IELTS Advantage Writing Skills: Review + Link Download PDF

IELTS Advantage Writing Skills là một cuốn sách luyện viết IELTS rất nổi tiếng và được nhiều người học ưa chuộng. Trong bài viết này, Onluyen sẽ giới thiệu cho bạn về những nội dung nổi bật và cách học hiệu quả với tài liệu này. 

Tổng quan về IELTS Advantage Writing Skills

IELTS Advantage Writing Skills là một cuốn sách trong bộ IELTS Advantage Skills, do hai tác giả Richard Brown và Lewis Richards biên soạn. Cuốn sách được xuất bản năm 2012 và được công ty Nhân Trí Việt mua bản quyền và phát hành ở Việt Nam từ năm 2013.

Tổng quan về IELTS Advantage Writing Skills
Tổng quan về IELTS Advantage Writing Skills

Cuốn sách này hướng dẫn người học từng bước để làm quen với các dạng bài trong bài thi Viết. Các nội dung được lựa chọn và biên soạn cẩn thận bởi các tác giả có nhiều năm kinh nghiệm giúp hàng ngàn thí sinh IELTS đạt band điểm cao.

Cuốn sách này khác với nhiều sách về IELTS Writing khác ở chỗ nó tập trung vào việc phân tích phần thi IELTS Writing Task 2 trước, rồi mới đến phần IELTS Writing Task 1.

Đối tượng sử dụng sách IELTS Advantage Writing Skills

IELTS Advantage Writing Skills là một cuốn sách dành cho những bạn đã có kiến thức cơ bản về bài thi IELTS Writing, đã có khả năng viết câu hoặc đoạn văn một cách trôi chảy và ít mắc lỗi về ngữ pháp hay từ vựng cơ bản. Sách sẽ giúp bạn học hiệu quả nhất nếu bạn đang ở mức 5.0 trong kỹ năng Writing và muốn đạt band điểm từ 6.5 trở lên.

Đọc thêm: IELTS 7.0 Cần Bao Nhiêu Từ Vựng? 4 Cách Học VoCab Hiệu Quả

Bố cục sách IELTS Advantage Writing Skills

IELTS Advantage Writing Skills cung cấp các kiến thức và bài tập cho Task 1 và Task 2 trong bài thi IELTS Writing. Sách có 9 bài học, trong đó 6 bài học cho Task 2 và 3 bài học cho Task 1. Cụ thể:

Mục lục sách IELTS Advantage Writing Skills
Mục lục sách IELTS Advantage Writing Skills

Sách bao gồm các bài học cho IELTS Writing Task 1 và Task 2 với các nội dung chính như sau:

 • Spotlight: Phần này giới thiệu các từ vựng liên quan đến chủ đề của bài học và các cấu trúc dùng cho một dạng bài cụ thể.
Spotlight
Spotlight
 • Model essay: Phần này giới thiệu một bài viết mẫu cho chủ đề và dạng bài bạn đã học, giúp bạn nhận biết những điểm cần chú ý và học tập từ bài viết đó.
Model essay
Model essay
 • Structure and Linking: Phần này cung cấp cho bạn các kiến thức về cách sử dụng ngữ pháp và liên kết ý trong câu và đoạn văn một cách hiệu quả.
Structure and Linking
Structure and Linking
 • Language workout: Các bài tập và hướng dẫn trong phần này giúp bạn nâng cao khả năng sử dụng từ vựng trong bài viết.
 • Exam skills: Phần này trang bị cho bạn các kỹ năng cần thiết để viết một bài thi Writing ấn tượng và chính xác.
Exam skills
Exam skills
 • Check and Challenge: Phần này giúp bạn ôn tập và củng cố lại những kiến thức bạn đã học trong bài, đồng thời thử sức với các đề bài mới để luyện tập viết.
Check and Challenge
Check and Challenge

Review chi tiết về IELTS Advantage Writing Skills

Sau khi nắm được thông tin tổng quan, Ôn Luyện sẽ review chi tiết cho bạn về ưu – nhược điểm của sách.

Ưu Điểm

 • Do giám khảo IELTS có tiếng biên soạn

Tác giả của sách là người có kinh nghiệm chấm điểm hàng ngàn bài viết IELTS Writing, nên biết rõ những yếu tố cần có trong một bài viết IELTS 6.5-7.0. Nếu người học theo sát những hướng dẫn và luyện tập những kỹ năng thi được in đậm trong sách, người học có thể tự tin rằng mình sẽ đạt được điểm mong muốn.

 • Hướng dẫn từng bước cụ thể

Khi đọc bài viết mẫu, bạn có bao giờ tự hỏi là người viết đã làm thế nào để biến ý tưởng của mình thành một bài viết rõ ràng, mạch lạc và thuyết phục? Sách sẽ giúp bạn làm được điều đó, qua từng Unit và từng bước để hoàn thành một bài viết hoàn chỉnh.

Sách cũng có một bài học riêng để giảng về cách viết câu mở đầu cho mở bài, câu mở đầu cho thân bài, cách sử dụng các liên từ v.v… Do đó, sách rất thích hợp cho người tự học và chưa quen với cách viết bài IELTS essay.

 • Nhiều bài viết mẫu kèm theo dàn bài và nhận xét của giám khảo

Mỗi Unit của sách đều có bài tập viết và khác với những giáo trình học Writing khác, sách cung cấp nhiều bài viết mẫu ở các mức điểm khác nhau từ 5.0 đến 7.5. Bài viết cũng đi kèm với dàn bài, và nhận xét theo từng tiêu chí chấm điểm của giám khảo.

Review chi tiết về IELTS Advantage Writing Skills
Review chi tiết về IELTS Advantage Writing Skills

Nhược điểm

Sách IELTS Advantage Writing Skills là một giáo trình cung cấp nhiều kiến thức viết hữu ích, nhưng cũng có một nhược điểm là sách chỉ có tiếng Anh. Người học phải có khả năng đọc hiểu tốt mới có thể sử dụng tài liệu này.

Đọc thêm: 5 Cách Học Từ Vựng IELTS Siêu Hay, Bạn Đã Biết Chưa?

Nếu hiểu sai hoặc không hiểu nội dung sách, người học sẽ không thể áp dụng được các phương pháp trong sách. Người học nên kết hợp hoặc hoàn thành giáo trình IELTS Advantage Reading Skills để nâng cao kỹ năng đọc hiểu.

Cách học hiệu quả với IELTS Advantage Writing Skills

Dưới đây là một số phương pháp học tập với cuốn sách này:

 • Bạn nên chuẩn bị một quyển sổ để ghi chép những điểm này khi đọc sách. 
 • Bạn nên học theo thứ tự từ Unit đầu đến Unit cuối vì các bài học có sự liên quan với nhau. 
 • Bạn không nên viết trực tiếp vào sách, mà nên làm bài tập trong sổ để có thể xem lại nhiều lần. Bạn cũng nên dùng bút highlight hoặc bút nhiều màu để đánh dấu hoặc ghi chú những cụm từ, cấu trúc câu hay trong bài viết mẫu. 
 • Bạn nên thường xuyên luyện tập viết các câu hỏi trong phần Practice Question, trong khoảng 40 phút cho mỗi bài. Khi viết xong bài luận, bạn nên so sánh với bài viết của những thí sinh IELTS trong sách để phát hiện và sửa những lỗi giống nhau.

IELTS Advantage Writing Skills PDF 

DOWNLOAD IELTS Advantage Writing Skills PDF

Ôn Luyện đã review chi tiết về ưu – nhược điểm sách IELTS Writing Skills. Cũng như cung cấp file PDF free, giúp bạn học tập hiệu quả. Nếu còn gì thắc mắc, đừng ngại liên hệ Ôn Luyện nhé!

Đọc thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi