Kết Quả Thi IELTS Có Sau Bao Nhiêu Ngày? Cần Chú Ý Những Gì? 

Kết quả thi IELTS có sau bao nhiêu ngày là câu hỏi của khá nhiều bạn khi nhu cầu thi IELTS ngày càng tăng. Để biết những thông tin liên quan đến kết quả thi thì mời bạn đọc bài nha! 

Kết quả thi IELTS có sau bao nhiêu ngày? 

Sau bài thi Viết trên giấy 13 ngày, bạn có thể bắt đầu tra cứu kết quả trực tuyến trên hệ thống của BC hoặc IDP, nếu chưa đi lấy bằng được ngay. Còn đối với bài thi máy, bạn có thể nhận thông tin tra cứu kết quả sau 3-5 ngày thi IELTS. 

Nếu đi nhận ở văn phòng, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân bản gốc. Bạn cần chắc chắn giấy tờ bạn mang đi đúng với giấy tờ bạn đăng ký thi và đem đi thi để nhận lại kết quả. 

kết quả thi ielts có sau bao nhiêu ngày - nhận bằng IELTS
Kết quả thi ielts có sau bao nhiêu ngày – nhận bằng IELTS

. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn đăng ký Ủy quyền cho người khác nhận bằng thi hộ. Để đăng ký Ủy quyền hoặc đăng ký gửi bảng điểm về nhà, bạn cần lên trang web của cả hai hoặc gọi điện cho BC hoặc IDP để biết thêm thông tin. 

Sau khi điền đơn Ủy quyền, người nhận thay bạn cần mang giấy tờ tùy thân có thông tin giống như thông tin trên đơn Ủy quyền, bạn đã gửi email hoặc gửi trực tiếp về văn phòng, để nhận kết quả. 

Việc cần gửi những bảng điểm điện tử, electronic TRF đến những trường đại học hay những nơi khác, hội đồng thi cũng sẽ hỗ trợ bạn. 

XEM THÊM: Thi IELTS Bao Nhiêu Tiền? Thông Tin Lệ Phí Thi Mới Nhất 2023

Phúc khảo kết quả 

Khi biết và nhận về kết quả, nếu cảm thấy số điểm không phản ánh đúng khả năng, bạn có thể lựa chọn phúc khảo kết quả. Phúc khảo kết quả còn được gọi là Enquiry on Results (EOR). Bạn cần phúc khảo trong 4 tuần từ lúc nhận kết quả hoặc trong 6 tuần kể từ ngày thi. Để phúc khảo, bạn cần nộp lệ phí phúc khảo cho một hay cả 4 kỹ năng: 

  • Phí phúc khảo bên BC: 2.200.000 VNĐ 
  • Phí phúc khảo bên IDP: 2.300.000 VNĐ 

Bạn làm các thủ tục tiếp theo hướng dẫn và chờ trong khoảng 2 – 21 ngày. Nếu điểm số ở bất cứ band nào tăng, bạn sẽ được hoàn trả lại chi phí phúc khảo. Có một điều quan trọng bạn cần biết cho việc phúc khảo là kết quả của bạn sẽ được bảo lưu. Bạn sẽ không thể sử dụng nó để nộp được cho các trường đại học hay mục đích khác cho đến khi có kết quả. 

Phúc khảo kết quả
Phúc khảo kết quả bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định

Kết quả phúc khảo là kết quả không thể thay đổi được nữa. Đây là kết quả cuối cùng của lần thi đó của bạn. 

XEM THÊM: Chứng chỉ IELTS – Những Điều Cần Biết Về Bằng IELTS

Ý nghĩa và thời hạn của tấm bằng IELTS

Bằng IELTS là bằng để thể hiện cũng như chứng minh khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn ở 4 kỹ năng khác nhau. Tùy vào mức điểm bạn nhận được, nó sẽ đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh ở mức hạn chế, trung bình, hay thành thạo từng cũng như tất cả các kỹ năng. 

Với những bạn có nhu cầu sử dụng bằng IELTS cho mục đích du học, định cư hay ngay cả để miễn thi tốt nghiệp THPT môn Ngoại ngữ, bạn cần hiểu thời hạn của tấm bằng IELTS là 2 năm. Do đó, nếu bạn có những dự định làm những điều trên thì đừng thi quá sớm. 

kết quả thi ielts có sau bao nhiêu ngày - ý nghĩa của tấm bằng IELTS
Kết quả thi ielts có sau bao nhiêu ngày – ý nghĩa của tấm bằng IELTS

Việc thi quá sớm sẽ dễ dẫn đến việc lúc cần sử dụng thì bằng lại hết hạn. Lúc đó, bạn cần thi lại mà chi phí thi IELTS một lần cũng không hề rẻ. 

Edmicro đã tổng hợp và cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết và những điều cần lưu ý về kết quả thi IELTS có sau bao nhiêu ngày. Bài viết này sẽ giúp các bạn đỡ hoang mang và biết mình cần làm gì sau ngày thi. 

XEM THÊM: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi