Basic IELTS Listening: Review Sách Chi Tiết + PDF Miễn Phí

Basic IELTS Listening chính là trợ thủ đắc lực cho những bước đầu tiên khi bạn luyện kỹ năng nghe. Cùng khám phá xem cuốn sách này sẽ hỗ trợ bạn thế nào trong quá trình học Listening nhé. Đừng quên file download PDF miễn phí sách ở cuối bài!

Giới thiệu sách Basic IELTS Listening

Basic IELTS Listening là cuốn sách chú trọng rèn luyện kỹ năng nghe. Nó thuộc bộ sách Basic IELTS và được biên soạn bởi tác giả Li Ya Bin. Sách được phát hành bởi Nhà xuất bản Beijing Language and Culture University Press. Vào năm 2014, sách được Nhà xuất bản Tổng hợp TP. HCM mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam. 

Sách Basic IELTS Listening
Sách Basic IELTS Listening

Nội dung sách Basic IELTS Listening

Sách Basic IELTS Listening được chia thành 4 nội dung chính: 

 • Phần Overview

Phần này giới thiệu tổng quát về cấu trúc của bài thi IELTS đồng thời đi sâu giới thiệu chi tiết phần thi nghe. 

Sách cũng nêu rõ các dạng hội thoại và câu hỏi có trong đề thi. Bên cạnh đó những bí quyết gợi ý làm bài được trang bị cũng giúp thí sinh tận dụng thời gian nghe một cách hiệu quả và tối ưu.

 • Nội dung chính

Basic Listening gồm 5 Units với các chủ đề xoay quanh các vấn đề văn hóa và xã hội như: 

 • Number
 • Survival English
 • Popular Science
 • Academic English
 • Name and Places

Mỗi unit sẽ gồm từ 5 đến 15 bài tập. Mỗi bài đều có ghi chú các điểm cần lưu ý và các lỗi thường hay mắc phải khi luyện nghe. Điều này hỗ trợ quá trình học trở nên dễ hiểu hơn.

Quyển sách cũng đa dạng hóa các thể loại văn bản, bao gồm hội thoại, tin tức, báo cáo, câu chuyện và các cuộc trò chuyện ngắn…Đan xen với đó là các dạng bài tập từ cơ bản đến nâng cao giúp người học nâng cao dần trình độ. 

 • Vocabulary & Phonetic Symbols

Các từ vựng mới trong các bài tập sẽ được gạch chân trong phần scripts ở phần này. Đi kèm mỗi từ là phần phiên âm giúp hỗ trợ người học phát âm một cách chính xác. 

 • Scripts & Answer key

Đây là phần cuối cùng trong sách, đưa ra lời kịch bản của các đoạn ghi âm và đáp án của tất cả các bài tập. Khi chưa nghe được bạn có thể tham khảo phần này để biết phần mình chưa nghe được là do từ mới hay nối âm…

Khi mua sách, sẽ có một chiếc đĩa CD kèm theo giúp bạn luyện nói và học phát âm theo các bài tập trong sách.

Chi tiết nội dung cuốn sách
Chi tiết nội dung cuốn sách

Đối tượng sử dụng phù hợp

Basic IELTS Listening dành cho người học mới bắt đầu hoặc có định hướng tự học IELTS. Cuốn sách giúp rèn luyện kỹ năng nghe cơ bản, ngoài ra còn chia sẻ các mẹo nhỏ trong mỗi bài nghe. Bạn hoàn toàn có thể đạt đến band điểm 5.0+ sau khi học và luyện tập tất cả bài tập trong sách. 

Đây cũng là một bộ tài liệu giàu thông tin bao gồm những cuộc trò chuyện đơn giản hay tin tức ngắn gọn để áp dụng vào thực tế. Do vậy bạn hoàn toàn có thể sử dụng cuốn sách này để nâng cao khả năng nghe hiểu.

Xem thêm: Trọn Bộ Sách Luyện Nghe IELTS Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Theo Các Band Điểm

Đánh giá chung sách Basic IELTS Listening

Tiếp theo, cùng xem cuốn sách này có những ưu, nhược điểm gì trong việc cải thiện kỹ năng nghe của bạn nhé.

Ưu điểm

 • Bố cục rõ ràng, những thông tin trong sách được trình bày khoa học, hợp lý. Các phần tiêu đề và nội dung cần lưu ý đều được tô đậm hoặc đóng khung giúp bạn dễ ghi nhớ và tìm kiếm khi cần. 
 • Nội dung các phần luyện tập được biên soạn phù hợp với từng nhóm đối tượng cụ thể. Các bài học được sắp xếp theo lộ trình từ dễ đến khó. Tuy nhiên đều là những nội dung xoay quanh các chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS. Bạn có thể học theo thứ tự trong sách hoặc lựa chọn những bài đơn giản để luyện tập trước . 
 • Bài tập có cấu trúc đa dạng và khá sát với đề thi thật, giúp người học làm quen với đề thi IELTS Lítening một cách hiệu quả.   
 • Đa dạng các hình ảnh minh họa trong từng bài học giúp thu hút và tạo độ bắt mắt cho người học. 

Xem thêm: Kinh Nghiệm Thi IELTS Speaking Và Các Lỗi Thường Gặp 

Hạn chế

Dưới đây là một vài hạn chế của cuốn sách mà bạn cần lưu ý cải thiện để có trải nghiệm học tập tốt nhất.

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do vậy, những bạn có trình độ sơ cấp có thể sẽ gặp chút khó khăn khi sử dụng. Bạn có thể sử dụng từ điển để đọc hiểu chính xác nội dung bài thi, chiến thuật và bí quyết làm bài. 
 • Đĩa CD audio còn hạn chế về mặt giọng nói. Sách chỉ tập trung vào giọng Anh – Anh, do vậy không giúp ích trong việc làm quen với nhiều giọng nói khác nhau. Khi tham gia kỳ thi IELTS, bạn còn có thể gặp bài nghe với giọng của những người không đến từ các quốc gia nói tiếng Anh. 

Hướng dẫn sử dụng sách Basic IELTS Listening

Để nâng cao kỹ năng IELTS Listening. Ôn luyện mách bạn cách sử dụng sách Basic IELTS Listening đạt hiệu quả nhất như sau:

 • Bạn nên có riêng một cuốn sổ tay để ghi chép những từ vựng hay hoặc khó nghe trong quá trình luyện nghe. Viết ra sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các thuật ngữ khó để áp dụng vào nhiều tình huống khác nhau. 
Sổ tay ghi chép từ vựng
Sổ tay ghi chép từ vựng
 • Không nên nghe đi nghe lại những câu mình không nghe được. Điều này tạo thói quen được nghe lại, ảnh hưởng đến tốc độ làm bài của bạn khi đi thi thật.
 • Bạn chỉ nên nghe từ 1-2 lần như khi thi thật.  Đối với các câu không nghe được, bạn hãy bỏ qua và tiếp tục làm bài, tránh bị mất thời gian. 
 • Đối với những câu không nghe được, bạn nên nghe lại sau khi đã làm xong bài. Nghe lại audio kèm theo đối chiếu với transcript ở cuối sách để tìm đáp án và hiểu được lý do tại sao mình chưa nghe được phần đó. 
 • Bạn nên ôn  tập, hệ thống lại các kiến thức cũ trước khi bắt đầu học sang phần kiến thức mới. Thông qua việc ôn tập, bạn sẽ ghi nhớ kiến thức lâu hơn. Đồng thời các kiến thức cũng được hệ thống, liên kết với nhau.

Download sách Basic IELTS Listening 

Nếu đang mới bắt đầu luyện nghe và đang tìm kiếm tài liệu thì có thể tham khảo cuốn sách này. Bạn có thể xem chi tiết và tải sách miễn phí tại đây.

DOWNLOAD Basic IELTS Listening PDF

Qua bài viết trên, chúng mình đã giới thiệu chi tiết về cuốn sách Basic IELTS Listening. Hy vọng thông qua bài viết trên, bạn có thể hiểu rõ hơn và sử dụng hiệu quả cuốn sách này. 

Xem thêm:

 

Bài liên quan

Đang làm bài thi