Check Your English Vocabulary For IELTS: PDF Free + Review

Check Your English Vocabulary For IELTS là một tài liệu học từ vựng vô cùng nổi tiếng trong cộng đồng các bạn học IELTS. Vậy cuốn sách này có những gì mà cuốn hút đến như thế? Hãy cùng Ôn Luyện tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tổng quan về Check Your English Vocabulary For IELTS

Check Your English Vocabulary For IELTS được biên soạn bởi tác giả Rawdon Wyatt. Sách bao gồm nhiều loại từ vựng cần thiết cho bạn khi dự thi IELTS. Sách được sắp xếp theo các chủ đề từ vựng khác nhau, kèm theo các ví dụ về từ và văn bản theo tình huống, giúp bạn nắm chắc ý nghĩa và cách dùng của từ một cách hiệu quả.

Tổng quan về Check Your English Vocabulary For IELTS
Tổng quan về Check Your English Vocabulary For IELTS
 • Tên: Check Your English Vocabulary for IELTS
 • Nhà xuất bản: Bloomsbury
 • Tác giả: Rawdon Wyatt
 • Năm xuất bản: 2017

Đối tượng sử dụng Check Your English Vocabulary For IELTS

Nếu bạn có IELTS 5.0 trở lên và muốn đạt band 6.0 trở lên để du học ở các trường cao đẳng, đại học sử dụng tiếng Anh. Check Your English Vocabulary For IELTS là cuốn sách dành cho bạn. Cuốn sách này chứa nhiều bài tập giúp bạn nâng cao từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Đọc thêm: IELTS 6.5 Cần Bao Nhiêu Từ Vựng? 4 Cách Tăng Vốn Từ Nhanh

Bố cục Check Your English Vocabulary For IELTS

Bố cục của sách gồm ba phần chính sau:

 • General Vocabulary
 • Topic Specific Vocabulary
 • Check your Vocabulary for IELTS Answer Key

Bên cạnh đó, sách cũng có những bài kiểm tra từ vựng tương ứng với các ngữ cảnh cụ thể để bạn ứng dụng kiến thức học được nữa đó!

General Vocabulary

Cuốn sách của tác giả chú trọng đến các từ vựng chung hay xuất hiện trong bài thi IELTS, như các từ hay bị lẫn lộn, các từ diễn đạt sở thích và không thích, v.v. Bên cạnh đó, tác giả cũng đề cập đến một số chủ đề có liên quan đến các phần riêng biệt của bài thi IELTS.

General Vocabulary
General Vocabulary

Ví dụ, ở chủ đề Changes (sự thay đổi), tác giả không chỉ cung cấp các từ vựng, mà còn hướng dẫn cách sử dụng chúng trong bài thi IELTS Writing Task 1 phần mô tả biểu đồ.

Tác giả cũng đưa ra các từ vựng và bài tập theo chủ đề Location & direction (vị trí & hướng đi), giúp người học áp dụng vào IELTS Listening khi nghe về bản đồ hoặc IELTS Writing Task 1 khi mô tả bản đồ.

Topic Specific Vocabulary

Sách Check Your English Vocabulary For IELTS chia thành các chủ đề từ vựng học thuật và chuyên môn, như giáo dục, kinh doanh, môi trường, thế giới, v.v. Mỗi chủ đề gồm 3 phần. Trong đó, hai phần đầu tiên giới thiệu và cung cấp các bài tập về từ vựng theo ngữ cảnh. Phần cuối sẽ giúp người học củng cố và hiểu rõ hơn cách dùng từ vựng trong văn bản qua các bài tập điền từ.

Topic Specific Vocabulary
Topic Specific Vocabulary

Check Your Vocabulary For IELTS Answer Key

Cuốn sách có phần đáp án cho các bài tập ở cuối. Điểm đặc biệt của phần này là tác giả không những cung cấp đáp án mà còn bổ sung các thông tin về một số từ vựng cụ thể và giới thiệu thêm các từ vựng có ích cho các chủ đề.

Review chi tiết Check Your English Vocabulary For IELTS

Cuốn sách có một số ưu và nhược điểm sau:

Ưu điểm

 • Cuốn sách này giúp bạn ôn tập và cải thiện từ vựng bằng nhiều bài tập thú vị và hữu ích. 
 • Sách có cấu trúc rõ ràng và dễ theo dõi, có hướng dẫn cụ thể. 
 • Phần đáp án và giải thích rất dễ hiểu, đồng thời có nhiều thông tin bổ sung chi tiết. 
 • Cuốn sách cũng có nhiều ví dụ tương tự bài thi IELTS Speaking và Writing để bạn luyện tập tốt hơn. 
 • Mỗi chủ đề trong sách được chia rõ ràng, từ vựng được sử dụng đa dạng theo nhiều mục đích khác nhau và có nhiều bài tập để bạn thực hành

Nhược điểm

 • Cuốn sách được viết bằng tiếng Anh nên người có trình độ thấp sẽ gặp khó khăn khi sử dụng.
 • Một số bài tập quá dài nên có thể làm bạn cảm thấy chán nản.
 • Các từ vựng được đưa ra nhưng không có giải nghĩa rõ ràng để bạn biết cách dùng chúng trong các ngữ cảnh khác nhau.

Cách sử dụng Check Your English Vocabulary For IELTS hiệu quả

Dưới đây là cách sử dụng hiệu quả cuốn sách này, bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Cách sử dụng Check Your English Vocabulary For IELTS
Cách sử dụng Check Your English Vocabulary For IELTS
 • Tận dụng tối đa các nội dung trong sách để học từ vựng: Bạn nên học kỹ tất cả các nội dung trong sách, không nên chỉ nhìn vào phần đáp án để học từ vựng. Bạn nên cố gắng làm hết các bài tập và đối chiếu key answers để nhớ và hiểu từ vựng tốt hơn.

Bên cạnh đó, các bài mẫu ở các chủ đề phần “Topic Vocabulary” cũng là những nguồn kiến thức để bạn học cách sử dụng từ vựng cao điểm trong bài thi viết IELTS. 

 • Ghi chép lại các từ vựng vào sổ tay: Sau mỗi chủ đề, bạn nên có một quyển sổ để ghi lại các từ vựng, cách diễn đạt mà bạn học được từ chủ đề đó. Bạn cũng cần ghi rõ nghĩa của từ và cách dùng trong các ngữ cảnh khác nhau. Bạn nên xem lại quyển sổ tay thường xuyên để nhớ lâu hơn. 
 • Học cách phân biệt từ vựng văn nói và văn viết: Bạn nên chú ý phân biệt được những từ vựng thích hợp với văn viết và nói trong các chủ đề, để có thể dùng chúng đúng với tình huống của bài thi. 

Ví dụ, các cụm động từ (phrasal verb) sẽ hợp với văn nói hơn là văn viết. Ngược lại, các từ mang tính chất trang trọng như exemplify, amalgamated, in general terms… sẽ hợp để sử dụng khi viết.

 • Xác định loại hình thi: Ngoài ra, bạn cũng phải xác định mình sẽ làm bài thi Academic hay General Training, để có thể chọn lọc các loại từ vựng phù hợp nhất.

Đọc thêm: IELTS General Và Academic: Khác Nhau Như Thế Nào? Cái Nào Khó Hơn

Ví dụ: Nếu bạn thi General Training thì có thể không cần học các động từ trong phần miêu tả biểu đồ Task 1. 

 • Sử dụng từ điển: Vì một số chủ đề trong sách sẽ yêu cầu bạn tự tìm hiểu ý nghĩa của từ ở các nguồn khác. Do đó, bạn nên có thói quen sử dụng từ điển khi học để xem giải thích ý nghĩa của từ. Cũng như cách phát âm, word family của từ vựng nếu có, từ đồng/trái ngược và ví dụ đi kèm.

Download Check Your Vocabulary for IELTS PDF

DOWNLOAD Check Your Vocabulary for IELTS PDF

Trong bài viết trên, Ôn Luyện đã cung cấp cho các bạn bài đánh giá chi tiết về nội dung sách Check Your English Vocabulary For IELTS. Hy vọng đây sẽ là tài liệu bổ ích cho việc học IELTS của các bạn.

Đọc thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi