New Insight Into IELTS: Review Trọn Bộ Full Audio và PDF

New Insight Into IELTS là một cuốn sách không còn xa lạ với người học IELTS. Nên khai thác và sử dụng sách như thế nào cho hiệu quả, đối tượng phù hợp sử dụng sách là ai? Hãy cùng Ôn luyện tìm hiểu và review chân thật về cuốn sách này nhé!

Giới thiệu tổng quát New Insight Into IELTS

New Insight Into IELTS là một đầu sách được xuất bản bởi Cambridge University Press. Các tài liệu tham khảo đến từ nhà xuất bản này đều đem lại nhiều lợi ích cho người học ôn thi IELTS. Bởi Cambridge là đơn vị chịu trách nhiệm về nội dung đề thi trong kỳ thi IELTS.

Sách được hai tác giả có nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy chuyên sâu IELTS là Vanessa Jakeman và Clare McDowell biên soạn. 

Sách được thiết kế gồm 2 phần tương ứng với hai quyển gồm:

 • Student’s book (Sách giáo khoa): Cung cấp các kiến thức chi tiết và bài luyện mẫu cho từng dạng bài
 • Workbook (Sách bài tập): Bao gồm các bài luyện tập tương ứng với nội dung giảng dạy từ Student’s book. 

Các nội dung của sách cũng được biên soạn với nhiều hoạt động kết nối, tương tác giống như một khóa học ngắn giúp bạn cải thiện và bồi dưỡng kiến thức về IELTS. Vì vậy, New Insight Into IELTS là một giáo trình phù hợp để giảng dạy trên lớp.

Xem thêm: English Vocabulary In Use: Review Full 4 Cuốn Theo Trình Độ

Sách New Insight Into IELTS Student's Book và Workbook
Sách New Insight Into IELTS Student’s Book và Workbook

Review chi tiết New Insight Into IELTS

Dưới đây là một số những ý kiến từ các cá nhân sử dụng sách và quan điểm của Ôn luyện về New Insight Into IELTS. Bạn đọc có thể tham khảo, đánh giá để lựa chọn đầu sách phù hợp nhé

Format của sách New Insight Into IELTS

Về cấu trúc, sách bao gồm 4 phần tương ứng với các kỹ năng Listening (Nghe), Speaking (Nói), Reading (Đọc), Writing (Viết). Cấu trúc của mỗi phần sẽ là:

 • Mở đầu/Giới thiệu (The Module) 
 • Phân tích và đưa ra các Skill and Strategies
 • Summary

Cụ thể, mỗi phần sẽ được thiết kế với độ dài dao động từ 6 – 10 chương. Mỗi chướng, các tác giả sẽ giới thiệu đến bạn các kỹ năng làm bài, chiến thuật xử lý các dạng bài và các đề bài tương ứng để luyện tập.

Ví dụ, với kỹ năng Listening, sách sẽ gồm 8 bài 

 • Bài 1: Orientating yourself to the text
 • Bài 2: Listening for specific information
 • Bài 3: Identifying detail
 • Bài 4: Following a description: diagrams, maps and plans
 • Bài 5: Identifying main ideas
 • Bài 6: Seeing beyond the surface meaning
 • Bài 7: Following signpost words
 • Bài 8: Following a talk

Với mỗi unit, sách sẽ đưa ra cho bạn các kỹ thuật, chiến lược để xử lý mọi dạng bài. Sau mỗi dạng bài sẽ có phần bài tập và test để ôn tập lại kiến thức vừa học. Kết thúc từng kỹ năng. Sách sẽ tổng hợp lại các phương pháp và chiến thuật làm bài mà người học cần nắm vững tại phần “Summary of IELTS Listening strategies”.

Xem thêm: Chiến Thuật Làm Bài Note Completion IELTS Listening Đạt Điểm Tối Đa

Phần giới thiệu của New Insight Into IELTS
Phần giới thiệu của New Insight Into IELTS

Đối tượng sử dụng

Vì các bài học đem đến khối kiến thức khá lớn và được viết toàn bộ bằng tiếng Anh. Sách phù hợp với các bạn có kiến thức nền tảng về tiếng Anh, với trình độ từ khoảng 4.0 – 5.0. Với trình độ này, người học sử dụng sách nhằm hỗ trợ nâng cao target điểm lên 6.0 – 7.0. Nhiều bài học trong sách cung cấp các tips cực kỳ hữu dụng giúp bạn bứt phá điểm số khi luyện đề.

Đánh giá ưu nhược điểm của sách 

Về ưu điểm

 • Sách được trình bày dễ nhìn, dễ hiểu
 • Các nội dung được sắp xếp theo trình tự logic từ đơn giản đến phức tạp. Giúp người học vừa làm quen vừa mở rộng tư duy làm bài dần dần. 
 • Bố cục sách sáng tạo, sắc màu. Giúp cho người học  giảm bớt sự khô khan, chán nản khi tiếp thu kiến thức thay vì các nội dung được in đen trắng. 
 • Kết hợp đầy đủ 4 kỹ năng: Giúp người đọc nắm được cái nhìn tổng quan và cân bằng việc học và luyện đề ở cả 4 kỹ năng. Ngoài ra, sách cũng là số ít các đầu sách có thiết kế riêng phần thi General Training cho các đối tượng có nhu cầu. 
 • Có áp dụng bài tập thực hành sau mỗi phần lý thuyết kèm đáp án giúp người học có thể áp dụng thực tiễn và kiểm tra lại kiến thức mình đã tiếp thu.
 • Cung cấp nhiều tips hay giúp người học có thể học được nhiều điều về cách làm bài, cách ra đề. Cũng như cách tránh bẫy nhằm bứt phá điểm số.
Review sách New Insight Into IELTS
Review sách New Insight Into IELTS

Về nhược điểm

 • Ít cập nhật: Sách được sản xuất từ năm 2008 nên thiếu tính cập nhật với format đề thi các năm trở lại đây. Một số dạng bài trong đề thi IELTS đã thay đổi, không còn phù hợp với kiến thức trong sách. Vì vậy, bạn đọc cần phải học một cách có chọn lọc và tìm hiểu thêm ở các nguồn khác.
 • Không có nhiều đề luyện: Sách chú trọng hướng dẫn và cung cấp kiến thức nên các dạng bài tập đưa ra chỉ là các dạng điển hình giúp người học hiểu hơn về phần lý thuyết. Đánh giá về độ đa dạng và khối lượng bài luyện tập thì chưa thực sự phong phú.
 • Không phù hợp để tự học: Vì sách thiết kế như một khóa học giảng dạy tại lớp nên sẽ có một số các hoạt động thực hành, tương tác mà người tự học không thể thực hiện. Tuy nhiên bạn vẫn có thể linh hoạt sử dụng chúng với các hoạt động dành cho cá nhân.

Download New Insight Into IELTS

Để download file PDF New Insight Into IELTS, các bạn có thể tham khảo tại đường liên kết sau 

DOWNLOAD New Insight Into IELTS Student Book PDF
DOWNLOAD New Insight Into IELTS Workbook PDF

Nhìn chung, theo quan điểm của Ôn luyện. New Insight Into IELTS là một cuốn sách đáng sử dụng để cải thiện kỹ năng khi thi IELTS. Vì vậy, bạn đọc có thể tham khảo và sử dụng cuốn sách này nhé!

Xem thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi