A Book For IELTS: Review Chi Tiết Kèm Link Tải Miễn Phí

A Book For IELTS là một tài liệu khá nổi tiếng trong cộng đồng học ôn IELTS. Đây là một cuốn sách chứa nhiều bài học hữu ích giúp các bạn chinh phục kỳ thi IELTS. Vậy cuốn sách này mang lại những gì, phù hợp với đối tượng nào và cách học ra sao? Hãy cùng tìm hiểu qua bài review dưới đây nhé! 

Thông tin tổng quát về A Book For IELTS

Sách “A Book For IELTS” là một cuốn sách hướng dẫn ôn luyện IELTS toàn diện. Sách cung cấp tổng quan chi tiết về cấu trúc bài thi, các chiến lược và bài tập thực hành cho cả 4 kỹ năng. 

Sách được viết bởi Sam McCarter, một chuyên gia IELTS nổi tiếng với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy. Ông là chuyên gia về ngôn ngữ học thuật tại đại học Southwark College và đối tác với Macmillan Education ELT và Cambridge University Press. 

Cuốn sách này bao gồm 04 phần tương ứng với bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc và Viết. Đối tượng sử dụng cuốn sách này là người tự học và ôn luyện cho kỳ thi Academic IELTS với trình độ từ khoảng 5.0 IELTS trở lên. 

Giới thiệu Sách A Book for IELTS
Giới thiệu Sách A Book for IELTS

Review chi tiết A Book For IELTS

Sau khi đã nắm được một vài thông tin sơ bộ về đầu sách này, chúng ta sẽ cùng review chi tiết và rõ ràng hơn về các nội dung có trong A Book For IELTS nhé  

Nội dung chi tiết của sách 

Cuốn sách A Book for IELTS được biên soạn với nội dung chi tiết như sau: 

Bắt đầu mỗi module tương ứng với từng kỹ năng, tác giả đều giới thiệu chi tiết về từng phần thi. Trong phần giới thiệu, sách sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin cơ bản. Ví dụ như thời gian làm bài, các dạng bài, các lỗi mà thí sinh thường gặp. Từ đó, A Book for IELTS sẽ đưa ra mẹo và lưu ý cho người thi.

Phần mở đầu của sách cung cấp các thông tin tổng quan cho từng kỹ năng
Phần mở đầu của sách cung cấp các thông tin tổng quan cho từng kỹ năng
  • Listening: Sách giới thiệu sơ qua về tiêu chí và các bước thực hiện bài thi. Sau đó, sách sẽ đưa ra 4 Practice Test với đủ 4 section.
  • Reading: sách cung cấp 22 bài học về Reading với các đơn vị kiến thức cụ thể như các kỹ thuật đọc, các dạng câu hỏi, cách xử lý… Mỗi bài học đều có kèm những bài tập nhỏ để bạn thực hành những kiến thức đã học. Các phần lý thuyết mà sách đưa ra được trình bày khá khoa học, sắp xếp theo trình tự logic từ khó đến dễ.
  • Writing: sách cũng có tổng cộng 20 bài học cho cả Task 1 và Task 2. Ở phần này, tác giả sẽ đưa ra cho bạn các bài học tương ứng với đó là các phần kiến thức cần có khi làm bài Writing.

Ví dụ: Đối với bài Writing Task 1, Exercise 1 sẽ là “Looking for pattern – Nhìn biểu đồ”. Đây là bước đầu tiên bạn cần thực hiện khi làm bài Writing Task 1. Exercise 2: Language for graphs – bạn sẽ được học các mẫu câu, cách diễn đạt để miêu tả biểu đồ…

Xem thêm: Tổng Hợp 20 Chủ Đề IELTS Writing Task 2 Phổ Biến Năm 2023

Ví dụ về bài tập phần Writing Task 1 trong A Book for IELTS
Ví dụ về bài tập phần Writing Task 1 trong A Book for IELTS
  • Speaking: Tác giả cung cấp những lưu ý quan trọng. Đi kèm với topic và câu trả lời mẫu hay cho các bạn tham khảo.

Đánh giá ưu nhược điểm của sách 

Dưới đây là một số nhận xét dựa trên các quan điểm cá nhân mà Ôn luyện tổng hợp được từ các bạn đã từng sử dụng sách 

Ưu điểm 

  • Cung cấp hoàn thiện cả 4 kỹ năng: Với mỗi kỹ năng đều cung cấp đầy đủ các thông tin như phần Introduction giới thiệu giúp người học nắm được các thông tin cơ bản về từng kỹ năng và từng dạng bài, các vấn đề mà thí sinh thường gặp phải và cách khắc phục chúng
  • Chia sẻ nhiều mẹo, chiến lược làm bài thực tế: Điểm cộng của cuốn sách này chính là những lời khuyên đắt giá, những mẹo làm bài được chia sẻ từ tác giả – cựu giám khảo IELTS. Đây đều là những kinh nghiệm mà tác giả đã rút ra khi tham gia vào chấm thi IELTS. Giúp cho người học tránh những lỗi thường gặp khi ôn thi IELTS. 

Xem thêm: Oxford IELTS Practice Tests: Review Chi Tiết Và Cách Ôn Tập

Nhược điểm 

Về hình thức

  • Cuốn sách có thiết kế khá đơn giản và không bắt mắt khiến cho người học dễ chán nản.
  • Các nội dung được trình bày khá dài dòng và hoàn toàn bằng tiếng Anh, gây khó khăn cho người học để nắm bắt được những thông tin quan trọng.

Về nội dung

  • Do đã được xuất bản khá lâu nên có thể có nhiều dạng bài đã lỗi thời. Hiện sách không còn được sử dụng nhiều khi học 2 kỹ năng Reading và Listening. 
  • Các kiến thức không được trình bày trực tiếp và giải thích chi tiết mà chỉ đưa ra gợi ý, phương hướng giải quyết cho bài làm. Điều này có thể gây khó khăn cho người tự học khi phải tự tìm ra phương pháp, lời giải nếu kiến thức của họ còn quá mỏng. 

Như vậy, các bạn có thể thấy, mặc dù đã tích hợp cả 4 kỹ năng vào một tài liệu với dụng lượng vừa phải. Sách không thể hướng dẫn chi tiết các bài tập và dạng bài. Vì vậy, bạn đọc ngoài việc học thêm các mẹo và chiến thuật làm bài thì nên sử dụng kết hợp cả các đầu sách chuyên sâu kỹ năng khác nữa. 

Download A Book For IELTS

Để tải tài liệu các bạn có thể nhấn vào link sau:

DOWNLOAD A BOOK FOR IELTS PDF

 

Download file pdf sách A Book for IELTS
Download file pdf sách A Book for IELTS

Nhìn chung, “A Book For IELTS” là một nguồn tài liệu tuyệt vời cho việc ôn luyện IELTS. Sách cung cấp hướng dẫn toàn diện về cấu trúc bài thi cùng bài thực hành phong phú. Vì vậy, bạn có thể thử sử dụng và ôn luyện với cuốn sách này nhé. 

Xem thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi