Ngày Cấp Chứng Chỉ IELTS Ghi Ở Đâu? 7 Lưu Ý Bạn Cần Biết

Bạn có biết ngày cấp chứng chỉ IELTS ghi ở đâu và những lưu ý gì khi nhận chứng chỉ không? Trong bài viết này, Edmicro sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về ngày cấp chứng chỉ IELTS và những lưu ý bạn cần biết. Hãy cùng theo dõi nhé!

Ngày cấp chứng IELTS chỉ ghi ở đâu?

Tra cứu trực tiếp trên bảng điểm:

Bạn nên kiểm tra ngày cấp chứng chỉ IELTS khi bạn nhận được nó. Ngày cấp chứng chỉ được in ở phần trên cùng, dưới ảnh của bạn. Dòng này có 3 cột:

  • Centre Number (số hiệu trung tâm): Bạn sẽ thấy số này trên màn hình phòng thi. Số này gồm 5 chữ số.
  • Test date (ngày thi): Đây là ngày thi của bạn theo định dạng: ngày – tháng – năm (Ví dụ: 12-03-2023).

Phần test date quan trọng vì nó xác định thời hạn sử dụng chứng chỉ IELTS của bạn. Bạn phải lưu ý mốc thời gian này để không sử dụng tấm bằng quá hạn nhé.

Đọc thêm: Bằng IELTS Có Giá Trị Bao Lâu?

Ngày cấp chứng chỉ IELTS
Ngày cấp chứng chỉ IELTS

Ngày cấp chứng chỉ IELTS có ý nghĩa gì?

Ngày cấp chứng chỉ IELTS có ý nghĩa quan trọng vì nó quyết định thời hạn hiệu lực của chứng chỉ. Bạn có thể biết được chứng chỉ IELTS của mình còn có giá trị trong bao lâu nữa và có thể sử dụng nó cho các mục đích khác nhau như: xét tuyển đại học, du học, định cư nước ngoài… 

Một số lưu ý về hạn sử dụng của chứng chỉ IELTS:

  • Bằng IELTS chỉ có hiệu lực trong 2 năm tính từ ngày thi. Sau khi hết hạn, bằng IELTS sẽ không được chấp nhận bởi các tổ chức giáo dục, du học, định cư hay làm việc.
  • Đối với việc định cư Úc diện tay nghề, thời hạn của chứng chỉ IELTS được gia hạn thành 3 năm.
  • Đối với việc định cư Canada, bằng IELTS của bạn phải còn hạn 1 năm kể từ ngày đăng ký hồ sơ định cư Canada

Đọc thêm: Bằng IELTS Hết Hạn Thì Sao? Cần Phải Làm Gì Tiếp?

7 lưu ý bạn cần biết về thời điểm cấp chứng chỉ IELTS

7 lưu ý về ngày cấp chứng chỉ IELTS
7 lưu ý về ngày cấp chứng chỉ IELTS

Dưới đây là những lưu ý về chứng chỉ IELTS mà Edmicro muốn cung cấp cho bạn:

  • Bạn sẽ nhận được bằng IELTS sau 13 – 15 ngày kể từ ngày thi. Tuy nhiên, bạn có thể xem kết quả trực tuyến trên website của Hội đồng Anh hoặc IDP sau 13 ngày kể từ ngày thi viết đối với kỳ thi IELTS trên giấy; nếu bạn thi IELTS trên máy tính, bạn sẽ xem được điểm thi sau 5 – 7 ngày.
  • Bạn nên chọn thời gian thi IELTS hợp lý với kế hoạch và mục tiêu của bản thân. Ví dụ, nếu bạn muốn du học thạc sĩ vào tháng 12/2023 thì bạn nên thi IELTS vào khoảng tháng 6/2023 hoặc sớm nhất là 1 năm rưỡi trước để đảm bảo bằng IELTS của bạn còn hạn khi nộp hồ sơ.
  • Bạn nên đăng ký thi trước ít nhất 2 tháng để tránh tình huống hết suất thi. 
  • Bạn nên duy trì và luyện tập tiếng Anh mỗi ngày để không bị giảm khả năng giao tiếp sau khi có bằng IELTS. Bằng IELTS chỉ là một phần trong việc sử dụng tiếng Anh hiệu quả trong cuộc sống và công việc.

Edmicro đã cung cấp cho bạn những thông tin về ngày cấp chứng chỉ IELTS ghi ở đâu và những lưu ý bạn cần biết. Nếu bạn muốn biết thêm về các chủ đề liên quan đến IELTS, hãy theo dõi trang web của chúng tôi. 

Đọc thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi