Nên Thi IELTS Ở BC Hay IDP? Thi Ở Đâu Dễ Hơn

Nên thi IELTS ở BC hay IDP là một trong những thắc mắc mà rất nhiều người đang có ý định đăng ký thi IELTS quan tâm. Địa điểm nào mới là lựa chọn tốt nhất? Hãy cùng Edmicro IELTS phân tích và giải đáp thắc mắc này trong bài viết dưới đây nhé!

Nên Thi IELTS ở BC hay IDP

British Council và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP là hai đơn vị duy nhất được ủy quyền tổ chức và cấp chứng chỉ ngoại ngữ Quốc tế IELTS. 

Kỳ thi IELTS này được Hội đồng Anh (BC) và Tổ chức giáo dục IDP sẽ cùng với Bộ phận Đánh giá Năng lực sử dụng tiếng Anh của Cambridge đồng sở hữu. Trong đó, Bộ phận Đánh giá năng lực Cambridge là đơn vị thực hiện ra đề và chịu trách nhiệm về đề thi. 

Điều đó có nghĩa là, đề thi ở các hai địa điểm BC và IDP là hoàn toàn thống nhất và không có sự chênh lệch khó dễ nhiều. Do đó, thí sinh có thể lựa chọn địa điểm nào cũng được vì không có địa điểm nào đề dễ hơn cả. 

XEM THÊM: Nên Thi IELTS Vào Tháng Mấy 

Nên thi IELTS ở BC hay IDP
Nên thi IELTS ở BC hay IDP

So sánh BC và IDP 

Mặc dù chất lượng và mức độ khó dễ của đề thi IELTS ở cả hai địa điểm này là như nhau nhưng chúng ta có thể so sánh về chất lượng cơ sở vật chất, số lượng điểm dự thi và một vài các yếu tố cá nhân (khoảng cách địa lý, lịch thi mong muốn). 

Dưới đây, chúng mình sẽ cùng tổng hợp các thông tin thành bảng so sánh giúp các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về cả hai đơn vị này nhé.

Tiêu chí lựa chọn điểm thi 

Hội đồng Anh BC 

Tổ chức IDP

Số lượng địa điểm thi  Cả IDP và BC đều có đa dạng các địa điểm tổ chức thi trải dài từ Bắc vào Nam. Bạn có thể tham khảo các địa điểm và chọn ra địa điểm gần với mình nhất 
Lịch thi  Không có sự so sánh giữa 2 đơn vị thi. Bạn nên lên website chính thức của IDP và BC để xem các ngày thi sắp tới và lựa chọn ngày phù hợp mong muốn cá nhân 
Giám khảo thi IELTS  Tuy là BC của Anh và IDP của Úc nhưng trong đề thi sẽ sử dụng nhiều accents khác nhau nên bạn không cần quan tâm là BC thì accent Anh – Anh còn IDP là accent Anh – Úc. Điều này là không đúng.

Về phần Speaking, giám khảo chấm điểm đều trải qua quá trình đào tạo và có các kinh nghiệm nhất định vì vậy bạn không cần lo lắng về chuyên môn của bên nào tốt hơn. Còn về độ khó tính hay dễ tính là tùy thuộc vào cá nhân mỗi giám khảo 

Chất lượng phòng thi Được tổ chức ở các khách sạn 4 sao 

Độ cách âm 100% 

Quy trình tổ chức chuyên nghiệp 

Được tổ chức ở các khách sạn 3 – 4 sao

Độ cách âm: 80% 

Theo một số đánh giá, IDP được cho là tổ chức không chuyên nghiệp bằng BC

Chất lượng tai nghe  Đều không tránh khỏi các lỗi hư hỏng 

Để phát hiện sớm, BC thường cho test tai nghe trước đến 4 – 5 lần 

Đều không tránh khỏi các lỗi hư hỏng

XEM THÊM: Các Địa Điểm Thi IELTS Tại Hà Nội 

Kinh nghiệm trước khi thi IELTS 

Để chuẩn bị tốt hơn cho kỳ thi quan trọng này, Edmicro sẽ tổng hợp một số lời khuyên và kinh nghiệm của các thí sinh đã thi trước đó, cụ thể: 

Nên đăng ký thi thử trước 

Bạn nên đăng ký thi thử trước khi diễn ra kỳ thi thật khoảng 1 – 2 tuần để làm quen với các thao tác làm bài (đối với thi máy) và áp lực phòng thi. Đôi khi, việc luyện đề và bấm thời gian làm bài ở nhà không tạo cho bạn cảm giác giống như thi thật được, chẳng hạn bạn sẽ không cảm thấy áp lực, lo lắng vì không gian phòng học đã quá quen thuộc với bản thân. 

Nên đăng ký thi IELTS trước tối thiểu 8 tuần 

Số lượng thí sinh tham gia trong mỗi ngày thi là có hạn. Vậy nên, nếu muốn chọn lịch phù hợp với bản thân bạn cần đăng ký sớm trước 2 tháng để giữ chắc “slot” cho bản thân.

Lưu ý cần biết trong buổi thi IELTS
Lưu ý cần biết trong buổi thi IELTS

Nên chọn địa điểm có khoảng cách địa lý gần bạn nhất 

Địa điểm thi cũng có thể là một trong các yếu tố ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Hãy lựa chọn địa điểm gần nhất, quen thuộc nhất để tránh trường hợp bị lạc đường, tắc đường. Việc di chuyển đến địa điểm thi quá xa cũng làm tinh thần bạn trở nên mệt mỏi, lo lắng.

Lựa chọn ngày thi và buổi thi phù hợp với bản thân

Thông thường, 3 kỹ năng Nghe – Đọc – Viết sẽ được tổ chức thi cùng một buổi sáng. Còn kỹ năng Nói sẽ được thi riêng vào buổi chiều cùng ngày hoặc một ngày khác. 

Theo kinh nghiệm của nhiều thí sinh, họ cảm thấy thi Speaking cùng một ngày khiến họ trở nên mệt mỏi và áp lực hơn, nhưng cũng có người thích thi chung 1 ngày để có thể kết thúc kỳ thi sớm càng tốt. Điều này tùy thuộc vào bạn và bạn có thể đổi lịch thi Speaking nếu muốn.

Tóm lại, địa điểm thi không phải là yếu tố bạn cần quan tâm quá nhiều. Thi ở IDP hay BC đều như nhau. Vì vậy bạn không cần băn khoăn nên thi ở BC hay IDP nữa nha. 

XEM THÊM: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi