Academic Vocabulary In Use: Review Sách Học Từ Vựng IELTS

Academic Vocabulary In Use là một cuốn sách không còn xa lạ gì với người học IELTS. Tuy nhiên, một số bạn mới bắt đầu học và ôn thi IELTS vẫn chưa nắm được những lợi ích mà sách đem lại. Vì vậy, trong bài viết này, Ôn luyện sẽ review chi tiết về sách học từ vựng Academic Vocabulary In Use nhé, mời bạn đọc theo dõi!

Giới thiệu tổng quát Academic Vocabulary In Use

Academic Vocabulary In Use thuộc bộ sách “In Use” được viết bởi hai tác giả Michael McCarthy, do Nhà xuất bản Đại học Cambridge phát hành lần đầu tiên vào năm 2008.  

 • Đối tượng sử dụng

Theo đúng tên sách đã thể hiện. Cuốn sách có nội dung chính tập trung chuyên sâu vào từ vựng dành cho người học IELTS từ trình độ 4.0 trở lên ở cả 4 kỹ năng Listening – Reading – Writing – Speaking. Đặc biệt trong đó là những từ vựng ở IELTS Writing Task  1 và Task 2.

 • Nội dung sách

Thông qua các kiến thức được truyền tải trong sách, người đọc sẽ nắm được cách sử dụng từ vựng với nhiều mục đích và ngữ cảnh khác nhau. Đồng thời, sau mỗi phần từ vựng được giới thiệu, bạn đọc cũng có thể làm các bài tập thực hành do tác giả đưa ra để củng cố thêm bài học và ghi nhớ từ vựng lâu hơn. 

Ngoài ra, ở cuối sách tác giả cũng đem đến một số các văn bản học thuật nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về cách sử dụng từ vựng trong từng ngữ cảnh khác nhau. 

Xem thêm: A Book For IELTS: Review Chi Tiết Kèm Link Tải Miễn Phí

Giới thiệu sách Academic Vocabulary in Use
Giới thiệu sách Academic Vocabulary in Use

Review chi tiết Academic Vocabulary In Use

Để nắm rõ hơn về nội dung chi tiết của sách. Ôn luyện sẽ review tới bạn về cấu trúc, bố cục và nội dung bài học chính của sách dưới đây nhé

Format của sách Academic Vocabulary In Use

Sách Academic Vocabulary In Use bao gồm 8 phần như sau:

Nội dung chính được sắp xếp theo chương trong sách Academic Vocabulary in Use
Nội dung chính được sắp xếp theo chương trong sách Academic Vocabulary in Use

Nội dung chi tiết của các bài học

Dưới đây là nội dung cụ thể cho từng phần của cuốn sách

Phần Nội dung
Phần 1: Working with academic vocabulary Tác giả cung cấp các kiến thức về 

 • Đặc điểm đặc biệt của academic vocabulary trong tiếng Anh
 • Từ vựng học thuật cơ bản dựa trên từ loại (Noun, Verb, Adj, Adv và Phrasal Verbs)
 • Từ vựng cơ bản để diễn đạt số lượng, từ nhiều nghĩa, từ ẩn dụ và thành ngữ

Các từ vựng đưa ra đều đi kèm ví dụ cụ thể trong một câu hoặc đoạn văn. Cùng với từng ngữ cảnh cụ thể giúp người học hình dung rõ ràng về cách sử dụng từ vựng đó.

Ngoài ra, với những từ vựng có nét tương đồng, tác giả còn cung cấp bảng so sánh để người đọc nhận ra sự khác biệt và tránh bị nhầm lẫn.

Phần 2: Word combinations  Tác giả đưa ra cách kết hợp các từ với nhau dựa trên từ loại, cụ thể 

 • Nouns with the words they combine with 
 • Adjective and noun combinations
 • Verb and the words they combine with 
 • Prepositional phrases
 • Verbs and prepositions
 • Nouns and prepositions 
 • Fixed expressions

Các kiến thức ở phần này sẽ được trình bày dưới dạng bảng biểu kèm theo ví dụ giúp người đọc có thể tiếp thu tốt hơn các từ vựng. Đồng thời, sách cũng khéo léo gắn ghép các chức năng của từ vựng trong các đoạn văn mẫu. Điều này giúp người học có thể tự rút ra cách sử dụng của từ vựng.

Phần 3: At Academic Institutions Tập trung vào tính ứng dụng thực tiễn của từ vựng. Các từ vựng này sẽ được đặt trong các chủ đề có bối cảnh liên quan đến môi trường học thuật như các khóa học online, thói quen học tập, xét tuyển, xin cấp học bổng, phí hỗ trợ

Các văn bản mẫu cũng sẽ được trình bày dưới dạng các đoạn hội thoại, email hoặc đoạn văn viết ở ngôi thứ nhất.

Phần 4: Ways of talking about Ở phần này, tác giả cung cấp các cách diễn đạt khác nhau về các tài liệu, số liệu, nguồn gốc của số liệu, cách trình bày các biểu đồ…

Các văn bản học thuật sẽ được đưa ra làm mẫu giúp người học có thể tiếp cận trực quan với cách diễn đạt cùng các con số, dữ liệu. Đây là phần kiến thức cực kỳ quan trọng giúp các bạn cải thiện kỹ năng Writing ở Task 1 rất nhiều.

Phần 5: Opinions and Ideas Gồm có 7 phần

Người học sẽ được học những cụm từ dùng để bàn luận, nêu ý kiến, ý tưởng và quan điểm. Qua đó, người học có thể cải thiện kỹ năng trình bày. Cũng như khả năng lập luận và thuyết phục về quan điểm, ý kiến của cá nhân trôi chảy hơn.

Phần 6: Functions Tập trung vào khai thác các chức năng của từ và cụm từ. Đây là phần dài nhất và chi tiết nhất trong cả quyển sách với 13 đơn vị bài học.

Đây cũng là phần cung cấp cho người học nền tảng từ vựng vững chắc cùng với đa dạng và linh hoạt hơn để có thể diễn đạt, tổ chức ý tưởng khi viết Writing Task 2.

Phần 7: Reading and vocabulary Nội dung của phần 7 có hình thức khá giống với các đề Reading, được tác giả thiết kế với mục đích giúp người học ôn tập lại các từ vựng, kiến thức đã học thông qua các bài kiểm tra dựa trên các văn bản học thuật.
Phần 8: Reference  Cung cấp các nội dung tham khảo liên quan đến từ vựng học thuật như từ formal (trang trọng) và informal (không trang trọng), đơn vị đo lường, ký hiệu, viết tắt..

Các đáp án của bài tập cũng được tìm thấy tại phần này

Đánh giá, nhận xét về sách 

Hãy cùng Ôn Luyện tìm hiểu đánh giá chi tiết về sách. Cùng với ưu – nhược điểm để quyết định xem đây có phải đầu sách đáng để học hỏi không nhé.

Ưu điểm

 • Nội dung được tổ chức và trình bày theo từng phần nhỏ một cách khoa học, logic. Các kiến thức được đưa cụ thể, chi tiết với những ví dụ mẫu rõ ràng. 
 • Các từ vựng được đưa ra có tính ứng dụng thực tiễn cao, áp dụng được ngay trong các bài Writing giúp người học dễ dàng cải thiện kỹ năng 
 • Về hình thức, sách sử dụng ngôn ngữ thân thiện với người đọc, các đoạn văn bản mẫu được triển khai dưới nhiều dạng không gây cảm giác nhàm chán. Sách còn sử dụng các bảng biểu so sánh hợp lý để phân cấp thông tin đến người đọc dễ dàng hơn.

Xem thêm: English Vocabulary In Use: Review Full 4 Cuốn Theo Trình Độ

Nội dung kiến thức trong sách được xây dựng logic khoa học
Nội dung kiến thức trong sách được xây dựng logic khoa học

Nhược điểm 

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên sẽ rất khó khăn cho các bạn mới học. Bạn sẽ cần tốn rất nhiều thời gian để vừa tra cứu vừa học tập. 
 • Chưa thực sự có nhiều hình ảnh minh họa phong phú. Cộng với nội dung được trình bày khá dày đặc và dàn trải. Khiến cho người đọc có cảm giác chán nản trước những cuốn giáo trình dày

Download Academic Vocabulary In Use Miễn Phí

Để download bạn đọc có thể tham khảo link dưới đây:

Academic Vocabulary In Use PDF

Nhìn chung, Academic Vocabulary In Use là một tài liệu đáng để người học IELTS nghiên cứu và sử dụng. Nếu còn thắc mắc về cách sử dụng sách. Bạn đừng ngại liên hệ Ôn Luyện để được giải đáp chi tiết nhé!

Xem thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi