IELTS 7.0 Làm Được gì? Học Dễ Hay Khó

IELTS 7.0 làm được gì là câu hỏi được rất nhiều bạn quan tâm. Bởi IELTS 7.0 là số điểm mục tiêu mà nhiều người học và ôn thi IELTS mong muốn đạt được. Vậy IELTS 7.0 mang lại lợi ích gì? Thi IELTS 7.0 có khó không? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé

IELTS 7.0 làm được gì 

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta sẽ cùng xem xét tới khả năng mà người đạt IELTS 7.0 có thể làm đạt trước:  

Khả năng của người đạt IELTS 7.0 

Thí sinh đạt band điểm IELTS 7.0 Overall sẽ có thể làm được những điều sau: 

 • Kỹ năng Listening

Người học hiểu được các ý chính và chi tiết trong các bài nói chuẩn tiếng Anh, kể cả khi có tốc độ nhanh và có nhiều thông tin. Thí sinh có thể theo dõi và hiểu được các cuộc trò chuyện cả trong các chủ đề quen thuộc hàng ngày và các chủ đề có tính học thuật như các bài giảng và các chương trình truyền hình.

 • Kỹ năng Reading

Với IELTS 7.0, bạn có thể hiểu được nội dung của bài đọc dài và phức tạp từ các đại ý tổng quát đến các chi tiết một cách rõ ràng. Có khả năng đọc và hiểu các tài liệu học thuật, chuyên ngành và các loại văn bản khác.

 • Kỹ năng Writing

Người đạt band 7.0 có khả năng viết các bài luận về các chủ đề khác nhau như giáo dục, y tế, môi trường, công nghệ…Họ có thể trình bày và diễn đạt các ý tưởng trong quan điểm của mình một cách logic, mạch lạc và rõ ràng. Sử dụng đa dạng và chính xác các từ vựng, cấu trúc ngữ pháp phù hợp với ngữ cảnh của bài viết. 

 • Kỹ năng Speaking

Thí sinh đạt IELTS 7.0 có thể giao tiếp tự tin và trôi chảy với người bản ngữ. Có thể nói liên tục mà không bị gián đoạn bởi những từ ngữ hoặc cụm từ lặp đi lặp lại. Có khả năng duy trì cuộc hội thoại dài và biết cách mở rộng câu nói bằng cách sử dụng vốn từ và các cấu trúc ngữ pháp phong phú của mình. Có thể sử dụng tiếng Anh trong các tình huống giao tiếp hàng ngày và trong môi trường học tập, chuyên nghiệp.

Xem thêm: IELTS 7.0 Cần Bao Nhiêu Từ Vựng? 4 Cách Học Hiệu Quả 

 

IELTS 7.0 làm được gì? Khả năng của người đạt IELTS 7.0
IELTS 7.0 làm được gì? Khả năng của người đạt IELTS 7.0

Lợi ích của việc đạt IELTS 7.0

Sở hữu tấm bằng IELTS 7.0 sẽ giúp các bạn có nhiều lợi thế trong học tập, sự nghiệp và cuộc sông. Một số lợi ích điển hình mà IELTS 7.0 mang lại như: 

Cơ hội học tập rộng mở

 • Miễn thi THPT Quốc Gia môn Ngoại ngữ: 

Miễn thi THPT Quốc Gia môn Ngoại ngữ: Thí sinh đạt IELTS 7.0 sẽ được miễn thi môn Ngoại ngữ (tiếng Anh) trong kì thi tốt nghiệp THPT và được tính 10 điểm môn này.

 • Cơ hội xét tuyển và các đại học TOP đầu:

Chứng chỉ IELTS 7.0 sẽ là tấm vé vàng giúp bạn có thể vượt qua rất nhiều thí sinh khác để gia tăng cơ hội đỗ vào các trường đại học TOP đầu. Bằng chứng là kỳ thi Đại học năm 2022, có rất nhiều bạn học sinh lớp 12 sở hữu IELTS 7.0 – 8.0 đã được xét trúng tuyển đại học theo các phương án xét tuyển riêng của các đại học hàng đầu như Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh Tế Quốc Dân…

 • Miễn học miễn thi các tín chỉ học phần tiếng Anh tại Đại học:

IELTS 7.0 còn giúp bạn phủ điểm tín chỉ môn Tiếng Anh. Đến năm cuối đại học, chứng chỉ này còn là tấm vé quan trọng làm chuẩn đầu ra khi tốt nghiệp cho các bạn. 

 • Cơ hội nhận học bổng và du học quốc tế:

Xin được học bổng và du học nước ngoài là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Thế nhưng với hàng nghìn hồ sơ được nộp vào mỗi ngày, bạn cần có các thành tích ấn tượng và nổi bật giúp các trường Đại học nước ngoài có thể phân biệt bạn với người khác. IELTS 7.0 chính là một trong các yếu tố có thể giúp bạn trở nên nổi bật và nâng cao khả năng đạt học bổng của bạn hơn đó.

Cơ hội học tập rộng mở với IELTS 7.0
Cơ hội học tập rộng mở với IELTS 7.0

Cơ hội phát triển và thăng tiến trong nghiệp 

Sử hữu chứng chỉ IELTS 7.0 sẽ đem đến cho các bạn lợi ích to lớn trong công việc 

 • Tăng cơ hội việc làm: IELTS là một lợi thế lớn trong việc tìm kiếm việc làm, đặc biệt là các vị trí yêu cầu khả năng sử dụng tiếng Anh. Theo một khảo sát của British Council, 73% nhà tuyển dụng tại Việt Nam cho rằng IELTS là một lợi thế trong việc tuyển dụng. Với IELTS, bạn có thể dễ dàng ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia, các vị trí liên quan đến du lịch, khách sạn, ngoại giao…
 • Tăng mức lương: IELTS giúp bạn có cơ hội được tuyển dụng vào các công ty lớn hoặc các vị trí cao trong doanh nghiệp. Từ đó bạn sẽ có được mức lương vô cùng hấp dẫn.
 • Thăng tiến trong công việc: IELTS giúp bạn có thể giao tiếp và làm việc hiệu quả với các đối tác nước ngoài. Các nhiệm vụ quan trọng sẽ được giao cho bạn, người có thể giao tiếp tốt với các đối tác, khách hàng ngoại quốc. Về lâu dài, điều này sẽ giúp bạn có cơ hội thăng tiến trong công việc tốt hơn so với các đồng nghiệp khác. 

Xem thêm: IELTS 7.5 Làm Được Gì? Lợi Ích Khi Sở Hữu IELTS 7.5

IELTS 7.0 khó hay dễ?

IELTS 7.0 tương đương với trình độ sử dụng tiếng Anh phức tạp. Tuy nhiên, việc đạt được band điểm này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trình độ tiếng Anh hiện tại và khả năng tiếp thu của từng người.

Với những bạn mới bắt đầu tiếp xúc với tiếng Anh và luyện thi IELTS, thời gian trung bình để đạt được trình độ IELTS 7.0 phải mất đến 2 năm hoặc hơn. Còn với những bạn đã có trình độ từ 5.0 thì thời gian học tập để nâng lên band 7+ thường từ 6 tháng đến 1 năm.  

Vì vậy, đối với các bạn mới bắt đầu thi việc học và thi IELTS sẽ rất khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, không dễ dàng đạt được không có nghĩa là không thể. Nếu bạn cố gắng, chăm chỉ và đủ quyết tâm, luyện thi IELTS 7.0 trong bao lâu không hề đáng lo ngại. 

IELTS 7.0 làm được gì? Có khó không
IELTS 7.0 làm được gì? Có khó không

Phương pháp học IELTS 7.0 

Mỗi người có cách học và tiếp thu kiến thức khác nhau. Do đó, bạn nên tự xây dựng cho mình một phương pháp học tập và ôn luyện phù hợp với bản thân.

Chẳng hạn, nếu bạn là người học theo kiểu Visual Learner, bạn nên học các từ vựng mới bằng các flashcard, học thông qua hình ảnh như vậy bạn sẽ nhớ lâu hơn. Nếu bạn là người học thuộc lâu hơn bằng cách ghi nhớ, bạn nên chọn cách luyện viết từ mới mỗi ngày. 

Để xây dựng lộ trình và phương pháp học của mình, hãy tham khảo các bước sau 

Bước 1: Xác định mục tiêu và trình độ hiện tại

Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định mục tiêu IELTS của mình là gì? Bạn muốn đạt IELTS để du học, định cư hay tìm kiếm việc làm? Sau khi xác định được mục tiêu, bạn cần đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại của mình để có kế hoạch học tập phù hợp.

Bước 2: Xây dựng lộ trình học tập cụ thể 

Hãy chia nhỏ các giai đoạn ra để học tập và ôn luyện. Đừng quên đặt mục tiêu cụ thể cho mỗi giai đoạn. Ví dụ, giai đoạn 1 – ôn tập và củng cố kiến thức căn bản, cần đạt 

 • Nắm vững các ngữ pháp cơ bản: 12 thì trong tiếng Anh, câu bị động/chủ động, mệnh đề quan hệ, mệnh đề trạng ngữ…
 • Phát âm chuẩn theo bảng phát âm IPA 
 • Học các từ vựng thuộc các chủ đề quen thuộc…

Bước 3: Lập kế hoạch học tập cụ thể cho hàng ngày, hàng tuần

Bạn không để đảm bảo dành cả 24 tiếng 1 ngày cho việc học IELTS mà còn phải tập trung vào các công việc khác như học ở trên trường, đi làm… Sau khi xác định được mục tiêu và trình độ hiện tại, bạn cần lập kế hoạch học tập cụ thể, bao gồm các kỹ năng cần tập trung và thời gian học tập mỗi ngày. Kế hoạch học tập cần được điều chỉnh linh hoạt để phù hợp với tiến độ học tập của bạn.

Bước 4: Kiểm tra đánh giá trình độ định kỳ và thường xuyên 

Việc này là rất cần thiết để bạn có thể nắm rõ level của bạn đang đến đâu, việc học có tiến bộ hay không nếu không thì cần phải sửa đổi ở những chỗ nào. 

Trên đây là bài viết xoay quanh chủ đề IELTS 7.0 làm được gì. Hy vọng các thông tin này hữu ích đối với bạn. Ôn luyện chúc bạn đạt được kết quả như mong đợi 

Xem thêm

Bài liên quan

Đang làm bài thi