Oxford IELTS Practice Tests: Review Chi Tiết Và Cách Ôn Tập

Oxford IELTS Practice Tests là một tài liệu giúp bạn cọ xát với đề thi thật trong giai đoạn tăng tốc luyện đề. Vậy trong cuốn sách chứa những nội dung bổ ích gì? Hãy cùng Ôn luyện tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quát Oxford IELTS Practice Tests

Oxford IELTS Practice Tests được biên soạn bởi tác giả Peter May thuộc nhà xuất bản Oxford, một trong những nhà xuất bản uy tín hàng đầu thế giới. Vì vậy, bạn có thể tin tưởng vào độ uy tín và chất lượng của sách. 

 • Nội dung chính

Nội dung chính của cuốn sách là các bài test phục vụ cho các thi sinh luyện đề. Tuy nhiên, quyển sách này được thiết kế riêng cho dạng đề thi IELTS Academic. Vậy nên, nếu bạn luyện thi IELTS General, bạn chỉ nên tham khảo phần Reading và Writing thôi nhé.

 • Đối tượng sử dụng

Với mục đích cung cấp các đề thi tham khảo sát đề thi thật và mang tính “cọ xát” cao. Đối tượng phù hợp để sử dụng sách là:

 • Các bạn thí sinh đang trong giai đoạn luyện đề và đã có kiến thức nền tảng nhất định về IELTS.
 • Người luyện thi có trình độ từ 4.5 – 5.0 đã có thể sử dụng sách để rèn luyện kỹ năng làm bài và nâng cao band điểm.

Xem thêm: New Insight Into IELTS: Review Trọn Bộ Full Audio và PDF

Giới thiệu sách Oxford IELTS Practice Tests
Giới thiệu sách Oxford IELTS Practice Tests

Review chi tiết Oxford IELTS Practice Tests

Để có cái nhìn chi tiết, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về đặc điểm, bố cục của cuốn sách Oxford IELTS Practice Tests. Đồng thời đánh giá các ưu nhược điểm của sách nhé 

Format sách

Cuốn sách bao gồm 4 đề thi IELTS Academic full 4 kỹ năng. Mỗi bài thi đều có đáp án và transcript đầy đủ giúp người học dễ dàng tự luyện tập và đánh giá năng lực của bản thân một cách chính xác. Cấu trúc chi tiết của sách như sau:

 • Introduction: Phần giới thiệu mở đầu
 • IELTS Factlife

Trong phần này, tác giả sẽ đưa ra cho bạn những thông tin cơ bản và quan trọng nhất về từng phần thi với những dạng bài quen thuộc.

Ví dụ:

Phần Listening sẽ giới thiệu tới bạn những chủ đề chính có thể gặp trong từng sections. Tương ứng với các dạng bài, giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất và sẵn sàng chuẩn bị cho bài thi.

Theo ngay sau chính là phần Tips and hints cung cấp các mẹo hữu ích và chiến lược làm bài mà bạn có thể áp dụng cho bài làm của mình. 

Phần IELTS Factfile trong sách
Phần IELTS Factfile trong sách
 • 4 bài test IELTS Academic cho 4 kỹ năng

Sách cung cấp cho người học 4 Test với cấu trúc sát đề thi thật. Các bài test có độ khó tương đương hoặc hơn, giúp người học có nhiều cơ hội cọ xát và trải nghiệm với đề thi thực tế. 

Điểm đặc biệt ở cuốn sách, đó là tác giả sẽ đưa ra những tips ngay bên cạnh đề bài giúp bạn có thể áp dụng trong bài thi. Việc này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các bạn ở trình độ 4.5 – 5.0 mới bước vào giai đoạn luyện đề và làm quen với format đề thi. 

 • Explanatory key (Đáp án)

Kết thúc mỗi đề thi, sách sẽ cung cấp đáp án, bài mẫu cho Writing và Speaking. Đối với phần đáp án giải thích cho Listening và Writing. Sách không đơn thuần đưa ra đáp án mà còn cung cấp phần giải thích rõ vì sao nên chọn đáp án đó. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn mình đã sai ở đâu, nguyên nhân sai và rút kinh nghiệm cho lần sau. 

 • Sample writing answers (Sample bài viết)

Với kỹ năng Writing, sách cung cấp các bài viết mẫu ở band điểm cao. Bạn có thể tham khảo ý tưởng, cách diễn đạt và từ vựng nâng điểm từ những sample này.

Xem thêm: Cách Viết IELTS Writing Task 2 Đơn Giản Cho Người Mới Học 

Test 1 trong sách Oxford Practice IELTS Test
Test 1 trong sách Oxford Practice IELTS Test

Đánh giá ưu nhược điểm của sách 

Về ưu điểm, sách đem lại một số các lợi ích đến cho người học như 

 • 4 đề thi sát với bài thi thật: Đây là ưu điểm nổi bật nhất của cuốn sách. Các bài thi trong sách được biên soạn dựa trên cấu trúc và format của bài thi IELTS thật. Giúp người học có thể làm quen với các dạng bài và độ khó của bài thi.
 • Đáp án và transcript đầy đủ: Cuốn sách cung cấp đáp án và transcript đầy đủ cho tất cả các bài thi kèm những phần giải thích chi tiết. Nhằm giúp người học có thể tự chấm điểm bài làm của mình và rút ra những kinh nghiệm cần thiết để cải thiện điểm số.
 • Cung cấp các bài nói mẫu: Sách còn cung cấp các bài nói mẫu cho cả 3 phần của Speaking. Giúp người học có thể khai thác các bài mẫu tham khảo này mà không cần mất thời gian tra cứu các bài mẫu đôi khi không đảm bảo về mặt chất lượng trên mạng.
Đánh giá ưu nhược điểm của sách
Đánh giá ưu nhược điểm của sách

Tuy nhiên, sách cũng tồn tại một số nhược điểm

 • Độ khó của các bài thi có thể hơi cao đối với những người mới bắt đầu.
 • Một số đề thi thậm chí còn có mức độ khó hơn các đề thi thật. Điều này khiến cho nhiều thí sinh có thể bị điểm thấp hơn, không đánh giá được khả năng thực.
 • Chỉ cung cấp các bài thi dạng Academic không phù hợp với người học và thi General Training,

Oxford IELTS Practice Tests PDF

Dưới đây, Ôn Luyện sẽ gửi tới bạn file PDF miễn phí của Oxford IELTS Practice Tests nhé!

DOWNLOAD Oxford IELTS Practice Tests PDF

Nhìn chung, Oxford IELTS Practice Tests là một cuốn sách luyện thi IELTS rất đáng tham khảo. Cuốn sách có thể giúp bạn cải thiện kỹ năng và kiến thức của mình một cách hiệu quả. Từ đó đạt được mục tiêu điểm số IELTS mong muốn. 

Xem thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi