Barron’s Writing For IELTS: Chinh Phục Writing Hiệu Quả

Barron’s Writing For IELTS là một trong các cuốn sách được người học IELTS Writing săn đón. Bởi sách được coi là một vũ khí bí mật giúp các bạn cải thiện kỹ năng Writing rõ rệt. Vậy thực hư cuốn sách này như nào, đem lại kiến thức gì? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài review sách dưới đây nhé!

Giới thiệu tổng quát Barron’s Writing For IELTS

Một số thông tin cơ bản về sách Barron’s Writing For IELTS mà người đọc nên biết

 • Tên sách: Barron’s IELTS 
 • Nhà xuất bản: Barron’s Educational Series
 • Tác giả: Lin Lougheed Ph.D
 • Năm phát hành: 2016 
 • Đối tượng sử dụng: Dành cho các bạn đang muốn tự ôn luyện kỹ năng Writing từ cơ bản, trình độ từ 3.5 IELTS trở lên
Giới thiệu sách Barron's Writing For IELTS
Giới thiệu sách Barron’s Writing For IELTS

Nội dung chính của sách xoay quanh các kiến thức căn bản đến chuyên sâu về bài thi IELTS Writing ở cả hai module Academic và General Training. Từ đó, người học nắm được các chiến lược viết và xử lý bài viết.

Review chi tiết sách

Để nắm rõ hơn về nội dung chi tiết của sách, Ôn luyện sẽ review đến bạn về cấu trúc, bố cục và nội dung bài học chính của sách dưới đây nhé

Nội dung 

Sách sẽ được triển khai nội dung theo 4 tiêu chí chấm điểm của bài Writing tương đương với 4 chương. Như vậy, sách sẽ bao gồm 4 đơn vị bài học như sau 

 1. Task Achievement/Task Response
 2. Coherence and Cohesion
 3. Lexical Resource
 4. Grammatical Range and Accuracy

Xem thêm: Bài Mẫu Writing Task 2 Cho Mọi Dạng Bài 

Review nội dung sách
Review nội dung sách

Trong đó, chương 1 là phần dài nhất, đem lại các kiến thức căn bản nhất để bạn có thể đáp ứng yêu cầu bài viết Writing Task 1 và Task 2. Ở phần này, tác giả sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý và làm Tasks theo trình tự 3 bước 

 • Step 1: Plan 
 • Step 2: Write
 • Step 3: Revise

Ở mỗi đơn vị kiến thức đưa ra, sách sẽ cung cấp thêm các bài tập thực hành giúp người học có thể áp dụng ngay những lý thuyết đã được học vào thực tế. Qua đó, các bạn sẽ dần thành thạo các thao tác, phương pháp làm bài dễ dàng hơn. 

Bài luyện tập trong sách barron's writing for ielts
Bài luyện tập trong sách barron’s writing for ielts

Ngoài ra, ở cuối sách còn có phần Appendix bao gồm More Writing PracticeAnswer. Những phần này cung cấp bài tập với format như đề thi thật để bạn có thể luyện tập thi thử Writing sau khi đã tiếp thu hết tất cả các kiến thức mà sách đã giới thiệu. 

Xem thêm: Tổng Hợp 20 Chủ Đề IELTS Writing Task 2 Phổ Biến Năm 2023

Đánh giá ưu nhược điểm của sách

Dưới đây là một số những đánh giá mang tính chủ quan của Ôn luyện về sách, bạn đọc tham khảo nhé 

Ưu điểm

 • Nội dung được triển khai theo trình tự hướng dẫn cách viết bài chi tiết cho từng Task giúp người đọc, đặc biệt là người mới học dễ dàng nắm bắt và theo dõi.  
 • Mỗi dạng đề đều có kèm theo mẹo làm bài, ví dụ và bài tập thực hành giúp bạn hiểu rõ hơn về từng tiêu chí, yêu cầu chấm điểm. Từ đó, bạn sẽ biết cách vận dụng các kiến thức đã học đúng cách vào bài viết của mình.
 • Ngoài ra, tác giả còn cung cấp thêm nguồn từ vựng, cấu trúc câu hay hoặc gợi ý các cách diễn đạt, cách viết paraphrase ấn tượng và đạt điểm cao.
Nâng cao kỹ năng Writing
Nâng cao kỹ năng Writing cùng sách Barron’s Writing for IELTS

Nhược điểm 

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên yêu cầu người đọc phải có một lượng kiến thức nền nhất định 
 • Các bài tập thực hành chưa thực sự đa dạng dễ gây nhàm chán cho người học khi phải làm đi làm lại một kiểu dạng bài luyện 
 • Một số nội dung chưa được làm rõ và cụ thể hóa: các phương pháp xử lý dạng bài chưa được liệt kê và trình bày rõ ràng gây khó khăn cho người mới học.  

Download Barron’s Writing For IELTS

Để download bạn đọc có thể tham khảo và bấm vào link dưới đây:

DOWNLOAD Barron’s Writing For IELTS PDF
Download sách
Download sách Barron’s Writing for IELTS

Tóm lại, nếu bạn đang muốn luyện tập kỹ năng Writing cho kỳ thi IELTS sắp tới của mình, Barron’s Writing For IELTS là một cuốn sách đáng tin cậy mà bạn không nên bỏ qua. Chúc bạn ôn luyện và đạt được kết quả như ý muốn!

Xem thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi