm cao hơn trong khi thực hành và đạt được band điểm mong muốn trong một tương lai gần.

Các thông tin chi tiết về Basic IELTS Writing

Dưới đây là một số thông tin bạn cần biết về Basic IELTS Writing:

Bố cục

Mở đầu sách là phần giới thiệu tổng quan về kỹ năng Writing cùng bài thi IELTS. Sau đó, sách bao gồm 4 phần lần lượt như sau: 

 • Phần 1: Tổng hợp các dạng bài và hướng dẫn cách làm chi tiết cho bài Writing Task 1 IELTS General. Bao gồm các bài viết thư cảm ơn, xin lỗi…
 • Phần 2: Phần 2 sẽ đi sâu vào các dạng bài bảng biểu trong Writing Task 1 của IELTS Academic. 
 • Phần 3: Tổng hợp các dạng bài IELTS Writing Task 2 và hướng dẫn làm bài. Cả 2 module thi General và Academic đều có format Task 2 giống nhau.
 • Phần 4: Đáp án chi tiết.
Bố cục Basic IELTS Writing
Bố cục Basic IELTS Writing

Đối tượng phù hợp 

Quyển Basic IELTS Writing được thiết kế riêng cho các bạn đang ở trình độ tiếng Anh cơ bản (khoảng 3.0 – 3.5 IELTS) và đang tìm hiểu về bài thi IELTS. Sau khi tiếp thu các kiến thức và hoàn thành các bài tập trong sách, các bạn hoàn toàn có thể đạt được trình độ band 4.0 – 4.5 ở kỹ năng Viết.

Ngoài ra, đây cũng là một bộ tài liệu khá thực tế và hữu ích cho các bạn học sinh Trung học Phổ thông, Trung học Cơ sở. Hoặc thậm chí là sinh viên ngôn ngữ ở trình độ sơ cấp có mong muốn nâng cao kỹ năng Viết tiếng Anh và giao tiếp qua thư từ.

Điểm mạnh 

 • Bài học bổ ích đi kèm bài tập thực hành

Basic IELTS Writing là cuốn sách bổ ích cho những ai có ý định ôn luyện thi IELTS. Cuốn sách sẽ giúp bạn học tập và áp dụng kỹ năng viết hiệu quả.

Những bài học trong sách cung cấp cho các bạn nhiều cấu trúc, từ vựng hay để ứng dụng cho bài viết của mình. Sách cũng có nhiều bài tập ngữ pháp, viết câu để bạn bắt đầu luyện tập theo trình tự từ viết những câu từ đơn giản, rồi đến viết được các bài dài.

 • Có nhiều mẹo và chiến thuật

Trong sách cũng có nhiều mẹo và chiến thuật làm bài khá thú vị, với bài học giúp bạn tự tin học tập và áp dụng cho bài thi sắp tới của mình. Ngoài ra, đây cũng là nguồn tham khảo bài tập viết khá hữu ích dành cho các giáo viên dạy tiếng Anh.

Điểm yếu 

 • Được viết bằng 100% tiếng Anh

Dù là sách Basic dành cho người mới bắt đầu. Nội dung sách lại được viết 100% bằng tiếng Anh. Điều này sẽ gây khó khăn cho người học chưa thật sự vững kiến thức nền tảng. 

 • Không cung cấp kiến thức cơ bản

Sách chỉ đưa ra các dạng bài thường gặp và hướng dẫn làm bài mà thiếu đi kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, cách viết câu, phát triển ý…Đây là một điểm thiếu sót lớn. Vì thế, nếu muốn học Writing từ cơ bản, Basic IELTS Writing là chưa đủ, mà bạn cần kết hợp thêm các tài liệu bổ trợ khác.

Cách sử dụng sách Basic IELTS Writing hiệu quả

Khi tự học với sách Basic IELTS Writing, các bạn hoàn toàn có thể theo dõi các dạng bài viết theo trình tự đã được thiết kế sẵn:

Cách sử dụng sách Basic IELTS Writing hiệu quả
Cách sử dụng sách Basic IELTS Writing hiệu quả
 • Tìm hiểu về dạng bài viết và những nội dung cần có trong dạng bài viết
 • Lưu ý các mẹo để viết hiệu quả và có một bài viết hay
 • Phân tích bố cục, nội dung, các cấu trúc ngữ pháp và từ vựng được sử dụng trong bài mẫu
 • Học các cấu trúc mẫu và luyện tập viết câu mới dựa trên cấu trúc mẫu đã cho
 • Học các từ vựng mới
 • Viết bài hoàn chỉnh

Ngoài ra, do bài tập luyện viết bài hoàn chỉnh trong sách còn giới hạn (chỉ có một đề cho mỗi dạng bài), các bạn có thể tìm thêm một số đề ngoài sách này để luyện tập. Hãy nhớ rằng kỹ năng Viết đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên và chăm chỉ. Sự tiến bộ của bạn phụ thuộc rất nhiều vào động lực và ý chí học tập của bạn.

Basic IELTS Writing PDF

Dưới đây là ebook Basic IELTS Writing bản PDF, bạn hãy tải về ngay để ôn tập nhé!

DOWNLOAD Basic IELTS Writing PDF

Nếu bạn bỏ lỡ cuốn sách Basic IELTS Writing này thì sẽ rất tiếc, nhất là các bạn mới bước vào con đường học IELTS. Đây là một nguồn học tiếng Anh IELTS rất hay và thú vị. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm cho bản thân một lựa chọn nữa khi chọn tài liệu học tập, và mong bạn có thể đạt được mục tiêu mong muốn của bản thân.

Đọc thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi