Bằng IELTS Hết Hạn Thì Sao? Cần Phải Làm Gì Tiếp? 

Bằng IELTS hết hạn thì sao và sau đó thì cần làm gì tiếp có lẽ là điều mà nhiều bạn muốn biết để có thể lên kế hoạch cho nhiều việc. Edmicro sẽ giải đáp chi tiết những thông tin liên quan trong bài viết này! 

Bằng IELTS hết hạn thì sao? 

Bằng IELTS hiện nay có thời hạn, trong vòng 2 năm. Trong vòng 2 năm đó, bạn có thể sử dụng bằng cho bất kỳ mục đích nào: du học, tốt nghiệp, đạt đầu ra, định cư,…Nhưng sau 2 năm kể từ ngày bạn thi, nếu bạn sử dụng bằng thì bằng sẽ không được tổ chức nào nhận. Khi đã quyết định thi, bạn cần lên kế hoạch học và thi cử sao cho phù hợp với mục đích bạn cần dùng. 

Ví dụ, nếu bạn có dự định thi IELTS để miễn thi môn Ngoại ngữ ở kỳ thi THPTQG, bạn nên thi vào khoảng lớp 11. Như vậy, bạn vẫn sẽ có thời gian thi lại nếu cần. Bằng cũng sẽ không bị hết hạn khi cần dùng tới. Bạn cũng có thể nộp bằng để xét tuyển đại học hoặc đi du học. 

EM THÊM: Chứng chỉ IELTS – Những Điều Cần Biết Về Bằng IELTS

Bằng IELTS hết hạn thì sao – Cần làm gì nếu như hết hạn? 

Nếu khi bằng đã hết hiệu lực mà bạn vẫn có nhu cầu sử dụng. Việc gia hạn hiện nay với bằng IELTS là không thể. Các tổ chức thi hiện nay cũng chưa được cấp phép hay cho phép để làm việc này. 

Trong trường hợp bất đắc dĩ, bạn có thể thử hỏi nhưng tổ chức cần bằng IELTS xem họ có chấp nhận bằng IELTS cũ của bạn không? Nếu bằng của bạn chưa hết hạn quá lâu và cũng không dùng cho mục đích gì quá quan trọng thì có thể sẽ được chấp thuận. Nhưng nếu bạn cần sử dụng để nộp hồ sơ du học học hay định cư thì khả năng cao là bạn cần thi lại. 

bằng IELTS hết hạn thì sao - thi lại để sử dụng bằng
Bằng IELTS hết hạn thì sao – thi lại để sử dụng bằng

Tại sao lại là 2 năm?

Trên trung bình, người học tiếng Anh, nếu không sử dụng ngôn ngữ ấy trong 2 năm, khả năng ngôn ngữ của họ sẽ giảm và thay đổi ít nhiều. Việc thi lại sau 2 năm là một cách để kiểm tra và đảm bảo rằng khả năng ngôn ngữ của bạn vẫn tốt và đạt tiêu chuẩn cho những mục đích bạn cần sử dụng. 

Điều này về cơ bản cũng khá hợp lý. Bởi những kiến thức hay kỹ năng mà không được sử dụng hay rèn luyện nhiều cũng sẽ dần mất hoặc yếu đi. Nó gần giống với việc tập gym, luyện cơ bắp. Nếu bạn dừng tập để lên cơ bắp một thời gian, sức của bạn sẽ yếu đi và cơ bắp cũng sẽ nhỏ dần. 

XEM THÊM: Học IELTS Để Làm Gì: 10 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Chứng Chỉ IELTS

Giá trị của tấm bằng IELTS 

Chính vì, thời hạn không quá dài của bằng mà khi thi xong, bạn nên sử dụng nó triệt để và khai thác hết những giá trị của nó. 

Bằng IELTS có rất nhiều giá trị và lợi ích khác nhau, nếu được sử dụng đúng mục đích cho người thi. Bằng IELTS sẽ giúp bạn cho người khác thấy rằng khả năng tiếng Anh của bạn dựa trên một bài thi chuẩn quốc tế. Bằng IELTS sẽ giúp bạn cho có cơ hội được miễn thi Ngoại ngữ THPTQG, xét tuyển, quy đổi và miễn tín chỉ tiếng Anh ở đại học. 

bằng IELTS hết hạn thì sao - ưu tiên xét tuyển đại học
Bằng IELTS hết hạn thì sao có ảnh hưởng gì tới xét tuyển đại học?

Bằng IELTS cũng có thể đi du học, giúp định cư và cho bạn cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp. Nếu có tự tin với số điểm IELTS, khả năng tiếng Anh của mình và có kỹ năng sư phạm tốt, các bạn có thể nghĩ đến việc đi làm giảng viên, gia sư hoặc trợ giảng các lớp tiếng Anh và IELTS. 

Để sử dụng hết được những giá trị của tấm bằng IELTS, các bạn cần sử dụng bằng trong thời hạn 2 năm. Edmicro mong rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những chi tiết liên quan đến thời hạn và giá trị của tầm bằng IELTS. 

XEM THÊM: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi