Đổi Lịch Thi IELTS: Chính Sách Đổi Lịch Thi Chi Tiết Tại IDP Và BC

Đổi lịch thi IELTS như thế nào? Liệu đổi lịch thi thì có mất thêm phí không? Đây chắc hẳn là những câu hỏi chung của nhiều bạn thí sinh. Dưới đây, Ôn luyện sẽ cung cấp cho các bạn thêm thông tin để giải đáp thắc mắc. 

Đổi lịch thi IELTS IDP

Đối với những bạn đăng ký thi IELTS tại IDP, thì dưới đây là thông tin chi tiết về việc đổi lịch thi. 

Thông tin chi tiết

Đầu tiên, thí sinh phải nộp đơn xin đổi lịch thi IELTS theo mẫu: Request for refund or test date transfer form tại văn phòng IDP Việt Nam. Tùy theo thời gian đổi lịch thi mà IDP sẽ có các chính sách khác nhau: 

Thông tin chi tiết khi đổi lịch thi IELTS tại IDP
Thông tin chi tiết khi đổi lịch thi IELTS tại IDP
 • Hơn hoặc bằng 5 tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): thí sinh được đổi ngày thi miễn phí.
 • Dưới 5 tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): thí sinh vui lòng nộp thêm 25% lệ phí thi cho thủ tục hành chính tại IDP (thí sinh sẽ chịu phí chuyển khoản).
 • Dưới 3 ngày trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): yêu cầu chuyển ngày thi sẽ không được IDP chấp nhận, ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ bên dưới.

Lưu ý, thí sinh cần đăng ký ngày thi mới không được quá 3 tháng so với ngày thi ban đầu. Trong trường hợp thí sinh không thể tham dự ngày thi mới, thí sinh sẽ không thể tiếp tục yêu cầu chuyển ngày thi hoặc hoàn trả lệ phí thi.

XEM THÊM: Pre IELTS Là Gì? Có Bắt Buộc Không? Học Như Thế Nào?

Đổi lịch thi IELTS BC

Đối với các thí sinh đổi lịch thi tại BC, các bạn có thể đổi lịch thi như sau: 

Đổi lịch thi IELTS tại Hội đồng Anh như thế nào?
Đổi lịch thi IELTS tại Hội đồng Anh như thế nào?

Thông tin chi tiết

Tương tự như đối với IDP. Thí sinh phải nộp đơn xin đổi lịch thi IELTS theo mẫu: Request for refund or test date transfer form tại văn phòng BC Việt Nam. Cũng tương tự, chính sách đổi lịch thi tại Hội đồng Anh sẽ thay đổi tùy theo thời gian: 

 • Hơn hoặc bằng 5 tuần trước ngày thi đã đăng ký trước đó ( được tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên):  thí sinh được đổi ngày thi IELTS miễn phí.
 • Dưới 5 tuần trước ngày thi đã đăng ký với BC (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên):  thí sinh phải nộp thêm 25% lệ phí thi cho thủ tục hành chính (thí sinh sẽ chịu phí chuyển khoản).
 • Dưới 3 ngày trước ngày thi IELTS đã đăng ký trước đó (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên):  yêu cầu chuyển ngày thi IELTS sẽ không được BC chấp nhận, ngoại trừ các trường hợp ngoại lệ bên dưới.

Lưu ý:

 • Thí sinh cần đăng ký ngày thi mới không được quá 3 tháng so với ngày thi ban đầu.
 • Thí sinh chỉ được đổi ngày thi 1 lần duy nhất. Nếu thí sinh không tham dự ngày thi mới, thí sinh sẽ không thể chuyển ngày thi hoặc hoàn trả lệ phí thi.

XEM THÊM: Du Học Úc Cần IELTS Bao Nhiêu? 5 Điều Kiện Du Học Úc 2023

Các trường hợp ngoại lệ

Dưới đây là các trường hợp đặc biệt, được áp dụng ngoài chính sách chuyển ngày thi IELTS thông thường. Thí sinh cần cung cấp các giấy tờ đi kèm, trong các trường hợp sau: 

Các trường hợp ngoại lệ
Các trường hợp ngoại lệ
 • Tình trạng sức khoẻ không đủ điều kiện để dự thi. (tai nạn giao thông ngay trước ngày thi, tổn thương tinh thần nghiêm trọng, kiệt sức trong ngày thi). Thí sinh cần cung cấp giấy xác nhận y tế
 • Gia đình có tang lễ.
 • Thí sinh phải thực hiện nghĩa vụ quân sự trong thời gian thi.
 • Thí sinh gặp tình cảnh khó khăn đặc biệt.
 • Thời tiết khắc nghiệt, thiên tai.

Mong rằng với những thông tin trong bài viết này, Ôn luyện đã giúp bạn có thông tin về việc đổi lịch thi IELTS. Hãy cùng theo dõi chúng mình với những bài viết bổ ích khác nhé!

XEM THÊM: 

 

Bài liên quan

Đang làm bài thi