Học IELTS 7.0 Mất Bao Lâu Và Cần Những Yếu Tố Nào?

Học IELTS 7.0 mất bao lâu và cần những yếu tố nào từ người học để đạt được số điểm mong muốn. Bài chia sẻ dưới đây từ Edmicro hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát hơn. 

Học IELTS 7.0 mất bao lâu?

Sẽ có rất nhiều đáp án cho câu hỏi “Học IELTS 7.0 mất bao lâu?”. Càng ở band cao, yêu cầu của bài thi càng phức tạp, người học càng dễ chững band.

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn sẽ cần khoảng hơn 1 năm để đạt đến trình độ 7.0. Nếu bạn là người đã ở những band gần với band 7.0 thì bạn sẽ thường mất khoảng 2-5 tháng để đạt trình độ mong muốn. 

Những con số này được ước chừng dựa trên thang điểm CEFR và số giờ học có hướng dẫn của tổ chức Cambridge. IELTS 7.0 sẽ ngang bằng với CEFR C1 có nghĩa là proficient user, ngang bằng với những sinh viên chuyên ngôn ngữ. Để lên được trình độ này cần khoảng 700-800 giờ học có hướng dẫn. 

Đó chỉ là một con số mang tính chất tham khảo. Việc bạn cần thời gian bao lâu tùy thuộc vào độ tuổi, khả năng tiếp thu kiến thức, sự chăm chỉ, thời gian bạn có thể dành cho việc học IELTS, tự học hay có người hướng dẫn,…Những yếu tố đó sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến thời gian cần học cho việc đạt band như mong muốn. 

Học IELTS 7.0 mất bao lâu
Học IELTS 7.0 mất bao lâu

Tiêu chí để đạt IELTS 7.0 

Học IELTS mất bao lâu để lên band cũng thường đi đôi với những tiêu chí để đạt band điểm đó. Thời gian học cũng là thời gian để ôn luyện những kỹ năng và nạp thêm những kiến thức để thể hiện cho giám khảo thấy bạn là người có khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo. Vì thế, việc bạn cần hiểu rõ những tiêu chí là cần thiết để lấy đó làm mục tiêu cho bản thân trong quá trình ôn luyện. 

Những tiêu chí để đạt IELTS 7.0 cho các kỹ năng là: 

 • Listening: Nếu muốn đạt được 7.0, bạn cần đúng 30/40 câu trong bài thi. 
 • Reading: Với bài thi học thuật (Academic), bạn cũng cần đúng 30/40 câu. 
 • Writing: Để đạt được mức điểm Writing 7.0 hoặc gần đó, bạn cần sử dụng nhiều từ vựng và cấu trúc nâng cao trong bài thi với mức độ chuẩn xác cao, bố cục và trình bày rõ ràng. 
 • Speaking: Những tiêu chí của Speaking cần để đạt 7.0 là bạn cần phải có phát âm và ngữ điệu tự nhiên, dễ nghe, có khả năng triển khai và mở rộng ý để nói lâu và không ngắt quãng nhiều. Việc sử dụng từ vựng và ngữ pháp cần có sự chuẩn xác, đa dạng nhưng được có vài lỗi sai nhỏ. 

XEM THÊM: IELTS 7.0 Cần Bao Nhiêu Từ Vựng? 4 Cách Học VoCab Hiệu Quả

Học IELTS 7.0 có khó không? 

Chứng chỉ IELTS 7.0 cho thấy việc một người có khả năng sử dụng thành thạo tiếng Anh ở cả 4 kỹ năng, đủ điều kiện để đi du học, định cư, có cơ hội nghề nghiệp tốt hơn,… Bởi vậy, việc học IELTS 7.0 là một điều không quá dễ bởi những tiêu chí ở band này khắt khe hơn và việc lên những band cao sẽ ngày càng vất vả.

Đây là một số điểm hơi khó nhưng không có nghĩa là bạn không có khả năng hoặc không thể đạt được. Sự chăm chỉ, cố gắng và quyết tâm của bạn cùng với nhiều yếu tố khác sẽ giúp bạn đạt được band điểm mong muốn trong khoảng thời gian sớm nhất có thể. 

Độ khó của việc học IELTS 7.0
Độ khó của việc học IELTS 7.0

Những yếu tố nào cần thiết để đạt band mong muốn? 

Việc học IELTS 7.0 mất bao lâu hay có khó không sẽ phụ thuộc và tiêu chí để đạt được số điểm này và những yếu tố khác từ người học: 

 • Thời gian thi dự kiến: Tùy vào hoàn cảnh và lý do bạn cần học để có bằng IELTS, bạn có thể cần điểm trong thời gian gấp cho việc nộp hồ sơ du học hay định cư. Hay bạn là học sinh, có thể thong thả ôn luyện vài năm trước khi thi sẽ có những áp lực và độ khó dễ khác nhau. 
 • Độ tuổi: Bạn đang là người đi làm hay học sinh, sinh viên? Nếu là học sinh, sinh viên, bạn thường sẽ học nhanh hơn vì não bộ tiếp thu kiến thức tốt hơn và không bị tác động bởi nhiều lo lắng khác của cuộc sống. Bạn cũng có một lợi thế là nếu đang học tiếng Anh trên trường thì đó cũng là một cách bổ trợ phần nào cho hành trình này. 
 • Trình độ hiện tại: Trình độ hiện tại của bạn là một yếu tố quan trọng trong việc tính thời gian dự kiến bạn cần để đạt được band 7.0. 

Để xác định được trình độ, bạn có thể tham khảo những bài thi thử từ những trung tâm uy tín như British Council, IDP, The IELTS Workshop, Edmicro,…

 • Sức khỏe: Đây chắc hẳn là một điều không nhiều người nghĩ tới nhưng việc phân bổ thời gian hợp lý để theo học lâu dài là cần thiết.

Sức khỏe sẽ là điều giúp bạn có đầu óc minh mẫn, cơ thể khỏe mạnh hơn để giải quyết những đề bài IELTS khó nhằn và làm được những việc khác mà bạn vẫn làm hằng ngày. 

Sức khỏe là một trong những yếu tố cần thiết để học IELTS
Sức khỏe là một trong những yếu tố cần thiết để học IELTS
 • Lộ trình học rõ ràng và khoa học: Tùy vào thời gian thi, trình độ hiện tại và quỹ thời gian cho phép, bạn cần có một lộ trình học phù hợp với bản thân để đi theo cho đỡ lạc lối và mau chóng về đích. 

Bạn có thể tham khảo lộ trình học IELTS 7.0 của Edmicro nha! 

XEM THÊM: Lộ Trình Học IELTS 7.0: Bứt Tốc Vững Vàng Dễ Dàng Đạt Band

 • Sự chăm chỉ và kiên trì của người học: Sự chăm chỉ và kiên trì sẽ giúp bạn vững vàng và đi theo lộ trình được đến cùng bởi hành trình học IELTS 7.0 thường không dễ dàng. 

Trên hành trình này sẽ có rất nhiều lúc, bạn cảm thấy chán nản hay gặp khó khăn bởi việc học mãi chưa đạt mục tiêu, hay bài quá khó hay nếu tự học thì không có ai luyện, chấm chữa hay động viên. 

 • Tài liệu học phù hợp với trình độ, khả năng, thế mạnh tiếp thu: Tài liệu là thành phần, cùng với lộ trình sẽ giúp bạn mau chóng đạt band hơn. Để đạt được band 7.0, bạn sẽ cần học những tài liệu Upper-Intermediate hoặc Advanced để nâng cao trình độ, lượng từ vựng và thông tin. 

Tuy nhiên, nếu bạn là người học từ đầu thì việc sử dụng những tài liệu này ngay sẽ không phù hợp. Trong trường hợp đó thì sẽ có những tài liệu dành cho beginner phù hợp hơn. 

Hiện nay cũng có rất nhiều tài liệu khác nhau. Có những tài liệu có nhiều chữ, có tài liệu lại có chủ yếu là hình ảnh để phù hợp với đông đảo người học hơn. Chính vì vậy, trước khi học, bạn nên tìm hiểu những tài liệu phù hợp với bản thân để hỗ trợ tốt nhất cho việc học. 

XEM THÊM: 

Bài viết này giúp bạn giải đáp thắc mắc “học IELTS 7.0 mất bao lâu” và cung cấp cho bạn những gợi ý hữu ích giúp bạn đạt 6.5 trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ tới Edmicro để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất nha. Chúc các bạn sớm đạt band mong muốn! 

Bài liên quan

Đang làm bài thi