Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu? IELTS 6.5 Có Xin Được Học Bổng Không?

“Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?” là câu hỏi được nhiều bạn đang có ý định du học quan tâm. Trong bài viết này, Ôn Luyện sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này. Đồng thời giải đáp những vấn đề được nhiều người quan tâm xoay quanh việc du học Mỹ. 

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học mỹ yêu cầu bạn cần có IELTS từ 6.5+. Điểm IELTS càng cao lại càng chứng minh được khả năng học tập và hòa nhập của bạn tại Mỹ. Không chỉ riêng Hoa Kỳ, nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác như Canada, Úc cũng yêu cầu chứng chỉ IELTS

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?
Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Tuy nhiên, cũng không bắt buộc phải có IELTS mới được du học Mỹ. Một số trường vẫn cho phép bạn nhập học không có chứng chỉ. Miễn là bạn tham gia các khóa tiếng Anh đầu vào và đạt đủ số điểm yêu cầu để nhập học. 

IELTS yêu cầu để du học Mỹ bậc Trung học

Ngay từ khi còn ở bậc Tiểu học, Phổ thông. Nhiều gia đình đã mong muốn đưa con em đi du học Mỹ để trải nghiệm nền giáo dục tiên tiến.

Một tin vui là du học Mỹ bậc Trung học sẽ không yêu cầu bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh nào. Tuy nhiên, bạn cần đạt 45 điểm trở lên với bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào SLEP.

IELTS yêu cầu để du học Mỹ bậc Cao đẳng

Chương trình học tại các trường Cao đẳng, trường nghề, hay bậc dự bị Đại học thường không quá phức tạp. Vì vậy, yêu cầu IELTS với bậc học này cũng dễ thở hơn. Cụ thể thì bạn chỉ cần IELTS 5.5 là đủ điều kiện ngoại ngữ để nhập học Cao đẳng tại Mỹ. 

IELTS yêu cầu để du học Mỹ bậc Đại học

Yêu cầu IELTS để du học Mỹ bậc Đại học
Yêu cầu IELTS để du học Mỹ bậc Đại học

Mỗi trường Đại học lại có một tiêu chuẩn tuyển sinh và yêu cầu chứng chỉ ngoại ngữ khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung thì các trường đều yêu cầu IELTS 6.5+ và không kỹ năng nào dưới 6.0. 

IELTS yêu cầu để du học Mỹ bậc sau Đại học

Đối với bậc sau Đại học để học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ, chương trình học sẽ phức tạp hơn và yêu cầu band IELTS cao hơn. Nhìn chung, các chương trình học sau Đại học đều yêu cầu IELTS 7.5+. Dưới đây là tiêu chí chi tiết của một số Đại học top đầu:

Đại họcThứ hạng

2023

Tiêu chí IELTS bậc Đại họcTiêu chí IELTS bậc sau Đại học
Đại học Havard27.0+7.0+
Đại học Princeton16Liên hệ nhà trường7.0+
Đại học Yale97.0+7.0+
Đại học Stanford37.0+7.0+
Đại học Cornell207.0+7.0+
Đại học Northwestern257.5+7.5+
Đại học NewYork277.5+7.5+

Đây là tổng hợp về IELTS để du học Mỹ tại các trường danh tiếng bậc Đại học và sau Đại học năm 2023. Tuy nhiên theo từng năm, các tiêu chí này có thể thay đổi. Vì vậy, tốt nhất là bạn vẫn nên cập nhật thông tin từ website trường mình muốn nhập học. 

XEM THÊM: Lộ Trình Học IELTS Từ 5.0 Lên 7.0 Hiệu Quả Trong Vòng 3 Tháng

Hỏi và đáp IELTS bao nhiêu để đi du học Mỹ

Ngoài câu hỏi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu. Những bạn đang có ý định du học Mỹ cũng thường gặp phải những thắc mắc như sau:

Không đủ điểm IELTS du học Mỹ thì phải làm sao?

Nếu band điểm IELTS không đủ để du học Mỹ, bạn có thể cân nhắc những cách sau:

 • Thi lại: Nếu điểm không đủ thì có thể thi lại thôi mà. Bạn hãy xác định các kỹ năng còn yếu và tập trung vào đó. Đồng thời tìm kiếm các phương pháp và tài liệu học hiệu quả hơn. 
 • Thay đổi lựa chọn: Bạn có thể nộp hồ sơ vào các trường chấp nhận band IELTS thấp hơn 6.0 hoặc không yêu cầu IELTS. 
 • Học lấy chứng chỉ tiếng Anh tại Mỹ: Nhiều Đại học cung cấp khóa tiếng Anh ngắn hạn hoặc các chương trình tiếng Anh dự bị. Bạn có thể đăng ký các chương trình này thay vì nhập học bằng chứng chỉ IELTS. 

Như vậy, dù không đủ điểm IELTS yêu cầu. Nhưng nếu có đầy đủ giấy tờ và đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết. Bạn vẫn có thể áp dụng những cách khác để du học Mỹ. 

Chứng chỉ IELTS có ảnh hưởng xin Visa không?

Chứng chỉ IELTS là một yếu tố quan trọng để quá trình xin cấp thị thực du học Mỹ dễ dàng hơn. Band điểm IELTS cao sẽ tăng mức độ tin cậy về học lực và mức độ hòa nhập của bạn tại Mỹ.

Tuy nhiên, ngoài IELTS, những giấy tờ khác như chứng minh tài chính, bằng cấp liên quan cũng quan trọng không kém. Việc xin visa chủ yếu còn có thể bị ảnh hưởng bởi những lý do sau: 

 • Không chứng minh được khả năng tài chính phù hợp để chi trả học phí và sinh hoạt tại Mỹ.
 • Hồ sơ không thể hiện được mục đích nhập cảnh chính đáng. 
 • Thông tin cơ bản trên hồ sơ không rõ ràng. Ví dụ như địa chỉ cư trú trên sổ hộ khẩu và CMND, hộ chiếu không trùng khớp.
 • Thành tích học tập không đáp ứng được yêu cầu. 

Như vậy, ngoài IELTS ra. Có rất nhiều thủ tục, hồ sơ và nhân tố ảnh hưởng đến việc xin cấp thị thực du học Mỹ của bạn. 

Chứng chỉ IELTS có xin được học bổng du học Mỹ không?

IELTS là một trong những tiêu chí để nhập học tại các trường Đại học danh tiếng tại Mỹ. Vậy chỉ với chứng chỉ IELTS thì có xin được học bổng du học Mỹ không? Câu trả lời là Có.

Chứng chỉ IELTS có xin được học bổng không?
Chứng chỉ IELTS có xin được học bổng không?

Để xin học bổng, bạn cần đáp ứng được các điều kiện như sau:

 • IELTS 7.0+, TOEFL 90+, hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương khác). 
 • GPA tốt nghiệp THPT 8.0+ đối với các bạn apply hồ sơ học bổng vào Đại học. Thậm chí, với tỷ lệ cạnh tranh cao, GPA 9.0 mới là ngưỡng tương đối an toàn. 
 • Phải có chứng chỉ SAT cao, thường từ 1600 trở lên. 
 • Thành tích ngoại khóa phù hợp.
 • Bài luận hợp lệ, xuất sắc. 

Vậy là ngoài chứng chỉ IELTS, bạn cũng cần trang bị thêm những thành tích học tập, ngoại khóa xuất sắc khác. 

5.5 IELTS Có Du Học Mỹ Được Không?

Nếu không đặt mục tiêu quá cao, 5.5 IELTS vẫn hoàn toàn có thể đi du học Mỹ được. Nhiều trường Cao đẳng, trường nghề và dự bị Đại học chỉ yêu cầu IELTS từ 5.5. Nếu muốn nhập học tại các trường Đại học hoặc bậc sau Đại học thì 5.5 IELTS là chưa đủ. 

Học thế nào để có IELTS du học Mỹ?

IELTS 6.0 trở lên không phải một band điểm thấp. Cần phải học thế nào để đạt band trong thời gian ngắn nhất để nộp hồ sơ du học Mỹ? Bạn có thể tham khảo một vài phương pháp học sau:

Học trung tâm

Để đạt IELTS 6.0+, nhiều trung tâm cung cấp các lộ trình học chuyên biệt hóa theo band muốn đạt. Mức học phí từ mất gốc đến 6.0 thường rơi vào khoảng 20 triệu. Tuy nhiên, học tại trung tâm cũng có những nhược điểm nhất định. 

Các lớp chuyên biệt theo band thường sẽ gom đủ học sinh mới bắt đầu mở lớp. Bạn có thể phải chờ đợi từ vài tuần đến vài tháng, gây lỡ dở nhiều kế hoạch. 

Tự học

Tự học IELTS để lấy 6.0 không hề dễ. Để có thể học IELTS tại nhà, bạn nên:

Bước 1: Xác định trình độ để tự xây dựng lộ trình học

Bước 2: Xây dựng lộ trình học theo giai đoạn

 • Giai đoạn 1: Nền tảng

Dành cho những ai còn yếu về kiến thức nền tảng. Bạn sẽ học các kiến thức cơ bản như: ngữ pháp, bổ sung từ vựng theo chủ đề, học phát âm. 

 • Giai đoạn 2: Luyện kỹ năng

Khi đã vững nền tảng, chúng ta cùng bắt đầu làm quen với bài thi IELTS. Bạn có thể tự luyện Reading và Listening tại nhà qua bộ đề Cambridge IELTS. Còn với Speaking và Writing, những app AI chấm chữa không giới hạn như Edmicro sẽ rất hữu ích. 

 • Giai đoạn 3: Làm đề

Giờ hãy bắt đầu chuyển sang giai đoạn làm đề. Bạn nên bấm giờ như khi thi thật và làm những bài test từ bộ Cambridge hoặc các trang web online như IELTS Online Test. 

Bước 3: Thi thử 

Sau khi đã nắm chắc kiến thức và phương pháp luyện đề. Bạn có thể thi thử để tự tin hơn trước khi bước vào bài thi thực tế. Bạn có thể đăng ký thi thử tại các trung tâm như IDP, BC với giao diện tương tự thi thật. 

Học qua app

Ngoài học tại trung tâm và tự học, học qua app là một lựa chọn mới mẻ và hiệu quả. Hiện nay, rất nhiều app học IELTS có hệ thống bài học khoa học với giao diện thu hút người dùng. Có thể kể đến các app học IELTS như:

 • Edmicro IELTS
Học IELTS qua app cùng Edmicro IELTS
Học IELTS qua app cùng Edmicro IELTS

Link download

Khi lựa chọn app để học IELTS, chắc chắn không thể bỏ qua Edmicro. App cung cấp lộ trình chuyên biệt hóa theo band. Giúp bạn rút ngắn thời gian ôn tập hơn một nửa nhưng gấp đôi hiệu quả, tiết kiệm tới 90% chi phí. 

Ngoài ra, Edmicro còn sở hữu ngân hàng đề thi thử cực lớn. Bạn cũng có thể tự học Speaking và Writing với AI chấm chữa không giới hạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc liên quan đến kiến thức tiếng Anh hay đề thi IELTS. AI của Edmicro đều có thể hỗ trợ bạn!

XEM THÊM: Thông tin chi tiết khóa học Edmicro

 • IELTS by IDP
Học IELTS qua app IELTS by IDP
Học IELTS qua app IELTS by IDP

Link download

Đây là ứng dụng học IELTS được phát triển bởi IDP, giảng dạy cả 4 kỹ năng. App chủ yếu thiên về kỹ năng Reading. IELTS by IDP cho phép sử dụng miễn phí trong 14 ngày đầu tiên. Sau đó bạn sẽ phải trả phí để mở khóa các video bài giảng khác. 

 • TED
Học IELTS Listening qua app TED
Học IELTS Listening qua app TED

Link download

Tuy không phải một app hoàn toàn để học IELTS nhưng TED có thể giúp cải thiện hiệu quả kỹ năng Listening của bạn. Các video của TED là những bài thuyết trình xoay quanh các chủ đề xã hội, tương đồng với IELTS Listening part 4

Ôn Luyện đã giải đáp “Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?”. Cũng như đưa ra các thông tin bổ ích liên quan đến việc du học Mỹ. Nếu còn gì thắc mắc, đừng ngại liên hệ chúng mình nhé!

XEM THÊM:

Bài liên quan

Đang làm bài thi