Collins Vocabulary For IELTS: Review A-Z Kèm File Download

Collins Vocabulary For IELTS là một trong những cuốn sách thuộc bộ Collins For IELTS vô cùng quen thuộc của người học IELTS. Hãy cùng tìm hiểu xem cuốn sách này mang lại những gì mà mỗi khi học ôn IELTS ai ai cũng đều nhắc đến nhé!

Giới thiệu tổng quát Collins Vocabulary For IELTS

Collins Vocabulary for IELTS nằm trong tập sách của Collins – bộ sách không còn xa lạ đối với dân học IELTS. Cuốn sách được biên soạn và xuất bản bởi NXB Collins English. 

Sách bao gồm 20 chủ đề học tương ứng với 20 units bao gồm các chủ đề, kỹ năng và từ vựng phù hợp cho cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết trong bài thi IELTS. Mỗi Unit sẽ bao gồm các phần:

 • Topic
 • Vocabulary
 • Skill
 • Sub-skills
 • Exam practice

Bởi sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, đồng thời nội dung cung cấp cũng được khai thác sâu vào kiến thức học thuật và về IELTS. Sách phù hợp với người học đang ở trình độ 6.0 IELTS trở lên đang hướng tới mục tiêu cao hơn 6.5 – 7.0+ 

Giới thiệu sách Collins Vocabulary for IELTS
Giới thiệu sách Collins Vocabulary for IELTS

Review chi tiết Collins Vocabulary For IELTS

Để nắm rõ hơn về nội dung chi tiết của sách, Ôn luyện sẽ review đến bạn về cấu trúc, bố cục và nội dung bài học chính của sách dưới đây nhé

Format của sách Collins Vocabulary For IELTS

Về tổng thể, sách được làm 20 units trong đó có unit 10 và unit 20 là Revision 1 – 2 để giúp bạn ôn tập, rà soát lại các phần kiến thức đã học được ở 9 unit trước đó. Với mỗi unit, tác giả chia thành 3 phần nhỏ, bao gồm 

 • Part 1 – Vocabulary: Giới thiệu các từ vựng liên quan đến chủ đề hoặc chức năng của đơn vị. Các định nghĩa được trình bày bằng các câu đầy đủ từ từ điển Collins COBUILD.
 • Part 2 – Practice exercises: Cung cấp các bài tập theo format bài thi IELTS để bạn áp dụng kiến thức từ vựng vào bài thi. Mỗi unit sẽ tập trung vào việc phát triển từ vựng và ôn luyện một kỹ năng cụ thể. 
 • Part 3 – Exam practice: Bao gồm các bài tập thực hành thi theo cùng định dạng với kỳ thi IELTS thực tế. Việc này sẽ cung cấp cho bạn cơ hội làm quen với các loại câu hỏi sẽ gặp trong kỳ thi.

Cấu trúc này cung cấp một phương pháp toàn diện để học và luyện tập từ vựng IELTS cho từng đơn vị bài học. Người học có thể kết hợp việc học từ vựng và áp dụng thực tế thông qua bài tập và bài thi thử, từ đó giúp khả năng ghi nhớ từ vựng và áp dụng chính xác và nhớ lâu hơn.

Ngoài ra, không chỉ cung cấp nội dung về kiến thức bài học ở từng phần. Sách còn có 2 phụ lục khá đặc biệt đó là Exam tips và Collocations 

 • Exam tips sẽ tổng hợp tất cả các tips và strategies (chiến lược làm bài) ở từng units. Chúng được đóng khung và trình bày dưới dạng các hộp thông tin giúp bạn có thể dễ dàng tra cứu và tham khảo. 
 • Phần Collocations được đặt cuối sách giúp bạn có thể phát triển thêm vốn từ vựng của mình bằng cách nghiên cứu danh sách các cụm từ thông dụng nhất cho các từ vựng được trình bày trong các đơn vị. 

Đương nhiên với phần bài tập thực hành có chứa bài tập Listening sách cũng sẽ cung cấp Audio và Transcript đầy đủ để người đọc tiện kiểm tra và theo dõi. 

Xem thêm: English Vocabulary In Use: Review Full 4 Cuốn Theo Trình Độ

Nội dung chi tiết của các bài học 

 • Unit 01 – 09: Nhũng từ vựng thuộc chủ đề gần gũi với đời sống thường ngày 
Nội dung chủ đề units 1 - 9 trong sách
Nội dung chủ đề units 1 – 9 trong sách
 • Unit 10 (Revision 1): Ôn tập và kiểm tra kiến thức đã học ở các bài 1 – 9
 • Unit 11 – 19: Cung cấp các từ vựng được trình bày theo nhóm có nhiệm vụ diễn tả các chức năng của từ vựng như describing change, time expressions, word for comparison and contrast (so sánh và tương phản)…
Nội dung chủ đề sách từ units 11 - 19
Nội dung chủ đề sách từ units 11 – 19
 • Unit 20 (Revision 2): Ôn tập kiểm tra các từ vựng học ở 9 units trên. 

Đánh giá ưu nhược điểm của sách

Dưới đây là một số những đánh giá mang tính chủ quan của Ôn luyện về sách, bạn đọc tham khảo nhé 

Ưu điểm: 

 • Cung cấp lượng từ vựng phong phú và cập nhật: Cuốn sách bao gồm hơn 2.000 từ vựng theo các chủ đề và chức năng thường gặp trong bài thi IELTS. Các từ vựng được lựa chọn kỹ lưỡng, đảm bảo tính chính xác và phù hợp với yêu cầu của bài thi.
 • Cấu trúc bài học khoa học: Mỗi bài học trong sách bao gồm 3 phần: từ vựng, bài tập thực hành và thực hành thi. Điểm đặc biệt là sách sẽ đưa ra những ví dụ và bài tập cực kỳ sát với thực tế mà người học ôn có thể gặp phải trong các bài thi IELTS.  
 • Cung cấp các mẹo học từ vựng và làm bài hiệu quả: Không chỉ cung cấp các mẹo áp dụng và học thuộc từ vựng, các phần exam tips cũng đem lại cho người học các mẹo hay và chiến lược làm bài. 

Xem thêm: Từ Vựng IELTS Listening Thông Dụng Cần Biết 

Nhược điểm: 

 • Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh: Do đó, cuốn sách có thể không phù hợp với những người học mới bắt đầu.
Review sách Collins Vocabulary for IELTS
Review sách Collins Vocabulary for IELTS

Download Collins Vocabulary For IELTS

Download Collins Vocabulary For IELTS

Nhìn chung, Collins Vocabulary for IELTS là một tài liệu luyện từ vựng IELTS hiệu quả và đáng đầu tư. Cuốn sách phù hợp với những người học có trình độ từ trung cấp trở lên và muốn cải thiện vốn từ vựng của mình để đạt điểm cao trong bài thi IELTS. Bạn đọc có thể cân nhắc về trình độ hiện tại của mình để sử dụng cuốn sách này nhé!

Xem thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi