Nên Thi IELTS Vào Tháng Mấy – Thời Điểm Nào Dễ Đạt Band Cao

“Nên thi IELTS vào tháng mấy để dễ đạt điểm cao?” Đây chắc hẳn là câu hỏi được rất nhiều bạn học quan tâm. Việc xác định được thời điểm thi có thể giúp bạn lên một kế hoạch học tập hiệu quả và tự tin bước vào phòng thi. Edmicro sẽ giúp bạn tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây. Hãy tìm hiểu ngay thôi nào!

Nên thi IELTS vào tháng mấy để dễ đạt band cao?

Theo kinh nghiệm của nhiều thí sinh, tháng 4, 8 và 12 là những thời điểm nên thi IELTS nhất. Bởi vì, các chủ đề trong kỳ thi IELTS sẽ được cập nhật sau mỗi 4 tháng. Việc chọn tháng cuối cùng trong quý IELTS giúp bạn có thêm thông tin về những chủ đề thi. 

Đặc biệt với kỹ năng Speaking và Writing, các thi sinh thi trước thường review lại đề thi trong hội nhóm. Bạn có thể tham gia, theo dõi các hội nhóm này để nắm được thông tin, chuẩn bị cho bài thi của mình tốt nhất. Đồng thời đề thi tháng 4 cũng thường dễ nhất.

Nên thi IELTS vào tháng 4
Nên thi IELTS vào tháng 4

Tuy nhiên, những nhận định này chỉ dựa trên kinh nghiệm của các thí sinh. Việc nên thi IELTS vào tháng mấy còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như mục đích thi IELTS, thời điểm cần chứng chỉ và sự chuẩn bị của bạn cho kỳ thi. 

Ví dụ: Nếu bạn có mong muốn sở tấm bằng IELTS Academic để có thể đi du học tại Anh. Bạn cần xác định khi nào cần nộp hồ sơ. Từ đó sắp xếp lộ trình ôn tập và lựa chọn thời điểm thi cách thời điểm nộp hồ sơ từ 6-12 tháng. Bạn không nên chờ đến gần hạn nộp mới đăng ký dự thi. Vì lúc ấy áp lực “chỉ có duy nhất một cơ hội” có thể khiến bạn lo lắng, không thể phát huy hết khả năng của mình.

ĐỌC THÊM: Nên học IELTS khi nào – Thời điểm VÀNG để sở hữu chứng chỉ IELTS bạn không nên bỏ qua

Nên tránh thi IELTS vào tháng mấy?

Bạn không nên thi vào các tháng 1, 5 và 9 vì đây là những thời điểm đề thi IELTS được làm mới 50%. Tin vui là đề sẽ không được làm mới hoàn toàn, và bạn vẫn có cơ hội trúng những đề đã ôn trước đó. Nhưng tin buồn là bạn khó có thể đoán được đâu sẽ là những đề được làm mới hoặc giữ lại.

Hơn nữa, bộ đề dự đoán vẫn chưa được phát hành trong các mốc thời gian này để các bạn ôn luyện. Bạn có thể gặp phải những đề hoàn toàn mới lạ và cảm thấy lúng túng khi giải quyết chúng.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng việc dự thi vào đầu hoặc cuối năm sẽ gặp đề khó hơn. Vì đây là khoảng thời gian có lượng thí sinh tham gia đông nhất.

Nên tránh thi IELTS vào tháng mấy?
Nên tránh thi IELTS vào tháng mấy?

Tuy nhiên, như đã nói ở trên, việc nên hay không nên thi IELTS vào tháng nào còn phụ thuộc nhiều vào mục đích và tâm lý khi đi thi của bạn. Những thông tin trên chỉ có tác dụng thúc đẩy bạn ôn luyện một cách hiệu quả hơn. Và chúng cũng không hoàn toàn là một “trở ngại” đối với bạn. 

Tiếng Anh là là một kỹ năng thông qua việc rèn luyện. Nếu bạn đã trau dồi các kỹ năng của mình một cách kỹ càng thì bạn luôn có thể đạt được một kết quả tốt bất kể thời điểm nào.

Đọc thêm: Học IELTS 8.0 mất bao lâu – Bật mí LỘ TRÌNH ĐẠT 8.0 siêu chi tiết

Những lưu ý quan trọng cần biết khi chọn lịch thi IELTS

Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết trước khi đăng ký thi IELTS:

  • Những thông tin về đề dễ, đề khó là thông tin chưa được kiểm chứng. 2 đơn vị tổ chức thi IELTS duy nhất tại Việt Nam là IDP và BC cũng không có bất kỳ thông báo chính thức nào liên quan tới độ khó giữa các đề trong năm.
  • Bạn nên thi Speaking sau 3 kỹ năng còn lại. Vì nếu bạn thi Speaking không tốt có thể ảnh hưởng tới tâm lý làm bài, ảnh hưởng xấu tới kết quả cả 3 phần còn lại. 
  • Bạn nên tham gia thi IELTS khi cảm thấy rằng mình đã đủ kiến thức và kỹ năng làm bài. Điều này giúp bạn tiết kiệm chi phí, tự tin chinh phục band điểm mơ ước.
  • Thay vì kỳ vọng có thể thi vào đề dễ, bạn nên dành thời gian của mình để ôn tập, trau dồi và thực hành thật nhiều, nâng cao kỹ năng của mình.
Những lưu ý quan trọng cần biết khi chọn lịch thi IELTS
Những lưu ý quan trọng cần biết khi chọn lịch thi IELTS

Đặc biệt, bạn nên chú ý luyện đề đúng với hình thức thi của mình. Nếu thi trên giấy, bạn hãy in đề ra, đặt đồng hồ bấm giờ. Nếu bạn đăng ký hình thức thi trên máy, hãy tìm những trang web, chương trình học có giao diện như thi thật trên máy tính.

Trên đây là một số giải đáp cho những ai đang có thắc mắc về “nên thi IETLS vào tháng mấy?”. Hy vọng những thông tin mà Edmicro cung cấp có thể giúp các bạn xác định được thời điểm thi phù hợp để đạt được mục tiêu của mình.

Đọc thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi