IELTS 4.5 Làm Được Gì? Mất Bao Lâu Để Đạt IELTS 4.5

Bạn đang thắc mắc với mức điểm IELTS 4.5 làm được gì? IELTS 4.5 dễ hay khó? Mất bao lâu để đạt được IELTS 4.5? Bài viết dưới đây của Ôn luyện sẽ giúp bạn khám phá lợi ích và khả năng mà người sở hữu IELTS 4.5 có được nhé! 

IELTS 4.5 làm được gì?

IELTS 4.5 là một band điểm được cơ bản. Đây là mức điểm đầu tiên mà người học IELTS có thể dễ dàng đạt được. Vậy làm thế nào để nhận biết trình độ IELTS 4.5?

Khả năng của người đạt IELTS 4.5

Người đạt IELTS 4.5 có thể hiểu và giao tiếp trong các tình huống đơn giản, nhưng có thể gặp khó khăn trong các tình huống phức tạp hơn.

Cụ thể, khả năng của người đạt IELTS 4.5 được mô tả như sau:

 • Nghe: Có thể hiểu các câu và cụm từ đơn giản trong các tình huống quen thuộc. Có thể hiểu nội dung chính của các bài nói ngắn và đơn giản.
 • Nói: Có thể sử dụng câu, cụm từ và ngữ pháp đơn giản để giao tiếp trong các tình huống cơ bản, hàng ngày. Diễn đạt được ý tưởng một cách đơn giản nhưng gặp khó khăn trong việc kéo dài câu, duy trì việc nói và diễn đạt chi tiết. 
 • Đọc: Có thể hiểu các đoạn văn ngắn, đơn giản và tìm các thông tin cụ thể trong các văn bản đơn giản.
 • Viết: Có thể viết các câu và đoạn văn ngắn. Sử dụng các câu đơn, cấu trúc ngữ pháp đơn giản và căn bản. Gặp khó khăn trong việc diễn đạt ý văn ở mức độ phức tạp, chi tiết.

Xem thêm: IELTS 5.5 Làm Được Gì? Lộ Trình Học Tập Hiệu Quả

Khả năng của người đạt IELTS 4.5
Khả năng của người đạt IELTS 4.5

IELTS 4.5 có lợi ích gì với học sinh

Đối với học sinh, chứng chỉ IELTS 4.5 đem lại cho học sinh nhiều lợi ích như:

 • Miễn thi tốt nghiệp THPT môn tiếng Anh:

Học sinh sẽ tiết kiệm được thời gian để tập trung ôn tập các môn khác, giảm bớt một gánh nặng về kết quả tốt nghiệp.

 • Xét tuyển vào một số trường đại học:

Dưới đây là danh sách các trường ĐH cho phép thí sinh có IELTS 4.5 quy đổi thành 8 điểm tiếng Anh, sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp giữa học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế:

 • Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM):
 • Đại học Thủy lợi
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Đại học Duy Tân
 • Đại học Hoa Sen

Ngoài ra, một số trường đại học khác cũng xét tuyển đại học với IELTS 4.5. Tuy nhiên, chỉ xét tuyển một số ngành hoặc chỉ xét tuyển theo một phương thức riêng. Thí sinh cần tìm hiểu kỹ thông tin tuyển sinh của từng trường để nắm rõ các quy định xét tuyển.

 • Học viện Chính sách và Phát triển: thí sinh có IELTS 4.5 sẽ được tuyển thẳng nếu có điểm trung bình chung lớp 12 đạt từ 7 trở lên.
 • Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM:

Thí sinh có IELTS 4.5 sẽ được quy đổi thành 8 điểm môn tiếng Anh và xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp giữa học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cho các ngành: Kinh tế học, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Kinh doanh quốc tế, Quản trị kinh doanh, Quản trị du lịch và lữ hành, Công nghệ thông tin, Truyền thông đa phương tiện.

 • Đại học Ngoại ngữ – Tin học TP.HCM:

Thí sinh có IELTS 4.5 sẽ được quy đổi thành 8 điểm môn tiếng Anh và xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp giữa học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế cho các ngành: Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Ngôn ngữ Nhật Bản, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Pháp, Ngôn ngữ Đức, Ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Nga, Ngôn ngữ Thái Lan, Ngôn ngữ Ấn Độ, Ngôn ngữ Ả Rập, Ngôn ngữ Indonesia, Ngôn ngữ Campuchia, Ngôn ngữ Lào, Ngôn ngữ Myanmar, Ngôn ngữ Khmer, Ngôn ngữ Đài Loan, Ngôn ngữ Singapore, Ngôn ngữ Malaysia.

 • Đại học Mở TP.HCM: Thí sinh có IELTS 4.5 sẽ được quy đổi thành 7 điểm môn tiếng Anh và xét tuyển theo phương thức xét tuyển kết hợp giữa học bạ và chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Thí sinh có thể tham khảo thông tin tuyển sinh của các trường đại học trên website của các trường hoặc trên cổng thông tin tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Mức điểm IELTS 4.5 là yêu cầu đầu vào của một số trường Đại học hiện nay. Như vậy, khi đăng ký xét tuyển, thay vì phải dành thời gian ôn tập và làm bài test đánh giá năng lực đầu vào thì bạn có thể nộp đơn xét tuyển ngay lập tức. 

IELTS 4.5 làm được gì và lợi ích về xét tuyển đại học
IELTS 4.5 làm được gì và lợi ích về xét tuyển đại học
 • Tăng cơ hội trúng tuyển vào các chương trình học quốc tế, tư nhân:

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học xét tuyển thẳng thông qua chứng chỉ IELTS chỉ với điều kiện đạt IELTS 4.5. Vì vậy, cơ hội trúng tuyển đại học của các bạn học sinh sẽ cao hơn và có nhiều lựa chọn hơn. 

Cải thiện và nâng cao điểm số ở trường: Với mức điểm IELTS 4.5 các em hoàn toàn có thể đối mặt với các bài tập tiếng Anh ở trường. Vì IELTS đã trang bị sơ bộ cho các em nền tảng kiến thức khá vững chắc, đủ để hoàn thành tốt các bài tập ở trường cấp 3.

Xem thêm: Bao Nhiêu Điểm IELTS Thì Được Miễn Thi Đại Học

Sinh viên có IELTS 4.5 làm được gì?

Đối với sinh viên, việc sở hữu bằng IELTS 4.5 sẽ giúp sinh viên: 

 • Miễn các học phần tiếng Anh tại trường:

Với tấm bằng IELTS, các bạn sinh viên có thể đăng ký xét chuyển đổi điểm IELTS sang điểm học phần tiếng Anh tại trường. Ở một số trường, sinh viên còn có thể đăng ký xét miễn học, miễn thi đối với các học phần tiếng Anh. Như vậy, các bạn đã tiết kiệm được một khoản học phí khá lớn cho môn tiếng Anh ở trường. Đồng thời, còn tiết kiệm được nhiều thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa rèn luyện kỹ năng mềm. 

 • Có cơ hội tham gia các hoạt động đòi hỏi yêu cầu về tiếng Anh:

Theo xu thế toàn cầu hóa hiện nay, các chương trình ngoại khóa, nghiên cứu khoa học đòi hỏi ở sinh viên kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh. Sở hữu IELTS giúp bạn dễ dàng đăng ký tham gia các hoạt động này, để tích lũy thêm kinh nghiệm và ghi vào CV việc làm sau này.

Cơ hội được tham gia hoạt động sinh viên trao đổi
Cơ hội được tham gia hoạt động sinh viên trao đổi

Người đi làm có IELTS 4.5 làm được gì?

Có chứng chỉ IELTS 4.5 các bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc hơn. Bạn sẽ được giao cho các dự án, công việc được tiếp xúc với các đối tác nước ngoài và làm việc trong môi trường quốc tế. Không chỉ vậy, sở hữu tấm bằng IELTS giúp bạn có cơ hội tìm kiếm việc làm ở các công ty nước ngoài, công ty đa quốc gia với mức thu nhập cao. 

Học IELTS 4.5 có khó không?

IELTS 4.5 sẽ khó đối với những bạn bắt đầu từ con số 0 hoặc mất gốc tiếng Anh. Nếu lượng kiến thức tiếng Anh của bạn bằng 0 thì việc học IELTS và đạt 4.5 sẽ tương đối khó. Bạn cần phải xây dựng kiến thức nền tảng nhất về tiếng Anh trong một thời gian dài (từ 3 – 6 tháng) mới có thể tiếp xúc và làm quen với tiếng Anh học thuật và các dạng đề của IELTS. 

Đối với những bạn đã có nền tảng tiếng Anh từ sẵn thì việc đạt mức điểm IELTS 4.5 là rất dễ dàng. Về cơ bản, lượng kiến thức mà các bạn học được ở trường học đã giúp bạn có được band từ 2.5 – 3.0 rồi. Thực tế, có rất nhiều bạn học sinh cấp 3 khi kiểm tra trình độ tiếng Anh đầu vào tại các trung tâm đã đạt mức điểm IELTS 3.0 – 3.5.

IELTS 4.5 làm được gì và có khó không
IELTS 4.5 làm được gì và có khó không

Mất bao lâu để đạt IELTS 4.5

Đây là một câu hỏi không có câu trả lời chính xác. Thời gian để đạt một band IELTS còn phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố cá nhân người học như 

 • Khả năng tiếp thu 
 • Trình độ hiện tại 
 • Quỹ thời gian học tập
 • Khả năng tài chính 
 • Thói quen, nỗ lực và kiên trì của bản thân người học…

Vì vậy để xác định mất bao lâu để có thể đạt được IELTS 4.5 thì bạn cần phải tự căn cứ vào các yếu tố kể trên. Ngoài ra, bạn có thể hỏi thêm kinh nghiệm của các sĩ tử đi trước, giáo viên dạy kèm bạn vì đó là người nắm bắt được trình độ của bạn chính xác nhất. 

Thông thường, đối với những người có nền tảng tiếng Anh (từ 2.0 – 3.0) sẽ mất khoảng 2.5 – 3 tháng để đạt band 4.5. Với những người mất gốc tiếng Anh hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh, tức là trước đây chưa từng biết đến tiếng Anh thì cần khoảng 6 tháng để đạt band. 

Trên đây là bài viết IELTS 4.5 làm được gì và các câu hỏi thường gặp xung quanh chủ đề này. Hy vọng thông tin mà Edmciro có thể hữu ích cho bạn. CHúc bạn đạt được kết quả như mong đợi!

Xem thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi