Học IELTS Bao Nhiêu Tiền? Hình Thức Học IELTS Nào Tốt Nhất?

Học IELTS bao nhiêu tiền là mối quan tâm lớn của nhiều người học và nhiều phụ huynh học sinh. Edmicro sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi này. Bài viết này cũng sẽ bật mí cho bạn bí quyết để đơn giản hóa hành trình học IELTS, tiết kiệm chi phí. 

Học IELTS bao nhiêu tiền?

Theo thị trường hiện nay, việc học IELTS sẽ cần khoảng 3.000.000 VNĐ – 20.000.000 VNĐ. Đây chỉ là một khoảng được Edmicro tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn. Để giải thích cho khoảng số lớn như vậy, chi phí học sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: trình độ đầu vào, band điểm mục tiêu, giáo viên dạy và hình thức học.

Học phí học IELTS phụ thuộc vào hình thức học
Học phí học IELTS phụ thuộc vào hình thức học

Theo khảo sát của Edmicro IELTS, chi phí học IELTS sẽ có khác biệt rất lớn giữa hình thức học online – offline và giữa band thấp hay band cao. Thường các khóa học IELTS sẽ chia theo band điểm:

  • 0 – 3.0
  • 3.0 – 4.5
  • 4.5 – 5.5
  • 5.5 – 6.5
  • 6.5 trở lên

Mức giá học IELTS dao động trong khoảng 1 – 10 triệu cho 1 khóa học, tăng 1 band điểm.  Dưới đây là mức chi phí cho từng hình thức học:

Học IELTS ở trung tâm hết bao nhiêu tiền

Học IELTS ở trung tâm hết bao nhiêu tiền, ngoài tùy vào những điều đã được nhắc đến ở trên, còn tùy vào vài điều khác. Những điều khác bạn có thể xem xét khi tìm hiểu đó là sự nổi tiếng hay uy tín của trung tâm, giáo viên hay số điểm của những học viên khác đã hoàn thành khóa học.  

Học IELTS tại trung tâm thường có mức học phí khá cao
Học IELTS tại trung tâm thường có mức học phí khá cao

Dưới đây là bảng liệt kê giá trung bình của một vài trung tâm: 

Tên trung tâm Chi phí trung bình 
Trung tâm Anh Ngữ ACET 18.250.000 VNĐ/ khóa
Trung tâm Anh Ngữ British Council – Hội Đồng Anh Tùy vào khóa, nhưng khóa Luyện IELTS sẽ là khoảng 9.400.000 VNĐ/khóa
Trung tâm Anh Ngữ VUS Dao động 7.600.000 – 15.000.000 VNĐ cho mỗi khóa
IELTS With Datio Dao động 5.500.000 VNĐ – 9.000.000 VNĐ
KTDC IELTS Dao động 9.488.000 VNĐ – 15.459.000 VNĐ

Summit 

Dao động 9.600.000 VNĐ đến 9.800.000 VNĐ

Các bạn có thể thấy tùy vào trình độ, số giờ dạy của mỗi lớp, mỗi trung tâm và nhiều yếu tố khác mà sẽ có rất nhiều mức phí khác nhau. Đi học trung tâm thường là lựa chọn đắt nhất và thường thuận tiện cho những bạn ở gần những thành phố lớn. Đi học trung tâm thì bạn sẽ có môi trường luyện tập, được kèm cặp sát sao và có giáo trình, tài liệu rõ ràng. Tuy nhiên, giá thành và vị trí sẽ không đáp ứng được điều kiện của nhiều bạn. 

Học IELTS gia sư hết bao nhiêu

Học IELTS gia sư, đòi hỏi gia sư phải di chuyển đến tận nhà bạn dạy. Đây cũng thường là hình thức học phổ biến ở các thành phố lớn. Ở những thành phố sẽ có nhiều lựa chọn về gia sư và cơ sở hạ tầng cũng phát triển nên dễ di chuyển, đi lại hơn. Vì thường là học 1-1 nên chi phí của loại hình này thường cũng sẽ không rẻ. 

