IELTS 8.5 làm được gì? IELTS 8.5 Có Khó Không?

“IELTS 8.5 làm được gì?” là câu câu hỏi mà nhiều bạn học IELTS đặt ra. Bởi đây là band điểm cực kỳ cao và là một thử thách lớn đối với nhiều người. Vậy cụ thể những công dụng của IELTS 8.5 là gì và nó có độ khó như thế nào? Hãy cùng Onluyen tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây!

IELTS 8.5 làm được gì?

IELTS 8.5 là thành tích tuyệt vời. Nó chứng tỏ bạn có khả năng sử dụng tiếng Anh rất tốt, gần với trình độ của người bản xứ. Bằng IELTS 8.5 sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội trong học tập, làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, như:

 • Giúp bạn du học ở các nước nói tiếng Anh

Việc sở hữu tấm bằng IELTS 8.5 là một lợi thế rất lớn khi bạn muốn đi du học. Bởi bạn sẽ không gặp khó khăn trong việc xin visa, nhập học và học tập ở các trường đại học uy tín trên thế giới. Bạn cũng có thể nhận được nhiều học bổng giá trị khi có điểm IELTS cao nữa đấy!

Giúp bạn du học ở các nước nói tiếng Anh
Giúp bạn du học ở các nước nói tiếng Anh
 • Giúp bạn làm việc ở các công ty nước ngoài hoặc đa quốc gia

Tấm bằng IELTS sẽ giúp bạn có nhiều cơ hội tìm việc tốt hơn sau khi tốt nghiệp. Bạn sẽ dễ dàng gây ấn tượng với những công ty lớn, công ty quốc tế, hay những đối tác nước ngoài có yêu cầu cao về trình độ tiếng Anh. Những công ty này thường có mức lương hấp dẫn và bạn sẽ có thể làm việc ở vị trí phù hợp với năng lực của mình.

 • Giúp bạn định cư ở các nước nói tiếng Anh

Nếu bạn muốn định cư ở các nước nói tiếng Anh, bạn sẽ cần có chứng chỉ IELTS. Đây là một trong những yêu cầu của các nước như Anh, Mỹ, Úc, Canada… để chấp nhận bạn làm công dân của họ. Mỗi nước sẽ có mức điểm IELTS khác nhau mà bạn phải đạt được.

Ngoài ra, khi có trình độ IELTS 8.5, điều đó có nghĩa là bạn có khả năng giao tiếp rất tốt, gần như một người bản xứ. Từ đó, bạn có thể hòa nhập với cuộc sống tại các quốc gia này một cách dễ dàng hơn. Vì vậy, sở hữu tấm bằng IELTS cao như 8.5 là một bước quan trọng để bạn có thể định cư ở nước ngoài.

 • Hỗ trợ bạn học hỏi và nâng cao bản thân

Học IELTS 8.5 sẽ giúp bạn cải thiện kiến thức tiếng Anh chung, như từ vựng, ngữ pháp, phát âm… Từ một nền tảng tiếng Anh tốt, bạn có thể rèn luyện được kỹ năng tự học của bản thân, đặc biệt là kiến thức chuyên ngành trong các tài liệu nước ngoài. Điều đó sẽ giúp bạn trở nên “vượt trội” hơn nhiều bạn đồng trang lứa khác đấy!

 • Thu nhập hấp dẫn

Nếu bạn có chứng chỉ IELTS 9.0, mức lương của bạn có thể dao động tùy theo nhiều yếu tố, như kinh nghiệm, trình độ, lĩnh vực làm việc, địa điểm làm việc,… Theo một số nguồn tin, người có chứng chỉ IELTS 9.0 có thể kiếm được 20 – 30 triệu đồng/tháng hoặc cao hơn. 

ielts 8.5 làm được gì - Thu nhập hấp dẫn
Thu nhập hấp dẫn

Bạn có thể có một công việc tốt tại các tổ chức quốc tế hoặc các công ty nước ngoài với mức lương hơn hẳn so với các công ty trong nước. Bạn cũng có thể dạy IELTS cho các học viên khác với mức lương khoảng 700.000 đồng/giờ. Nhưng để có thể làm được những công việc này, bạn cần phải có bằng cấp liên quan và kỹ năng chuyên môn tốt, không chỉ phụ thuộc vào chứng chỉ IELTS.

 • Trở thành chuyên gia IELTS

Với một trình độ tiếng Anh tương đương với người bản ngữ, bạn có thể giúp đỡ những thí sinh thi IELTS học tập một cách hiệu quả nhất. Nếu bạn có thể thiết kế khóa học, viết sách, viết tài liệu, giảng dạy…, bạn có thể trở thành một chuyên gia về IELTS đấy!

 • Trở thành KOL về IELTS

Với khả năng tiếng Anh và kiến thức sâu rộng về IELTS, bạn có thể chia sẻ nhiều điều hữu ích cho những người muốn học tiếng Anh và thi IELTS. Nếu những điều này được lan tỏa qua các kênh truyền thông đại chúng, bạn sẽ giúp đỡ được rất nhiều người bằng kiến thức của bạn.

IELTS 8.5 có khó không?

IELTS 8.5 là một mục tiêu rất khó đạt được. Để nắm trong tay tấm bằng IELTS 8.5, bạn cần phải chăm chỉ và nỗ lực rất nhiều. Tuy nhiên, đây là mục tiêu hoàn toàn khả thi nếu bạn có đủ quyết tâm.

Đọc thêm: Thi IELTS Có Khó Không?

IELTS 8.5 có khó không?
IELTS 8.5 có khó không?

Dưới đây là mô tả về trình độ của thí sinh khi đạt band 8.5:

Listening: trong IELTS Academic, bạn cần trả lời đúng 37 – 38/40 câu, còn trong IELTS General, bạn cần trả lời đúng 39/40 câu.

Reading: (Tương tự Listening)

Writing: Để đạt được band điểm này, bạn cần

 • Sử dụng các cấu trúc ngữ pháp phức tạp linh hoạt, không có lỗi ở đa số các câu.
 • Sử dụng từ vựng phong phú và chính xác, biết dùng các từ ngữ học thuật thành thạo.
 • Viết đúng chính tả và hình thái từ (rất ít lỗi sai)
 • Sắp xếp thông tin luận điểm rõ ràng, chia đoạn hiệu quả, dùng các từ liên kết và xuất sắc.

Speaking: Nếu muốn đạt được điểm nói ấn tượng này và có cơ hội đạt được điểm IELTS 8.5 overall, bạn cần:

 • Nói lưu loát, chỉ đôi khi bị lặp từ hoặc ngập ngừng nhưng không gây ảnh hưởng đến nội dung tổng thể. Chủ đề nói được phát triển một cách mạch lạc và logic.
 • Có thể dùng được nhiều từ hiếm gặp và các thành ngữ một cách khéo léo, mặc dù đôi khi không chính xác hoàn toàn.
 • Sử dụng các cấu trúc phức tạp một cách linh hoạt. Thi thoảng mắc lỗi.
 • Phát âm chuẩn, dễ nghe hiểu và không mắc các lỗi cơ bản. 

Có thể tự học IELTS 8.5 không?

Để tự học IELTS và đạt được 8.5 là một thử thách lớn nhưng không phải là không thể. Thời gian cần thiết để đạt được mục tiêu này phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Ví dụ như sự cố gắng, sự linh hoạt và nền tảng tiếng Anh của bạn.

Đọc thêm: IELTS 9.0 Làm Được Gì? Có Khó Không?

Có thể tự học IELTS 8.5 không?
Có thể tự học IELTS 8.5 không?

Có thể ước tính như sau:

 • Người đã có kiến thức tiếng Anh vững chắc: Khoảng 2 – 3 tháng.
 • Người có nền tảng tiếng Anh ở mức trung bình khá: Khoảng 6 – 8 tháng
 • Người mới bắt đầu học IELTS từ đầu: Khoảng 2 – 3 năm

Đây là những con số mang tính chất tham khảo. Trong thực tế, có người chỉ mất vài tháng, có người lại phải học nhiều năm mới có thể chinh phục được band điểm 8.5 này.

Tóm lại, qua bài viết “IELTS 8.5 làm được gì”, Onluyen đã cung cấp cho bạn một số lợi ích của tấm bằng IELTS 8.5 cũng như độ khó của band điểm này. Hy vọng bài viết đã cung cấp tới bạn những thông tin cần thiết trong việc đặt mục tiêu cũng như ôn tập IELTS của mình.

Đọc thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi