Intensive IELTS Listening: Review Chi Tiết + Tải Sách PDF Free

Intensive IELTS Listening là một cuốn sách luyện nghe hiệu quả, được đánh giá cao bởi hàng ngàn người học. Cuốn sách này có thật sự giúp bạn cải thiện trình độ Listening của mình? Cùng tìm hiểu cuốn sách này ngay nhé!

Nội dung sách Intensive IELTS Listening

Intensive IELTS Listening thuộc bộ sách Intensive IELTS. Sách được xuất bản bởi New Oriental Education & Technology Group. Đây là một đơn vị cung cấp tài liệu về ngoại ngữ hàng đầu tại Trung Quốc.

Cuốn sách giúp người học hình thành các kỹ năng nghe cần thiết. Bạn sẽ được luyện tập từ mức độ sơ cấp đến các dạng bài trong kỳ thi IELTS, theo mức độ từ dễ đến khó. Tuy nhiên, bạn cần tìm hiểu và luyện tập các dạng câu hỏi trong bài thi IELTS Listening trước sử dụng sách để đạt kết quả cao nhất.

Quyển sách này bao gồm 4 chương, cụ thể:

Bố cục sách Intensive IELTS Listening
Bố cục sách Intensive IELTS Listening

Đối tượng phù hợp

Đối tượng phù hợp với Intensive IELTS Listening là những thí sinh đang ở band 4.5 IELTS trở lên, có nhu cầu nâng cao kỹ năng Listening IELTS và đạt band trên 6.5. 

Vì các hướng dẫn trong sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, các bài nghe trong sách cũng được thiết kế với một độ khó nhất định. Do đó, yêu cầu người học cần có khả năng đọc – hiểu cơ bản và một vốn từ khá để sử dụng sách.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Thi IELTS Speaking Và Các Lỗi Thường Gặp 

Review Intensive IELTS Listening

Sau khi nắm được đối tượng phù hợp sử dụng sách. Tiếp theo, hãy tìm hiểu review chi tiết các ưu – nhược điểm trước khi quyết định cuốn sách này có thật sự phù hợp với mình không nhé!

Điểm mạnh

  • Nội dung sách được thiết kế và phân chia khá hợp lý theo độ khó của kỹ năng nghe. Các dạng bài tập cũng được sắp xếp theo thứ tự từ đơn giản đến nâng cao.
  • Sách trang bị cho người học những kỹ năng cần có cho bài thi IELTS Listening. Ví dụ như kỹ thuật nhận biết các từ khóa quan trọng. Cũng như cách đọc lướt (Scanning) vẫn nắm được nội dung toàn bài. 
Nội dung sách Intensive IELTS Listening
Nội dung sách Intensive IELTS Listening
  • Việc cung cấp nhiều bài tập ở cùng một dạng bài có tác dụng hỗ trợ người học luyện liên tục cho đến khi thành thạo. Điều này giúp người học tự ra rút kinh nghiệm cho bản thân và hình thành các chiến lược làm bài.
  • Các audio CD có chất lượng âm thanh tốt, dễ nghe. Sách cũng có phần Tapescript ở cuối sách để các bạn đối chiếu, kiểm tra những phần chưa nghe được. 
  • Dù được viết cách đây khá lâu nhưng nội dung sách Intensive IELTS Listening không lỗi thời, vẫn phù hợp để các bạn luyện thi IELTS.

Điểm yếu

Tuy nhiên sách vẫn còn một số hạn nhỏ mà bạn cần cân nhắc sau:

  • Ngoài những bài tập tương ứng với các dạng bài, sách chỉ có một bài Practice Test. Vì thế, với các bạn muốn luyện theo đề thi thì có lẽ  Intensive IELTS Listening sẽ không phù hợp. 
  • Sách chỉ điểm ra những loại bài mà không nêu hướng dẫn cách làm, hay cung cấp các mẹo làm bài như các quyển sách khác. Vì vậy bạn phải có kỹ năng nghe và làm bài cơ bản thì mới theo kịp được cuốn sách.

Xem thêm: Học IELTS Qua Edmicro IELTS Có Tốt Không? Review Chi Tiết Từ Học Viên

Cách sử dụng sách hiệu quả

Dưới đây là một số lưu ý nhỏ, hãy tham khảo để cuốn Intensive IELTS Listening được sử dụng triệt để nhất nhé.

  • Khi làm bài, bạn nên đọc kỹ đề để không bỏ sót yêu cầu, cũng như hiểu sai đề bài. Đồng thời bạn cũng có thể ghi chú lại những từ khóa và cấu trúc ngữ pháp mới mà mình chưa biết. 
  • Nếu nghe một lần mà vẫn chưa nắm được thông tin, bạn hãy nghe lại 1-2 lần phần chưa nghe rõ trong lần đầu. Sau khi nghe và làm bài, bạn có thể nghe lại một lần nữa với tapescripts. Đồng thời nãy ghi chép lại từ vựng, mẫu câu mới mà mình chưa nghe được. 
  • Intensive IELTS Listening chỉ có các bài tập, không hề có giới thiệu kiến thức hay hướng dẫn làm bài. Vì thế các bạn nên tạo nhóm học tập để kiểm tra chéo cho nhau hoặc nhỡ dự đánh giá từ giáo viên.

Intensive IELTS Listening PDF

Để tải sách, các bạn hãy truy cập vào đường link dưới đây để tải sách. Chúc bạn bạn học thêm được nhiều kiến thức bổ ích với cuốn sách này.

INTENSIVE IELTS LISTENING PDF
Sách Intensive IELTS Listening
Sách Intensive IELTS Listening

Mong rằng những thông tin mà Ôn luyện chia sẻ về Intensive IELTS Listening trên đây sẽ giúp bạn sử dụng sách hiệu quả. Nếu còn thắc mắc về cuốn sách này, đừng ngại liên hệ với chúng mình để được giải đáp nhé! 

Xem thêm:

 

Bài liên quan

Đang làm bài thi