Học IELTS Từ 0 Lên 7.5 Mất Bao Lâu? Tips Đạt Aim Siêu Tốc

Học IELTS từ 0 lên 7.5 mất bao lâu? Đâu là yếu tố quyết định tới con số này? Có cách nào rút ngắn thời gian ôn tập không? Tất cả những băn khoăn này sẽ được Edmicro IELTS giải đáp trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc theo dõi!

Học IELTS Từ 0 lên 7.5 mất bao lâu?

Câu hỏi này có rất nhiều cách trả lời khác nhau, tùy vào từng trường hợp. Tuy rằng, mọi người đều có xuất phát điểm như nhau nhưng thời gian học sẽ còn tùy thuộc vào khả năng tiếp thu, thời gian rảnh rỗi và những yếu tố con người khác. 

Nhìn chung, khi bạn là người học mất gốc, chưa có nền tảng tiếng Anh vững hay đã lâu chưa sử dụng ngôn ngữ này thì thời gian dự kiến để đạt 7.5 sẽ là khoảng một năm đến hai năm. 

Việc học IELTS từ 0 lên 7.5 cần thời gian lâu như vậy là bởi vì 7.5 là một số điểm khá cao. So với thang điểm của những kì thi tiếng Anh thông dụng khác, IELTS 7.5 sẽ đổi được ra những số điểm sau đây: 

  • TOEIC: 835-900 
  • TOEFL: 96
  • CEFR: C1
  • PTE: 73 

Bạn có thể thấy khi quy đổi điểm với những kỳ thi khác, những số điểm đó cũng là những số điểm cao, cho thấy người thi có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, trôi chảy gần bằng người bản xứ và mắc cực ít lỗi sai. 

Thời gian học ielts từ 0 lên 7.5 mất bao lâu
Thời gian học ielts từ 0 lên 7.5 mất bao lâu

Bạn cần đáp ứng những tiêu chí gì để đạt band 7.5? 

Trình độ 7.5 là band điểm cao và khó để đạt được. Chính vì vậy, kỳ thi và giám khảo cũng sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn về tiêu chí: 

  • Listening – Đúng 32-34/40 câu 
  • Reading – Đúng 33-34/40 câu 
  • Writing – Bài viết cần mạch lạc, bố cục đầy đủ các phần, và trả lời được câu hỏi. Các ý chính được triển khai đầy đủ, logic, rõ ràng và có sự liên kết với nhau bằng các câu đơn, phức, ghép. 

Bài viết có sử dụng đa dạng từ vựng và collocations, đúng ngữ cảnh. Ngữ pháp sử dụng chuẩn xác, không có lỗi sai. Tuy nhiên, người thi vẫn được phép sai một chút về cách dàn trải ý và sử dụng từ ngữ. 

  • Speaking – Bài nói cần dài nhưng không bị vấp lỗi. Ngôn ngữ và ngữ pháp được sử dụng chính xác, linh hoạt và đa dạng. Từ ngữ có những từ vựng không phổ biến, nâng cao và người thi có khả năng paraphrase. Người thi vẫn được phép sai những lỗi nhỏ khi nói. 

IELTS 7.5 đem lại những lợi ích gì?

Những yêu cầu khó khăn cùng với thời gian học lâu, đặc biệt là với những bạn học từ đầu thì thường sẽ đi đôi với những lợi ích tuyệt vời. 

Điểm IELTS tốt cũng đồng nghĩa với việc sử dụng ngôn ngữ này tốt. Khi đã sử dụng tốt đủ, bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được với nhiều nguồn thông tin chất lượng hơn và đa dạng hơn để phục vụ cho mục đích giải trí, học hỏi, tìm kiếm thông tin. 

IELTS 7.5 sẽ giúp bạn được miễn kỳ thi THPT môn tiếng Anh và được xét tuyển vào các trường đại học tại Việt Nam. Bạn cũng sẽ thường được chuyển đổi điểm và miễn tín chỉ tiếng Anh trong thời gian đầu học đại học. 

Có IELTS 7.5, bạn chắc chắn sẽ có cơ hội học tập, làm việc ở những tập đoàn lớn, công ty đa quốc gia và cả ở nước ngoài. Ở bậc cử nhân, các trường đại học trên thế giới sẽ thường yêu cầu 6.5 overall và không kỹ năng nào dưới 6.0. 

Ở bậc thạc sĩ, điểm các trường yêu cầu thường thường sẽ là 7.0. Tùy vào trường mà sẽ có những yêu cầu thêm hay không, như có trường sẽ yêu cầu kỹ năng nói và viết là 6.5. 

Học IELTS 7.5 giúp du học và định cư
Học IELTS 7.5 giúp du học và định cư

XEM THÊM: Học IELTS Để Làm Gì: 10 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Chứng Chỉ IELTS

Các tips giúp bạn đạt band siêu tốc 

Những lợi ích hấp dẫn của việc đạt IELTS 7.5 thôi thúc bạn học nhưng thời gian học lâu vẫn làm bạn lung lay. Edmicro sẽ chia sẻ thêm một số tips giúp bạn đạt band nhanh chóng hơn nha! 

Việc học IELTS từ 0 lên 7.5 là một hành trình dài hơi và thử thách. Bạn cần xác định rõ lý do, mục đích và động lực học để không bỏ cuộc giữa chừng. Việc này còn quan trọng hơn nếu bạn quyết định tự học và ôn luyện. 

Khi bắt đầu học IELTS từ con số 0, điều quan trọng là bạn đừng nhảy vào học IELTS ngay vì bạn sẽ dễ nản. Một lộ trình học chi tiết, được chia nhỏ ra nhiều mục tiêu theo các band, kèm với những tài liệu chất lượng hỗ trợ sẽ giúp bạn học tốt hơn. 

Đầu tiên, trước khi bắt đầu học IELTS, bạn cần học ngữ pháp, phát âm và từ vựng để dễ dàng theo kịp bài về sau. Sau đó, bạn cứ thế mà tiến theo lộ trình phù hợp. Khi luyện kỹ năng, bạn nên tìm hiểu kỹ tất cả các dạng bài, các phần thi và những phương pháp làm bài hiệu quả để tiết kiệm thời gian khi thi. 

Ngoài việc học theo lộ trình và kế hoạch đã đề sẵn, bạn cần nghe tiếng Anh qua các bộ phim, bài nhạc và đọc tiếng Anh trong các thể loại sách báo. Đối với hai kỹ năng khó thực hành hơn, bạn cứ viết tiếng Anh về bất cứ điều gì cũng như nói tiếng Anh với các bạn hay khách du lịch nước ngoài. 

Bạn cũng có thể tham gia những câu lạc bộ và hội nhóm tiếng Anh để tìm được sự hỗ trợ và có cộng đồng cùng học hỏi, luyện tập. Mấu chốt ở đây là hãy kiên nhẫn và kiên trì luyện tập, thực hành và sử dụng ngôn ngữ hằng ngày, ngay cả khi bạn ngồi vào bàn học hay không. 

Học tiếng Anh hay ngay cả IELTS từ đầu không hẳn là một hành trình nhồi nhét đủ thứ kiến thức vào não trong một vài ngày hay vài tuần. Bạn hãy tìm niềm vui và sự yêu thích trong quá trình học để cố gắng học nó mỗi ngày một cách bền vững. 

Học ielts từ 0 lên 7.5 mất bao lâu - Tìm niềm vui khi học để học tốt hơn
Học ielts từ 0 lên 7.5 mất bao lâu – Tìm niềm vui khi học để học tốt hơn

Học IELTS từ 0 lên 7.5 overall chắc hẳn là một mục tiêu cao cho những người mất gốc. Nhưng với sự kiên trì, cố gắng và những tips được đưa ra trong bài, Edmicro tin rằng bạn sẽ mau chóng đạt được band điểm overall theo mục tiêu để làm những điều bạn muốn!

XEM THÊM: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi