The Official Cambridge Guide To IELTS: Review + PDF Free

The Official Cambridge Guide to IELTS được coi là bản đồ chi tiết dành cho các sĩ tử muốn chinh phục band điểm IELTS 6.0+. Quyển sách này gồm những nội dung gì, có ưu – nhược điểm ra sao? Cùng Ôn luyện khám phá ngay nhé.

Giới thiệu sách The Official Cambridge Guide to IELTS

The Official Cambridge Guide to IELTS là cuốn sách luyện thi IELTS được biên soạn bởi Cambridge. Sách được viết bởi ba tác giả nổi tiếng: Pauline Cullen, Amanda French và Vanessa Jakeman.

Sách cung cấp nền tảng kiến thức toàn diện bao gồm cả IELTS Academic và IELTS General Training. Đúng như tên gọi, cuốn sách sẽ hướng dẫn người học chinh phục IELTS 6.0+. Qua những bí quyết và lộ trình phù hợp, sách sẽ giúp bạn chinh phục cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Sách The Official Cambridge Guide to IELTS
Sách The Official Cambridge Guide to IELTS

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi IELTS Speaking Và Lưu Ý Cần Biết

Đối tượng sử dụng phù hợp

The Official Cambridge Guide to IELTS là một tài liệu luyện thi IELTS uy tín, chất lượng, cung cấp cho người học chiến lược làm bài thi IELTS hiệu quả. Cuốn sách phù hợp với người học đang ở mức 4.0 IELTS muốn nâng cao band điểm lên 6.0 – 7.0+.

Cuốn sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh nên để học và hiểu được đòi hỏi bạn phải có khả năng đọc hiểu nhất định. Nếu gặp khó khăn khi sử dụng sách bạn hãy tìm bạn học cùng có trình độ cao hơn hoặc tìm trợ giúp của giáo viên tiếng anh.

Nội dung sách The Official Cambridge Guide to IELTS

Bố cục 3 phần của sách The Official Cambridge Guide to IELTS

Cuốn sách này được chia thành 3 phần chính, tương ứng với 3 giai đoạn học tập của người học:

 • Phần 1: Tổng quan về đề thi IELTS

Phần này cung cấp cho người học cái nhìn tổng quan về đề thi IELTS, bao gồm cấu trúc đề thi, các dạng bài, thang điểm…Từ đó, người học có thể xây dựng chiến lược ôn tập phù hợp để chinh phục kỳ thi IELTS.

Kiến thức tổng quát về bài thi IELTS
Kiến thức tổng quát về bài thi IELTS
 • Phần 2: Luyện tập các kỹ năng

Phần này cung cấp cho người học kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm bài thi IELTS ở cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Mỗi kỹ năng được chia thành nhiều bài học, mỗi bài học tập trung vào một dạng bài cụ thể.

The Official Cambridge Guide to IELTS cung cấp bài luyện 4 kỹ năng
The Official Cambridge Guide to IELTS cung cấp bài luyện 4 kỹ năng

Ở mỗi bài tập đều đưa ra yêu cầu về các kỹ năng, hướng dẫn cách làm bài, cùng chiến lược ôn tập và luyện thi hiệu quả. Ngoài việc trang bị các kỹ năng làm bài cần thiết, sách cũng cung cấp các bài tập cùng dạng để người học vận dụng và ôn lại kiến thức đã học.

 • Phần 3: Practice Test
Sách cung cấp bài test với format tương tự bài thi thật
Sách cung cấp bài test với format tương tự bài thi thật

Phần này cung cấp cho người học 8 bài thi thử đầy đủ 4 kỹ năng, được biên soạn theo format bài thi IELTS chính thức. Mỗi bài thi thử đều có đáp án và giải thích chi tiết. Điều này giúp người học đánh giá chính xác mức điểm và rút kinh nghiệm cho những phần sai. Ngoài ra, các bài Listening cũng có transcript đi kèm giúp người học hiểu nội dung của từng câu.

Xem thêm: Tự Học Hiệu Quả cùng Edmicro IELTS: Tối Ưu Thời Gian, Tiết Kiệm Chi Phí

Đánh giá ưu điểm và nhược điểm 

Ưu điểm 

 • Sách được biên soạn bởi các chuyên gia IELTS hàng đầu đến từ Đại học Cambridge, với phạm vi kiến thức được chọn lọc kỹ càng. Do đó, nội dung kiến thức trong sách đã được kiểm duyệt kỹ càng, khá bám sát với đề thi thật.
 • Sách cung cấp hướng dẫn chi tiết từng kỹ năng làm bài, từ những thông tin đơn lẻ đến các đoạn thông tin dài và cuối cùng là luyện nghe cả cuộc hội thoại. Ngoài ra, bạn sẽ được luyện tập các bài tập vận dụng đi kèm với lời giải thích chi tiết.
 • Cung cấp nhiều chiến thuật và lời khuyên làm bài thông minh. Sách hướng dẫn bạn đi theo nhiều chiến thuật làm bài hữu ích. Cũng như đưa ra những lời khuyên về cách chuẩn bị câu hỏi, cách đọc lướt và tìm thông tin trong đoạn văn…

Đồng thời còn có các trích đoạn gợi ý về tài liệu tham khảo để người học hiểu thêm về bối cảnh bài thi. Việc này sẽ giúp thí sinh hiểu sâu hơn về lý do và mục đích của mỗi bài thi, từ đó có tâm thế chuẩn bị phù hợp.

Nhược điểm của sách 

Bên cạnh các ưu điểm kể trên. Sách The Official Cambridge Guide to IELTS cũng có một số hạn chế như:

 • Sách được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh và không có bất kỳ bản dịch nào được bày bán. Do đó, bạn cần sở hữu trình độ tiếng Anh khá (IELTS 4.0+) để có thể trải nghiệm cuốn sách một cách toàn diện.
 • Một vài dạng bài chưa được cập nhật theo các đề thi gần đây vì sách được xuất bản từ năm 2014. Do đó bạn nên tham khảo thêm một số tài liệu khác có cập nhật các đề thi gần nhất.
 • Các bài viết và nói mẫu không phân chia theo band điểm kèm theo tiêu chí chấm thi cụ thể. Do vậy, bạn sẽ khó đánh giá và nhìn nhận một cách đầy đủ về hai kỹ năng này. Bạn vẫn cần đọc thêm các sách chuyên sâu khác. Hoặc có sự hướng dẫn của người có kinh nghiệm hay giáo viên.

Hiện nay, có rất nhiều người học lựa chọn luyện nói và viết qua AI. Bạn có thể tham khảo các khóa học IELTS Edmicro, với hệ thống bài giảng tương tác sinh động, được chấm chữa chi tiết bởi công nghệ AI.

Hướng dẫn cách sử dụng sách hiệu quả

Các bước sử dụng sách The Official Cambridge Guide to IELTS:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đọc phần giới thiệu về bài thi. Hãy nắm rõ đặc điểm, cấu trúc bài, tiêu chí và cách tính điểm.
 • Bước 2: Xác định mục tiêu cần cải thiện ở mỗi bài học.
 • Bước 3: Học phần lý thuyết và tham khảo các mẹo, hướng dẫn chiến thuật làm bài.
 • Bước 4: Làm bài luyện tập cho từng kỹ năng. Sau đó chuyển dần sang làm một bài test hoàn chỉnh. 
 • Bước 5: Kiểm tra đáp án, ghi chú lại các lỗi sai và học lại các phần hổng kiến thức. Tránh tình trạng luyện đề xong nhưng chỉ kiểm tra đáp án tính điểm. Việc ghi lại các kiến thức mới và lỗi sai giúp bạn nhanh chóng củng cố kiến thức. 

Download The Official Cambridge Guide to IELTS PDF 

Nhằm giúp bạn ôn thi IELTS hiệu quả. Ôn luyện tặng bạn sách The Official Cambridge Guide to IELTS PDF Answer Key, gồm cả Audio. 

Hãy nhấp vào link sau để tải sách nhé:

DOWNLOAD The Official Cambridge Guide to IELTS PDF

Trên đây là những thông tin về cuốn sách The Official Cambridge Guide to IELTS. Hãy tham khảo hướng dẫn cách học để sử dụng cuốn sách này hiệu quả nhất nhé!

Xem thêm: 

 

Bài liên quan

Đang làm bài thi