Tùy vào trình độ và kinh nghiệm của gia sư mà chi phí cũng sẽ lên xuống theo. 

Chi phí thường sẽ dao động từ 200.000 VNĐ – 400.000 VNĐ/ buổi học. 

Học cùng gia sư
Học cùng gia sư được nhiều gia đình có điều kiện lựa chọn

Học IELTS qua các chương trình online hết bao nhiêu

Học IELTS qua các chương trình online thường sẽ chia ra hai hướng: 

  • Học cùng giảng viên giảng dạy trực tiếp trên một nền tảng online 
  • Học qua video, app, web,…như Edmicro IELTS 

Nhìn chung, việc học IELTS online sẽ có giá thành hợp lý hơn vì không phải thuê mặt bằng hay đầu tư nhiều vào cơ sở vật chất. Mỗi loại hình học IELTS online thì sẽ có ưu điểm, nhược điểm riêng. 

Chi phí trung bình của việc học online cùng giảng viên giảng dạy trực tiếp là ½ học phí ở trung tâm bình thường.

Hình thức học online
Hình thức học online

Tham khảo thông tin khóa học và học phí từng khóa của Edmicro IELTS. Chương trình học cung cấp trọn bộ công cụ giúp học viên bứt phá band điểm mục tiêu trong thời gian ngắn với mức học phí tiết kiệm.  

Tự học IELTS bao nhiêu tiền

Sự phát triển của công nghệ và internet, giúp thông tin và tài liệu được chia sẻ nhanh chóng. Điều này cùng với nhiều hội nhóm học IELTS được lập nên sẽ giúp bạn có thể hoàn toàn tự học IELTS hoàn toàn không mất phí. 

Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí học IELTS

Trình độ đầu vào của người học quyết định bạn cần học bao lâu để đạt tới trình độ bạn cần đạt được hoặc mong muốn. Điều này có ảnh hưởng lớn tới chi phí học vì nếu xuất phát điểm của bạn cao hơn, bạn sẽ không cần chi quá nhiều để đạt đến mục tiêu đã đề ra. Việc kiểm tra trình độ đầu vào trước khi học là cần thiết để tiết kiệm chi phí và thời gian cho bạn.

Giáo viên là một thành phần không thể không quan tâm đến khi các bạn lựa chọn nơi học IELTS. Giáo viên sẽ thường có giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam. Việc học với giáo viên nước ngoài thường sẽ cho bạn kết quả tốt hơn về giao tiếp và phát âm nhưng thường giá thành cũng đắt hơn. 

Học IELTS bao nhiêu tiền - Học cùng giáo viên nước ngoài
Học IELTS bao nhiêu tiền – Học cùng giáo viên nước ngoài

Học với giáo viên Việt Nam sẽ cho bạn cơ hội được vững kiến thức nền và chi phí cũng hợp lý hơn. Giáo viên Việt Nam cũng thường sẽ hướng dẫn kỹ càng hơn vì tính cách, văn hóa, khả năng đồng cảm và thấu hiểu với người học Việt Nam. 

Đối với giáo viên, khi tìm hiểu một nơi học phù hợp, bạn cần tìm hiểu rõ thông tin về điểm số và bằng cấp. Điều này sẽ đảm bảo chất lượng học tương xứng với giá tiền và đúng với cam kết chất lượng. Giáo viên với càng nhiều bằng cấp, kinh nghiệm và có khả năng sư phạm tốt, tiền học cũng sẽ nhiều. 

Đối với việc học IELTS, đặc biệt là ở những trình độ thấp hơn, lớp học cũng có thể có trợ giảng để hỗ trợ giáo viên chính trong giờ học. Trợ giảng cũng có thể phụ đạo cho những bạn cần nhiều sự hỗ trợ hơn, giúp quản lý lớp học, và mang đến cho người học trải nghiệm học chất lượng hơn. 

Tùy vào sự đầu tư của nơi bạn học mà giáo trình và tài liệu có thể nhiều hay ít. Mỗi bạn học sẽ có nhu cầu và khả năng tiếp thu từ những giáo trình và tài liệu khác nhau. Với IELTS, một trong những tài liệu không thể thiếu đó là đề để ôn luyện. 

 

Giáo trình học IELTS
Giáo trình học IELTS rất đa dạng

Có những nơi, họ có thể tổng hợp từ nhiều giáo trình khác nhau cho ra một lộ trình của riêng họ. Có những nơi, họ có thể nhập giáo trình từ nước ngoài về riêng biệt. Tùy vào sự đa dạng về tài liệu, kiến thức, kho đề luyện tập và bài tập mà chi phí cũng sẽ tăng lên theo. 

Cơ sở vật chất và địa điểm cũng là hai yếu tố các bạn học cần suy nghĩ đến. Địa điểm học nhiều, độ phủ sóng rộng ở thành phố và các tỉnh sẽ thuận tiện hơn. Cơ sở vật chất sạch sẽ, mát mẻ, khang trang và có đủ các thiết bị hỗ trợ việc học tốt sẽ đi kèm với chi phí học đắt hơn vì nơi học đó có sự đầu tư chỉn chu. 

Những yếu tố này đều có sự liên quan đến từng hình thức học IELTS có trên thị trường hiện nay. Tất cả những điều đó cộng vào sẽ tính ra chi phí trung bình của từng nơi và hình thức học. 

XEM THÊM: Học IELTS Để Làm Gì: 10 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Chứng Chỉ IELTS

Nên lựa chọn hình thức học IELTS nào?

Dựa trên nhu cầu, khả năng tài chính và vị trí địa lý mà mỗi bạn sẽ thấy hình thức học nào là phù hợp với mình nhất. Một hình thức học IELTS tốt với chi phí cao chưa hẳn sẽ phù hợp với phần đông các bạn. Khi lựa chọn hình thức học, bạn cần tự cân đối và lựa chọn theo nhu cầu cá nhân. 

Học với trung tâm, chi phí cao nhưng ngược lại bạn có sự theo sát của giảng viên, năng lượng của lớp học và cơ sở vật chất hỗ trợ việc học đầy đủ. Học với gia sư, bạn có sự quan tâm và hướng dẫn tận tình 1-1 chất lượng nhưng giá thành cũng không hề rẻ và tùy thuộc vào địa điểm. 

Học với các chương trình online, chi phí hợp lý hơn, bạn không phải di chuyển, đi lại nhưng cũng cần sự kỷ luật hơn để theo được lộ trình đề sẵn. Tự học IELTS là hình thức không mất phí nhưng bạn sẽ mất nhiều thời gian, phải kiên trì và bền bỉ hơn hơn rất nhiều. 

Học IELTS bao nhiêu tiền - tóm tắt và đánh giá lại các hình thức học
Lựa chọn hình thức hcoj phù hợp giúp bạn đạt band nhanh với mức chi phí tiết kiệm nhất

Edmicro IELTS là web và app học IELTS, với chi phí hợp lý, có sự hỗ trợ của ban giáo vụ 24/7 và có lộ trình học theo từng band rõ ràng, khoa học. Học cùng Edmicro IELTS bạn sẽ dễ đạt band vì có thể học bất cứ nơi đâu. 

Bạn chỉ cần kết nối mạng là có thể chủ động học kiến thức nền và luyện 4 kỹ năng. Bài của bạn được chấm chữa chi tiết và làm bài thi thử theo giao diện của IDP để sẵn sàng chinh phục mục tiêu mong muốn. 

Học IELTS bao nhiêu tiền là câu hỏi mà có rất nhiều hướng giải đáp khác nhau Edmicro đã chia sẻ cùng các bạn. Bài chia sẻ này cung cấp những thông tin đầy đủ và so sánh những hình thức học IELTS khác nhau, để bạn tự đưa ra những lựa chọn phù hợp nhất. 

XEM THÊM: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi