Bằng IELTS Có Giá Trị Bao Lâu? 6 Lợi Ích Bất Ngờ Khi Có Chứng Chỉ IELTS

Hiện nay, việc sở hữu một tấm bằng IELTS để chứng minh năng lực ngoại ngữ là một việc vô cùng quan trọng. Vậy nhưng, bạn đã biết bằng IELTS có giá trị bao lâu và những lợi ích mà nó có thể mang lại hay chưa? Nếu câu trả lời của bạn là chưa thì hãy cùng Edmicro tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Theo quy định chung của hội đồng Anh (British Council), bằng IELTS có giá trị trong vòng 2 năm kể từ ngày bạn dự thi. Điều này có nghĩa là bằng IELTS của bạn chỉ có thể được chấp nhận bởi các cơ quan, tổ chức trong vòng 2 năm. Sau thời gian này, bằng IELTS sẽ không được chấp nhận nữa.

Bằng IELTS có giá trị 2 năm
Bằng IELTS có giá trị 2 năm

Khoảng thời gian hiệu lực 2 năm này cũng đồng nghĩa với việc bạn cần lên một kế hoạch tận dụng bằng IELTS một cách hợp lý. Ví dụ: Bạn nên thi IELTS vào khoảng thời gian đầu hoặc giữa lớp 11 để chuẩn bị xét tuyển đại học vào năm sau của mình.

Đọc thêm: Học IELTS Từ 0 Lên 7.5 Mất Bao Lâu? Tips Đạt Aim Siêu Tốc

6 lợi ích bất ngờ của bằng IELTS

Bằng IELTS không chỉ là một chứng chỉ tiếng Anh uy tín, mà còn là một chìa khóa mở ra nhiều cánh cửa cho tương lai của bạn. Dưới đây là 6 lợi ích khi sở hữu tấm bằng IELTS:

Chinh phục học bổng – Cơ hội du học

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du học thì nên chú ý bằng IELTS có giá trị bao lâu. Bằng IELTS là chứng chỉ tiếng Anh được công nhận bởi hơn 9.000 tổ chức bao gồm các trường học, công ty tại  hơn 135 quốc gia trên toàn thế giới. Vì vậy, nó có chức năng như một tấm hộ chiếu giúp bạn tìm kiếm học bổng du học dễ dàng hơn.

Chinh phục học bổng - Cơ hội du học
Chinh phục học bổng – Cơ hội du học

Miễn thi Tiếng Anh khi tốt nghiệp trung học phổ thông

Theo Hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Bộ Giáo dục và đào tạo, thí sinh có chứng chỉ IELTS từ 4.0 trở lên sẽ được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi này. IELTS 4.0 sẽ được quy đổi sang 10 điểm tốt nghiệp môn tiếng Anh.

Tuy nhiên, điểm IELTS chỉ được sử dụng để xét tốt nghiệp, không được sử dụng để xét tuyển đại học. Thí sinh muốn sử dụng điểm thi tiếng Anh trong tổ hợp xét tuyển đại học thì vẫn phải dự thi để lấy kết quả xét tuyển.

Đọc thêm: Có Bằng IELTS Có Phải Thi Tốt Nghiệp Không? Thông Tin Chính Thức Từ Bộ Giáo Dục

Xét tuyển vào trường đại học

Nếu bạn đang học IELTS cấp 3 và muốn xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học tại Việt Nam, bạn nên quan tâm tới các chính sách tuyển sinh bằng chứng chỉ IELTS tại những trường này:

  • Đạt được bằng tốt nghiệp THPT bằng cách thi đỗ kỳ thi quốc gia.
  • Điểm hai môn trong tổ hợp xét tuyển không được thấp hơn điểm liệt và không được là môn ngoại ngữ.
  • Đạt chứng chỉ IELTS với số điểm 6.5 trở lên và có gia trị đến thời hạn nộp hồ sơ.

    Xét tuyển vào trường đại học
    Xét tuyển vào trường đại học

Miễn học môn Tiếng Anh ở cấp Đại học

Nhiều trường đại học tại Việt Nam có chính sách miễn học môn tiếng Anh cơ bản cho sinh viên khi có bằng IELTS  Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí để tập trung hơn vào môn chuyên ngành của mình. 

Tuy nhiên, mỗi trường đại học có những yêu cầu khác nhau về điểm IELTS để miễn học môn Tiếng Anh. Bạn nên dành thời gian tìm hiểu kỹ về các điều kiện và thủ tục của trường mình đang theo học.

Đáp ứng tiêu chuẩn Tiếng Anh để tốt nghiệp đại học

Hầu hết các trường Đại học đều yêu cầu đầu ra của sinh viên bằng chứng chỉ tiếng Anh, ví dụ như: IELTS, TOEIC, hoặc TOEFL,… . Ví dụ: trường Đại học Kinh tế Quốc dân yêu cầu bằng IELTS 5.5 đối với sinh viên để tốt nghiệp.

Vì mỗi trường có một mức điểm sàn tốt nghiệp riêng nên bạn cần tìm hiểu thật kỹ để lên một lộ trình học tập và ôn luyện chứng chỉ IELTS phù hợp.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp 

Khi bạn nộp hồ sơ cho một vị trí có mức độ cạnh tranh cao, việc sở hữu một tấm bằng IELTS với điểm số cao là một lợi thế lớn của bạn. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có cơ hội được nhận lời mời làm việc từ các doanh nghiệp lớn với mức lương hấp dẫn.

Mở rộng cơ hội nghề nghiệp
Mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Hi vọng với các thông tin mà Edmicro cung cấp, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi bằng IELTS có giá trị bao lâu và những lợi ích khi sở hữu nó. Từ đó, bạn có thể lên một kế hoạch đi thi IELTS và ôn tập phù hợp với mục tiêu mà mình đề ra. 

Đọc thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi