Học IELTS Để Làm Gì: 10 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Chứng Chỉ IELTS

Học IELTS để làm gì? Vì sao việc sở hữu tấm bằng IELTS lại trở thành xu hướng của nhiều người hiện nay? Tấm bằng này có những ưu điểm gì mà được coi là “vàng” trong thời đại toàn cầu hóa? Hãy cùng Onluyen khám phá những lợi ích của việc học IELTS nhé!

Học IELTS để làm gì?: Hỗ trợ bạn tìm kiếm học bổng và du học quốc tế

Chứng chỉ IELTS là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn được nhận vào trường đại học uy tín hoặc trong việc xin visa. Hầu hết các trường uy tín trên thế giới yêu cầu chứng chỉ IELTS để kiểm tra đầu vào khả năng tiếng Anh của sinh viên.

Hỗ trợ bạn tìm kiếm học bổng và du học quốc tế
Hỗ trợ bạn tìm kiếm học bổng và du học quốc tế

Kết quả IELTS mang đến cho bạn nhiều cơ hội săn học bổng. Bạn có thể dùng chứng chỉ IELTS để nộp đơn vào các chương trình học bổng của các tổ chức, quỹ, hoặc các quốc gia có hợp tác với Việt Nam. Ví dụ, bạn có thể xin học bổng Chevening của Anh, Fulbright của Mỹ, Endeavour của Úc, hay New Zealand ASEAN Scholarships của New Zealand. 

Học IELTS để làm gì?: Không cần thi tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia

Khi bạn sở hữu tấm bằng IELTS 4.0 trở lên thì sẽ được miễn thi môn tiếng Anh và được cộng điểm 10 vào tổng điểm xét tốt nghiệp THPT. 

Bạn sẽ không phải lo lắng về kết quả bài thi tiếng Anh, mà có thể tự tin với điểm 10 được cộng vào tổng điểm xét tốt nghiệp THPT. Điều này giúp bạn dễ dàng đạt được mức điểm tốt nghiệp mong muốn.

Học IELTS để làm gì?: Không cần học tiếng Anh ở Đại Học

Tiếng Anh là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo của các trường đại học. Tuy nhiên, nếu bạn có chứng chỉ IELTS, bạn sẽ được miễn học, miễn thi và quy đổi điểm các học phần tiếng Anh trong 1 hoặc 2 năm đầu tiên, tùy theo mức điểm IELTS và quy định của từng trường. Điều này giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí, cũng như tập trung vào các môn chuyên ngành của mình.

Bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí cho việc học các học phần tiếng Anh bắt buộc trong chương trình đào tạo của trường. Bạn có thể dành thời gian đó để học các môn chuyên ngành, nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn, hoặc tham gia các hoạt động ngoại khóa, xã hội.

Học IELTS để làm gì?: Được xét tuyển đặc biệt vào các trường đại học uy tín

Một số trường đại học đã mở cơ hội xét tuyển đặc biệt cho các bạn học IELTS. Đây là một tin vui cho các bạn muốn vào học các trường uy tín mà không phải thi THPT Quốc gia hoặc chỉ cần thi một số môn cơ bản.

Đọc thêm: Du Học Canada Cần IELTS Bao Nhiêu? IELTS 5.5 Có Đủ Du Học Canada?

Được xét tuyển đặc biệt vào các trường đại học uy tín
Được xét tuyển đặc biệt vào các trường đại học uy tín

Bạn sẽ có cơ hội được vào học các chương trình đào tạo đặc biệt như tài năng, chất lượng cao, tiên tiến, quốc tế, song ngữ… của các trường đại học hàng đầu cả nước. Các chương trình này có chất lượng giảng dạy cao, cập nhật kiến thức mới nhất, phù hợp với xu hướng toàn cầu hóa. Bạn sẽ được học tập trong môi trường năng động, sáng tạo, giao lưu với các giảng viên và sinh viên trong và ngoài nước

Các trường đại học có những tiêu chuẩn khác nhau về điểm số chứng chỉ tiếng Anh mà họ yêu cầu. Nhưng hiện tại, các trường sau đã thông báo xét tuyển riêng: ĐH Kinh tế Quốc dân, Đại học Ngoại thương, Đại học Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM, ĐH Hoa Sen TP.HCM…

Vì vậy, nếu bạn muốn có thêm một lựa chọn để vào học các trường lớn, bạn nên có tấm bằng IELTS 6.5.

Đọc thêm: IELTS 6.5 Làm Được Gì? IELTS 6.5 Mất Bao Lâu Để Học?

Đạt tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh ở đại học

Để tốt nghiệp Đại học, bạn cần có chứng chỉ IELTS với mức điểm tối thiểu do từng trường quy định, thường dao động từ 4.5 đến 6.5.  Học IELTS sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu này và ra trường đúng hạn.

Tuy nhiên, có những trường hợp bạn không thể có chứng chỉ IELTS kịp thời để xét tốt nghiệp. Điều này sẽ gây khó khăn cho bạn trong việc học lên cao hơn hoặc tìm kiếm công việc phù hợp với khả năng của mình.

Học IELTS để làm gì?: IELTS giúp bạn ứng tuyển việc làm thuận lợi

Chứng chỉ IELTS là một lợi thế lớn cho bạn khi xin việc sau khi ra trường. Bởi vì có nhiều công ty lớn, công ty quốc tế, hoặc công ty có hợp tác với các đối tác nước ngoài yêu cầu trình độ tiếng Anh cao. Nếu sở hữu chứng chỉ IELTS với điểm số cao trong tay, bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận được công việc phù hợp với khả năng của mình, với mức lương cao và tiềm năng phát triển rộng lớn. 

IELTS giúp bạn ứng tuyển việc làm thuận lợi
IELTS giúp bạn ứng tuyển việc làm thuận lợi

Các công ty yêu cầu chứng chỉ IELTS: 

  • Biên, phiên dịch

Đây là lĩnh vực đòi hỏi khả năng tiếng Anh cao, chính xác và chuyên nghiệp. Chứng chỉ IELTS là một bằng cấp uy tín để chứng minh năng lực làm việc của ứng viên trong lĩnh vực này.

  • Trung tâm ngoại ngữ

Đây là nơi đào tạo tiếng Anh cho nhiều đối tượng, đặc biệt là các học viên muốn thi IELTS. Vì vậy, các trung tâm ngoại ngữ thường yêu cầu ứng viên ở vị trí Giáo viên IELTS phải có điểm số IELTS từ 7.5, 8.0 trở lên.

  • Hãng bay lớn

Đây là môi trường hàng không có tính quốc tế cao, nơi các nhân viên phải giao tiếp với nhiều khách hàng và đối tác từ nhiều quốc gia khác nhau. Tiếng Anh, đặc biệt là IELTS, là một yếu tố không thể thiếu nếu bạn muốn làm việc ở các vị trí như tiếp viên hàng không, điều khiển không lưu, phi công…

Nói chung, nếu bạn có chứng chỉ IELTS, bạn đã có một lợi thế lớn khi xin việc rồi! 

Phục vụ công việc tại nước ngoài, phát triển sự nghiệp

IELTS không chỉ là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng cho du học, mà còn là bước đệm cho bạn thăng tiến trong môi trường làm việc quốc tế. IELTS là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh uy tín, được công nhận bởi hơn 11.000 tổ chức giáo dục, chính phủ và doanh nghiệp trên 140 quốc gia.

Vì vậy, nếu bạn có bằng IELTS với điểm số cao, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để làm việc tại nước ngoài hoặc các công ty đa quốc gia.

Phục vụ định cư tại nước ngoài

Chứng chỉ IELTS không chỉ là chứng chỉ tiếng Anh quan trọng cho bạn làm việc ở các nước nói tiếng Anh, mà còn là điều kiện cần thiết để bạn định cư ở các nước này. Các nước Anh, Mỹ, Úc, Canada…đều yêu cầu bạn có chứng chỉ IELTS với mức điểm tối thiểu do từng nước quy định, thì mới cho phép bạn định cư tại nước họ, cụ thể:

  • Úc và Canada: bạn cần có ít nhất 6.0 IELTS để định cư. 
  • Mỹ: bạn cần có khoảng 6.5 – 7.0 IELTS để định cư.  Chứng minh khả năng tiếng Anh toàn diện của bạn.
học ielts để làm gì - Phục vụ định cư tại nước ngoài
Phục vụ định cư tại nước ngoài

Học IELTS để làm gì?: Chứng chỉ IELTS là biểu hiện cho sự cố gắng của bạn

Điểm IELTS cao không chỉ là minh chứng cho năng lực tiếng Anh của một người. Mà nó còn phản ánh được sự nỗ lực và cố gắng của người đó trong quá trình học tập. Mục tiêu càng cao thì yêu cầu càng khắt khe.

Hơn nữa, IELTS không chỉ cải thiện kiến thức tiếng Anh chung hay phục vụ các mục đích khác nhau, mà còn ảnh hưởng tích cực đến bản thân bạn. Bởi vì kỳ thi này có độ khó cao, yêu cầu bạn phải thành thạo cả bốn kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói tiếng Anh. Điều này buộc bạn phải rèn luyện đều đặn và liên kết các kỹ năng với nhau.

Sự luyện tập chắc chắn giúp các bạn nâng cao thêm các kỹ năng của bản thân, tự tin hơn rất nhiều đấy nhé. Chưa kể, để duy trì “phong độ”, muốn tăng điểm cao hơn thì bạn cần cố gắng hơn nhiều nữa, càng thúc đẩy bản thân hoàn thiện.

Bài viết “Học IELTS để làm gì?” đã cung cấp cho bạn các thông tin về 10 lợi ích về chứng chỉ này. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn xác định được mục tiêu thi IELTS của mình và có thêm động lực học tập. Để biết thêm các thông tin thú vị về chứng chỉ IELTS, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết sau:

Đọc thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi