Nên Đăng Ký Thi IELTS Trước Bao Lâu Để Dễ Đạt Aim Nhất 

Đăng ký thi IELTS là một bước quan trọng với các bạn thí sinh trong quá trình ôn luyện IELTS. Vậy nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu? Cần mang gì khi đăng ký thi IELTS? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho các bạn những câu hỏi thường gặp về đăng ký thi IELTS, mời các bạn đón đọc.

Nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu 

Có lẽ đây là câu hỏi mà các bạn thí sinh có ý định đăng ký thi đặt ra nhiều nhất. Bởi quá trình hoàn thành kỳ thi IELTS kéo dài khá lâu, lệ phí thi lại khá đắt nên ai cũng muốn chuẩn bị một cách hoàn hảo nhất cho kỳ thi. Vậy nên đăng ký thi IELTS vào thời điểm nào là tốt nhất?

Đăng ký thi IELTS trước bao nhiêu ngày 

Có nhiều người bảo nên đăng ký thi IELTS càng sớm càng tốt, có người thì khuyên nên đăng ký thi trước 3 – 4 tháng. Trên thực tế, bạn đăng ký thi IELTS lúc nào cũng được, miễn là đảm bảo được năng lực, trình độ và tài chính cá nhân. Bất cứ lúc nào có nhu cầu thì bạn đều có thể đăng ký thi IELTS.

Tuy nhiên, để đảm bảo bạn có thể lựa chọn lịch thi IELTS vào ngày mình mong muốn thì IDP và BC khuyên nên đăng ký thi tối thiểu trước 8 tuần

XEM THÊM: Nên Thi IELTS Vào Tháng Mấy

Thí sinh điền form đăng ký thi IELTS trực tiếp
Thí sinh điền form đăng ký thi IELTS trực tiếp

Tại sao nên đăng ký IELTS trước nhiều ngày 

Việc đăng ký thi IELTS trước nhiều ngày sẽ đem đến cho bạn nhiều lợi thế như:

Lựa chọn được lịch thi phù hợp với cá nhân 

Vào một số thời gian trong năm thì thi IELTS được gọi là cao điểm. Ví dụ, vào tháng 3-4 sẽ có nhiều học sinh lớp 12 thi chứng chỉ IELTS để xét tuyển đại học. Ngoài ra số lượng đăng ký cho mỗi kỳ thi là có hạn vậy nên bạn sẽ rất dễ mất slot nếu không xem lịch thi và đăng ký trước.

Thường thì lịch thi IELTS sẽ được công bố sớm trước 6 tháng để thí sinh có sự chuẩn bị tốt nhất. Vậy nên nếu muốn đăng ký thi IELTS đúng thời gian mong muốn hãy tham khảo lịch thi trước 3 – 4 tháng nhé.

Động lực thôi thúc ôn tập có hiệu quả hơn 

Khi đã có lịch thi cụ thể thì mặc nhiên bạn sẽ nhận thức được sự gấp rút, tầm quan trọng của thời gian ôn thi. Từ đó, các đầu việc luyện tập hàng ngày sẽ trở nên năng suất và hiệu quả hơn rất nhiều.

Đăng ký thi IELTS sớm có thời gian chuẩn bị ôn tập hiệu quả
Đăng ký thi IELTS sớm có thời gian chuẩn bị ôn tập hiệu quả

Chuẩn bị tốt tâm lý vững vàng khi thi 

Việc đăng ký trước lịch thi sẽ giúp bạn căn đo được thời gian còn lại để ôn thi. Như vậy, bạn sẽ biết được trong giai đoạn cuối cùng bạn cần hoàn thiện tốt những phần kiến thức nào thay vì dành thời gian hoang mang, lo lắng, bị động trong lịch thi.  

Phòng trừ các trường hợp xấu xảy ra 

Các trường hợp này thường xảy ra từ yếu tố ngoại cảnh như hoãn thi vì dịch bệnh, hoãn thi do một số nguyên nhân khác. Chẳng hạn, tháng 11/2022, kỳ thi IELTS đã từng bị hoãn vô thời hạn Ngoài ra còn do các nguyên nhân cá nhân như mất các giấy tờ tùy thân (Hộ chiếu, CCCD…). Đã có nhiều thí sinh khi đăng ký tới đăng ký hay thậm chí là đi thi nhưng bất chợt làm mất giấy tờ khiến họ phải đổi lịch thi, không chọn được ngày thi mong muốn.  

Lưu ý chọn thời gian đăng ký thi IELTS

Để có thể chọn được thời điểm đăng ký thi IELTS thích hợp nhất, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Xác định đúng trình độ của bản thân 

Trước khi đăng ký thi hãy nắm rõ trình độ và năng lực của bản thân đang ở mức nào, hãy đảm bảo rằng kiến thức và kỹ năng của mình đã đủ tiêu chí để đạt được khoảng điểm mong muốn. 

Bạn không nên ép buộc bản thân chạy nước rút quá đà để kịp lấy chứng chỉ đổi điểm, xét tuyển đại học…Bởi vì học tiếng Anh là một quá trình thường xuyên và liên tục. Việc ôn tập gấp gáp sẽ chỉ có được kiến thức ngắn hạn, dễ quên và không hiệu quả.  

Dựa trên lộ trình 

Hãy căn cứ vào lộ trình học để xác định còn bao nhiêu thời gian thì bản thân sẽ đạt đến level mong muốn và sẵn sàng để đi thi. Sau đó lấy thời gian trước 2 tuần – 1 tháng để chuẩn bị đăng ký thi IELTS.

Không nên đăng ký sớm quá vì như vậy bạn sẽ dễ sa vào việc cho rằng bản thân còn nhiều thời gian để ôn tập. Như vậy thì các buổi học ôn về sau sẽ trở nên kém hiệu quả hơn. Bạn càng không nên đăng ký quá muộn vì bạn sẽ rơi vào thế bị động khi không chọn được ngày “đẹp” và địa điểm gần mình nhất. 

Căn cứ vào lịch thi 

Theo dõi lịch thi được công bố chính thức trên các kênh thông tin của IDP và BC. Lưu ý rằng các lời khuyên về chọn lịch thi chỉ dựa trên kinh nghiệm truyền tai nhau chưa có sự chứng thực. Ví dụ như thi cùng ngày diễn ra cả hình thức Academic và General thì đề dễ hơn, thi vào thứ 2, 3, 4 thì đề dễ hơn. Vì thế, bạn nên tiếp nhận các lời khuyên có chọn lọc và tỉnh táo. 

XEM THÊM: Lộ Trình Học IELTS 7.0

Câu hỏi thường gặp trong đăng ký thi IELTS 

Edmicro giúp bạn giải đáp một số câu hỏi thường gặp trước khi đăng ký thi:

Nên thi vào thời điểm nào trong năm

Theo kinh nghiệm của các thí sinh đã từng thi, chọn thi IELTS vào các ngày cuối quý như tháng 4, tháng 8, tháng 12 là tối ưu nhất. Khoảng thời gian cuối quý, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quát về đề thi đã ra trước đó. Từ đó, bạn sẽ có sự chuẩn bị kỹ càng hơn và không bị ngợp trước đề thi. 

Đăng ký thi IELTS cách nhau bao lâu 

Không có giới hạn thời gian đối với việc tham gia kỳ thi. Tuy nhiên để đảm bảo về chất lượng kết quả thì bạn nên dành thêm thời gian để chuẩn bị.

Đăng ký thi trực tiếp hay trực tuyến 

Điều này phụ thuộc vào cá nhân bạn. Nếu bạn ở xa, không tiện cho việc đăng ký trực tiếp thì có thể đăng ký online và thanh toán điện tử. Nếu như bạn không thành thạo cách đăng ký trực tuyến thì có thể đến các văn phòng của IDP và Hội đồng Anh để được hỗ trợ 

Văn phòng Hội đồng Anh: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội  

Văn phòng IDP: Chọn một trong các địa chỉ 

  • Số 15 – 17 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình 
  • HITC Building, 239 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy
  • Tòa nhà TD, 28 Phan Bội Châu, Quận Hoàn Kiếm
Văn phòng đăng ký thi IELTS tại BC
Văn phòng đăng ký thi IELTS tại BC

Đăng ký thi máy hay thi giấy 

Cả hai hình thức này đều có những ưu nhược điểm riêng, bạn đọc có thể theo dõi dưới đây để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé 

Thi máy  Thi giấy 
Ưu điểm Reading: Giao diện của văn bản và câu hỏi được hiện song song dễ dàng cho việc scanning và skimming

Writing: Dễ dàng chỉnh sửa bài viết hơn

Speaking: Không phải đợi lâu để chờ phần thi Nói 

Có kết quả nhanh 5-7 ngày  

Reading: Phù hợp với các bạn có thói quen gạch chân, highlight từ khóa 

Listening: Được xem trước câu hỏi, dễ dàng take note và ghi chép câu trả lời hơn 

*Phù hợp với các bạn đánh máy chậm và không quen việc đọc trên máy 

Nhược điểm  Listening: Không có thời gian xem lại câu hỏi. Một khi băng chạy hết 1 part mà bạn chưa điền câu trả lời thì coi như bỏ qua câu hỏi Speaking: Phải thi một ngày riêng biệt hoặc đợi đến buổi chiều (3 kỹ năng còn lại thi vào buổi sáng) 

Có kết quả sau 2 tuần làm việc 

Cách xác nhận đăng ký thành công 

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ nhận được mail xác nhận và thông tin về lịch thi trong vòng 3 ngày.

Tóm lại, nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu là tốt nhất tùy thuộc vào chính bản thân bạn. Bất cứ khi nào bạn cần thì đều có thể đăng ký. Nhưng hãy nhớ đăng ký trước tối thiểu 8 tuần để được chọn lịch thi. Chúc bạn có một kết quả thi như mong đợi!

XEM THÊM:

Bài liên quan

Đang làm bài thi