IELTS 6.5 Làm Được Gì? IELTS 6.5 Mất Bao Lâu Để Học?

IELTS 6.5 là mục tiêu mà nhiều người có mong muốn học tập hoặc làm việc ở nước ngoài đặt ra. Vậy IELTS 6.5 làm được gì và mất bao lâu để học?. Hãy tìm hiểu cùng Edmicro thông qua bài viết dưới.

IELTS 6.5 làm được gì?

Điểm IELTS 6.5 là một mức điểm khá cao và có thể mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Bạn có thể làm được những việc sau đây với điểm IELTS 6.5:

Cơ hội học tập tại nước ngoài

Sở hữu IELTS 6.5, hàng loạt cơ hội du học sẽ mở ra với bạn, cụ thể: 

  • Tại Mỹ, bạn có thể xin học bổng external icon tại trường George Mason University nếu bạn có IELTS từ 6.5 trở lên và có thể nhận được tới 15.000 USD/ năm.
  • Tại Canada, bạn cần có IELTS từ 6.0 trở lênkhông có kỹ năng nào dưới 5.5 để đáp ứng yêu cầu của các trường đại học như Đại học Acadia, Đại học McMaster, Đại học St. Thomas…
  • Tại Úc, bạn cần có IELTS ít nhất 5.0 để học bậc trung học và ít nhất 6.0 để xét tuyển học bổng bậc đại học. Một số trường đại học ở Úc như University of New South Wales thậm chí yêu cầu bạn phải có IELTS tổng quát tối thiểu 6.5 và không có phần nào dưới 6.0.
Cơ hội du học nước ngoài
Cơ hội du học nước ngoài

Định cư tại nước ngoài với IELTS 6.5

Nhiều đất nước đã chấp nhận chứng chỉ IELTS như một tiêu chuẩn kiểm chứng năng lực tiếng Anh của người muốn sinh sống và làm việc tại những nơi đó. Tùy thuộc vào các khu vực, yêu cầu về điểm IELTS sẽ có một vài điểm khác biệt. 

Thông thường, điểm IELTS cần thiết để nhập cư vào các nước Châu Á thường thấp hơn so với Châu Âu hay Châu Mỹ. Ví dụ, bạn chỉ cần IELTS từ 4.5 đến 5.5 để định cư tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Malaysia… Ngược lại, bạn cần có IELTS từ 5.5 đến 7.0 để nhập cư vào Anh, Canada, Úc, New Zealand… Dưới đây là thông tin chi tiết về yêu cầu IELTS của một số nước:

  • Nếu bạn muốn định cư tại New Zealand, bạn phải đạt được ít nhất 6.5 IELTS.
  • Tại Úc, bạn cần có IELTS từ 6.0 trở lên để được chấp nhận bởi các cơ quan kiểm định hoặc một số tổ chức, công ty.
  • Mỗi vùng tại  có yêu cầu về điểm IELTS khác nhau cho việc nhập cư. Mức điểm IELTS thường gặp ở Canada là từ 5.5 đến 6.5.
  • Anh Quốc yêu cầu bạn phải có IELTS từ 5.0 đến 7.0 tùy thuộc vào vùng mà bạn muốn định cư lâu dài.
Định cư nước ngoài
Định cư nước ngoài

Trúng tuyển vào các trường đại học danh tiếng cả nước

Từ năm 2020, nhiều trường Đại học ở Việt Nam đã áp dụng phương án xét tuyển tổ hợp dựa trên chứng chỉ IELTS. Mỗi trường có những tiêu chuẩn và yêu cầu khác nhau, nhưng điểm IELTS thường được yêu cầu từ 6.5 trở lên.

Đọc thêm: Có Bằng IELTS Có Phải Thi Tốt Nghiệp? Thông Tin Chính Thức Từ Bộ GD

Miễn các học phần Tiếng Anh cơ bản và đạt tiêu chuẩn tốt nghiệp tại  Đại học

Tiếng Anh là học phần bắt buộc ở nhiều trường Cao đẳng và Đại học. Nếu bạn có chứng chỉ 6.5 IELTS, bạn sẽ được miễn học và miễn thi các học phần Tiếng Anh cơ bản của trường. Tiếng Anh cũng là một yêu cầu xét tốt nghiệp Đại học cho sinh viên ở nhiều trường đại học ở Việt Nam.

Xét tuyển vào trường đại học
Xét tuyển vào trường đại học

Học IELTS 6.5 mất bao lâu?

Nếu bạn mới bắt đầu học IELTS, bạn cần dành từ 6 tháng đến 1 năm để có thể đạt được 6.5 IELTS. Nhưng nếu bạn đã có một nền tảng Tiếng Anh vững vàng, bạn chỉ cần khoảng từ 3 đến 6 tháng để ôn luyện.

Tuy nhiên, không phải ai cũng cần cùng một lượng thời gian để đạt được 6.5 IELTS. Có những người chỉ mất 3 tháng để lên từ 0 lên 6.5 IELTS. Cũng có những người học nhiều năm mà vẫn không đạt được band điểm này. Vì vậy, thời gian học IELTS 6.5 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như khả năng, phương pháp học và sự tập trung của bạn.

Đọc thêm: Học IELTS 6.5 Mất Bao Lâu Để Đạt Band? Cách Đạt Aim Nhanh Nhất

IELTS 6.5 mất bao lâu?
IELTS 6.5 mất bao lâu?

Edmicro đã giới thiệu cho bạn về IELTS 6.5 làm được gì cũng như thời gian để đạt được. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm động lực và kiến thức để học IELTS 6.5 thành công. Chúc bạn học tốt và đạt được 6.5 IELTS trong thời gian sớm nhất!

Đọc thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi