IELTS 7.5 Làm Được Gì? Lợi Ích Khi Sở Hữu IELTS 7.5

IELTS 7.5 là band điểm mà rất nhiều người mong đạt được. Vậy IELTS 7.5 làm được gì? Sở hữu tấm bằng IELTS đem lại cho người thi những lợi ích gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé!

IELTS 7.5 làm được gì? Lợi ích của việc đạt IELTS 7.5 

IELTS 7.5 được đánh giá là band điểm khá cao. Khi đạt được mức điểm này, nghĩa là lúc trình độ tiếng Anh của bạn đã đạt tới một mức độ gần bằng người bản ngữ. Chính vì vậy với mức điểm này, tấm bằng IELTS 7.5 đã mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích 

Miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ 

Với số điểm IELTS 7.5 bạn hoàn toàn được miễn tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ và được tính 10 điểm cho bài thi này. 

Tỷ lệ trúng tuyển trường Đại học TOP đầu cao

Ngoài phương án xét tuyển bằng điểm thi Đại học, bạn còn có nhiều lựa chọn khác như xét tuyển kết hợp với các điểm thi đại học môn khác hoặc kết hợp học bạ với tỷ lệ chọi vô cùng cao. Với điểm số 7.5, bạn gần như đã nắm chắc khả năng đỗ tới 70 – 80% với số điểm quy đổi ra hệ 10 vô cùng cao. Cụ thể, ở một số trường Đại học: 

IELTS 7.5 có cơ hội túng tuyển đại học cao
IELTS 7.5 có cơ hội túng tuyển đại học cao

Được xét tuyển thẳng vào một số trường Đại học

Xét tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học hàng đầu ở Việt Nam như Đại học Ngoại thương, Đại học RMIT, Học viện Ngoại giao, Học viện Cảnh sát nhân dân, Đại học Bách Khoa, Học viện Báo chí và Tuyên Truyền, Đại học FPT…

Cơ hội nhận học bổng và du học nước ngoài

Sở hữu tầm bằng IELTS 7.5 trong tay, bạn chắc chắn đã có đủ điều kiện để apply các học bổng du học của rất nhiều quốc gia và trường đại học trên thế giới như Canada, Hà Lan, Phần Lan, Tây Ban Nha, Anh, Thụy Sĩ, Úc, New Zealand, Singapore, Malaysia, Ba Lan, Cộng Hòa Síp, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Ireland.

Cơ hội việc làm và phát triển sự nghiệp

Đánh giá mặt bằng chung nhân lực lao động Việt Nam hiện nay, số người đạt IELTS 7.5 không nhiều. Điều đó có nghĩa là với trình độ IELTS 7.5 bạn sẽ có cơ hội được tuyển dụng vào các vị trí cao với mức đãi ngộ và lương thưởng cực kỳ hấp dẫn. 

Hơn nữa, IELTS cũng là điều kiện cần để có thể làm việc tại các công ty và tập đoàn đa quốc gia. Sở hữu điểm IELTS càng cao bạn càng có cơ hội để ghi điểm trong các vòng thi tuyển dụng tại các tập đoàn lớn này. 

Xem thêm: IELTS 7.0 Cần Bao Nhiêu Từ Vựng? 4 Cách Học Hiệu Quả

Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp với IELTS 7.5
Cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp với IELTS 7.5

Mất bao lâu để đạt IELTS 7.5  

Thời gian cần thiết để đạt IELTS 7.5 phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn
 • Thời gian và nỗ lực bạn dành cho việc học
 • Phương pháp học tập của bạn

Với kiến thức nền tảng tiếng Anh tốt, bạn có thể đạt 7.5 IELTS trong vòng 6 – 12 tháng. Tuy nhiên, nếu bạn mới bắt đầu học tiếng Anh, bạn có thể mất nhiều thời gian hơn, từ 1 – 2 năm hoặc hơn.

Thời gian và nỗ lực học tập cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu bạn dành nhiều thời gian và nỗ lực cho việc học, bạn sẽ có nhiều khả năng đạt được mục tiêu của mình và tiến bộ nhanh chóng. Nếu bạn không có kỷ luật và nghiêm túc ôn luyện thì việc học sẽ rơi vào trạng thái lờ là, kém hiệu quả.

Phương pháp học tập cũng đóng một vai trò quan trọng trong quá trình ôn luyện của bạn. Bạn nên chọn một phương pháp học tập phù hợp với bản thân và trình độ của mình. Nếu bạn là người thiếu kỷ luật, khó có thể tiếp thu nếu không có người chỉ dẫn, bạn nên tìm đến các khóa học luyện thi IELTS. Nếu bạn đủ khả năng tự học, hãy xây dựng lộ trình học cụ thể đi kèm với phương pháp học thích hợp với bản thân nhé.

Xem thêm: Học IELTS Từ 0 Lên 7.5 Mất Bao Lâu

IELTS 7.5 làm được gì? Mất bao lâu để đạt
IELTS 7.5 làm được gì? Mất bao lâu để đạt

Kinh nghiệm ôn thi IELTS đạt 7.5  

Dưới đây là một số lời khuyên mà Edmicro tổng hợp được từ các sĩ tử đang từng có kinh nghiệm ôn thi và đạt IELTS 7.5 

 • Nắm rõ trình độ hiện tại của bản thân:

Thường xuyên kiểm tra và đánh giá khả năng tiếng Anh qua việc làm các bài kiểm tra hoặc nhận đánh giá từ một người chuyên nghiệp. Từ đó, bạn dễ dàng xác định những phần kiến thức còn yếu kém để cải thiện 

 • Xác lập mục tiêu cụ thể:

Dựa trên trình độ hiện tại, đặt ra mục tiêu đạt band điểm 7.5 IELTS trong khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ 6 tháng, 1 năm…tùy vào trình độ hiện tại 

 • Xây dựng lộ trình học rõ ràng và phù hợp:

Điều này giúp bạn tránh các trường hợp không biết học gì, nên bắt đầu từ đâu gây lãng phí thời gian và năng suất học tập kém hiệu quả 

 • Cố gắng thực hành sử dụng tiếng Anh hàng ngày nhiều nhất có thể:

Xem phim, nghe nhạc, đọc sách báo hoặc tham gia giao tiếng bằng tiếng Anh để cải thiện khả năng giao tiếp. 

Tạo môi trường tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên
Tạo môi trường tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên
 • Sử dụng tài liệu ôn luyện chất lượng:

Hiện nay, có rất nhiều đầu sách về luyện thi IELTS ở ngoài thị trường. Tuy nhiên, bạn nên tìm đọc các cuốn sách được xuất bản từ các nguồn uy tín, được nhiều người đã có kinh nghiệm học IELTS recommend như IELTS Cambridge, Collins for IELTS, Mindset for IELTS…

 • Chia nhỏ các giai đoạn để học:

Việc chia nhỏ sẽ giúp bạn cảm thấy dễ đạt mục tiêu và có động lực để kiên trì luyện tập hơn là những con số mục tiêu quá xa vời, học mãi cũng không đạt được 

 • Không đốt cháy giai đoạn học tập:

Việc học IELTS và thi đạt 7.5 là một quá trình dài, bạn phải học từ kiến thức nền tảng cơ bản rồi mới rèn luyện nâng cao và phát triển kỹ năng. Bạn không nên đốt cháy giai đoạn vì như vậy bạn sẽ rơi vào tình trạng lạm dụng các từ vựng học thuật cao và khó trong khi các kiến thức căn bản thì chưa vững chắc.

 • Kiên trì và tự quản lý:

Dù khó khăn thế nào, kiên trì và tự quản lý thời gian học để đảm bảo việc ôn luyện đạt hiệu quả.

Trên đây là những thông tin xoay quanh vấn đề IELTS 7.5 làm được gì. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại nội dung hữu ích cho bạn. Chúc bạn đạt được kết quả tốt!

Xem thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi