IELTS 4.0 Làm Được Gì Và Có Khó Đạt Được Không?

IELTS 4.0 làm được gì và có khó đạt được không? Đây là những câu hỏi rất phổ biến trong cộng đồng các bạn học sinh dạo gần đây. Hãy cùng Onluyen trả lời những câu hỏi trên thông qua bài viết dưới đây ngay thôi nào!

IELTS 4.0 làm được gì?

Khi sở hữu tấm bằng IELTS 4.0 trong tay, bạn sẽ có thể:

IELTS 4.0 làm được gì?
IELTS 4.0 làm được gì?

Miễn thi tốt nghiệp Ngoại Ngữ bậc THPT 

Bắt đầu từ năm 2020, bạn sẽ được miễn thi tốt nghiệp Ngoại Ngữ bậc THPT với IELTS 4.0. Điều này sẽ giúp bạn giảm áp lực khi phải ôn luyện nhiều môn cùng lúc.

Tuy nhiên, điểm IELTS chỉ được sử dụng để xét tốt nghiệp THPT, không được sử dụng để xét tuyển đại học. Nếu bạn muốn sử dụng điểm thi ngoại ngữ trong tổ hợp xét tuyển đại học thì bạn vẫn phải dự thi để lấy kết quả xét tuyển.

Bạn cũng cần chú ý rằng mỗi trường đại học sẽ có thang quy đổi khác nhau từ điểm IELTS sang điểm thi đại học. Bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin từ website chính thức của trường có nguyện vọng thi vào để biết mức điểm IELTS yêu cầu và cách quy đổi.

Đọc thêm: Có Bằng IELTS Có Phải Thi Tốt Nghiệp?

Xét tuyển hình thức tổ hợp vào các trường Đại học

Đây là một phương thức được nhiều trường đại học áp dụng để tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều lựa chọn và phù hợp với khả năng và nguyện vọng của mình. 

Để được xét tuyển theo hình thức tổ hợp, thí sinh cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Thí sinh phải là học sinh THPT hoặc tương đương theo quy định của Bộ GD&ĐT.
 • Thí sinh phải có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên còn hiệu lực tính đến ngày dự thi và có kết quả thi tốt nghiệp THPT hoặc kết quả học bạ theo các tổ hợp môn xét tuyển của trường đăng ký xét tuyển.
 • Thí sinh phải đạt điểm trung bình các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 6.0 trở lên (hoặc từ 5.0 trở lên đối với thí sinh thuộc diện ưu tiên theo quy định).
 • Thí sinh phải nộp hồ sơ xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và trường đăng ký xét tuyển.

Đọc thêm: Bằng IELTS Hết Hạn Thì Cần Phải Làm Gì Tiếp Theo? 

Trình độ IELTS 4.0 là như thế nào?

IELTS 4.0 tương đương với 401 TOEIC, B1 trong CEFR, hoặc bậc 3 trong khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Trình độ IELTS 4.0 là như thế nào?
Trình độ IELTS 4.0 là như thế nào?

Để đạt được IELTS 4.0, bạn cần phải có nền tảng tiếng Anh cơ bản và ôn luyện theo một kế hoạch học tập rõ ràng, sử dụng nguồn tài liệu hợp lý và luyện tập thường xuyên. Thời gian học IELTS 4.0 có thể dao động từ 200 giờ đến 800 giờ tùy theo trình độ của bạn đang ở đâu.

Điểm 4.0 cho thấy bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức cơ bản trong các tình huống thường ngày. Nhưng vẫn cần cải thiện nhiều để giao tiếp một cách tự nhiên hơn.

Cụ thể, người đạt IELTS 4.0 có thể:

 • Sử dụng những từ vựng thông dụng trong tiếng Anh để giao tiếp, tuy vẫn còn mắc lỗi sai về cách diễn đạt.
 • Có nhiều lúc diễn đạt còn ngập ngừng.
 • Có thể nghe hiểu ý chính của các đoạn tiếng Anh có độ khó trung bình.
 • Có thể đọc hiểu các ý chính, các từ vựng thông dụng và các chi tiết quan trọng trong một bài tiếng Anh đơn giản (3 – 5 đoạn).
 • Có khả năng đọc lời nhắn, thư thoại, lịch trình.
 • Có thể hoàn thành các bài viết ở mức độ khá phức tạp
 • Có thể hiểu và diễn đạt hiệu quả các thông tin đơn giản. 

IELTS 4.0 có khó đạt không?

IELTS 4.0 được cho là một band điểm khá dễ để đạt được. Và nó thường là mục tiêu đầu tiên cho những bạn học sinh mới tìm hiểu về IELTS đặt ra cho bản thân.

IELTS 4.0 có khó đạt không?
IELTS 4.0 có khó đạt không?

Tuy nhiên, việc đưa ra kết luận IELTS 4.0 là dễ cũng không hẳn là đúng. Vì điều đó còn phụ thuộc nhiều vào trình độ hiện tại cũng như quyết tâm của bạn đến đâu nữa. 

Ví dụ: Nếu bạn có một nền tảng tiếng Anh khá vững về 4 kỹ năng thì việc đạt IELTS 4.0 trong vài tháng là không hề khó. Nhưng nếu bạn đang mất gốc tiếng Anh thì có thể mất đến một năm để đạt được band điểm này.

Tóm lại, để đạt được IELTS 4.0, bạn cần một nền tảng tiếng Anh ở mức độ cơ bản về ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng khác. Đối với nhiều người, band điểm này không quá khó để đạt được. Tuy nhiên, điều đó cũng không có nghĩa rằng bạn có thể ung dung đi thi mà chưa ôn tập hay luyện đề một cách kỹ càng. Đừng chủ quan bạn nhé!

Bài viết “IELTS 4.0 Làm Được Gì Và Có Khó Đạt Được Không?” đã cung cấp cho bạn những thông tin về lợi ích, độ khó về IELTS 4.0. Hy vọng bạn đã có được những thông tin hữu ích và bổ ích về trình độ IELTS 4.0, cũng như cách học IELTS 4.0 hiệu quả nhất.

Đọc thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi