Basic IELTS Reading: Review Kèm Link Download (Bản PDF)

Basic IELTS Reading là cuốn sách gối đầu giường của nhiều người mới học IELTS. Vậy cuốn sách này có gì mà thu hút như vậy? Liệu nó có xứng đáng để bạn bỏ thời gian ra học không? Hãy cùng Onluyen tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

Các thông tin cơ bản về Basic IELTS Reading

Basic IELTS Reading là một phần trong bộ sách gồm 4 cuốn về các phần thi IELTS khác nhau (Nghe, nói, đọc và viết). Đây là bộ sách luyện thi IELTS khá nổi tiếng ở Trung Quốc, trước khi nó được phủ sóng tới nhiều nước trên thế giới.

Các thông tin cơ bản về Basic IELTS Reading
Các thông tin cơ bản về Basic IELTS Reading

Sách Basic IELTS Reading là tài liệu học tiếng Anh dành cho người muốn nâng cao kỹ năng đọc hiểu, do Zhang Juan biên soạn và phát hành bởi Nhà xuất bản Beijing Language và Culture University Press vào năm 2010. Tại Việt Nam, sách được Nhà xuất bản Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh ấn hành và công ty Nhân Trí Việt phân phối từ năm 2014

Sách được thiết kế một cách khoa học. Các bài học được thiết kế từ dễ đến khó, phù hợp để những bạn mới học IELTS có thể tiếp cận. Basic IELTS Reading giúp bạn:

 • Trau dồi các kiến thức và mẹo làm bài phần Reading.
 • Mở rộng vốn từ.
 • Có cá cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa và xã hội của cộng đồng sử dụng tiếng Anh. 

Review chi tiết Basic IELTS Reading

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cuốn sách này nhé!

Bố cục sách

Sách Basic IELTS Reading gồm 3 phần chính là Giới thiệu, Luyện tập Đọc-Hiểu và Đáp án. Sách giúp bạn nắm được cách làm bài và các dạng câu hỏi thường gặp trong phần thi Reading, cũng như cách áp dụng các mẹo để làm bài nhanh và chính xác hơn.

Phần Luyện tập của sách gồm 13 bài, mỗi bài bao gồm nhiều loại đề bài khác nhau. Sách trình bày các loại đề bài phổ biến trong các bài thi như điền từ, chọn đáp án đúng,… Bạn sẽ học được nhiều từ mới và cấu trúc câu hữu ích để nâng cao khả năng từ vựng của mình một cách rõ rệt.

 • Sau khi học xong sách Basic IELTS Reading, bạn sẽ có khả năng:
 • Làm được các dạng bài hay xuất hiện trong phần thi Reading
 • Sử dụng được các mẹo và kỹ thuật làm bài học được trong phần thi Đọc – Hiểu của mình
 • Sẵn sàng đối mặt và đạt được điểm số cao hơn khi “chiến đấu”
 • Hoàn thành bài thi của mình với điểm số mong ước

Xem thêm: Diagram Labelling IELTS Reading: Cẩm Nang Làm Bài Chinh Phục Diagram

Đối tượng phù hợp

Sách Basic IELTS Reading là tài liệu học tiếng Anh dành cho những bạn có trình độ tiếng Anh cơ bản (khoảng 3.0 – 3.5 IELTS). Sau khi học và làm các bài tập trong sách, bạn có thể đạt được trình độ band 4.5 hoặc cao hơn ở kỹ năng Đọc.

Đây cũng là một bộ sách rất thực tế và bổ ích cho các bạn học sinh Trung học Phổ thông, học sinh Trung học Cơ sở hoặc sinh viên ở trình độ tiếng Anh sơ cấp muốn cải thiện kỹ năng đọc hiểu văn phong học thuật.

Điểm mạnh và điểm yếu
Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh

Một số điểm mạnh của cuốn sách là:

 • Thiết kế bài tập thực hành một cách khoa học

Sách Basic IELTS Reading là tài liệu học tiếng Anh hữu ích cho những ai muốn luyện thi IELTS. Sách giúp bạn cải thiện kỹ năng đọc-hiểu một cách hiệu quả.

Sách có cấu trúc bài học từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp cho những người mới bắt đầu học kỹ năng này. Sách dễ đọc và học vì bài tập được thiết kế đơn giản, không quá dài hay phức tạp.

 • Nhiều mẹo và cách thức làm bài hiệu quả

Sách cũng cung cấp nhiều mẹo và chiến thuật làm bài thú vị, giúp bạn học tập và áp dụng cho bài thi sắp tới của mình. Đây cũng là nguồn tài liệu tham khảo bổ ích cho các giáo viên dạy tiếng Anh.

Điểm yếu

Tuy nhiên, Basic IELTS Reading cũng có một điểm yếu, đó là:

 • Sách được viết 100% bằng tiếng Anh

Những bạn đọc cuốn sách này thường có trình độ tiếng Anh cơ bản. Vậy nên, việc đọc một tài liệu được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi học. Hoặc các bạn có thể hiểu sai ý của tác giả nếu dịch không cẩn thận.

Hướng dẫn sử dụng Basic IELTS Reading hiệu quả

Để tự học hiệu quả với sách Basic IELTS Reading, các bạn có thể tham khảo các bước sau:

 • Tìm hiểu về hình thức của từng dạng bài để phân biệt được các dạng bài khác nhau bằng cách đọc kỹ phần đầu tiên của sách (Unit 1: IELTS Reading Question Types)
 • Học các kỹ thuật làm bài thi Reading được nêu ra trong Unit 2 và Unit 3 (IELTS Reading Tips).
 • Thực hành từng dạng bài theo thứ tự và các hướng dẫn của sách. Chú ý làm hết các bài tập của mỗi Unit theo trình tự, vì đây là phần giúp người học hình thành các kỹ năng Đọc – Hiểu cần thiết như đoán nghĩa của từ theo ngữ cảnh, và giúp người đọc làm được nhiều loại câu hỏi cùng một lúc.
 • Sau khi làm xong các yêu cầu của bài đọc. Bạn hãy dành thời gian để học các từ vựng quan trọng trong bảng ghi chú ở cuối mỗi Unit nữa nhé.

Link Download Basic IELTS Reading

Hãy truy cập đường link bên dưới đây để tải sách Basic IELTS Reading bạn nhé!

Link Download: Basic IELTS Reading PDF bản đẹp

Sách Basic IELTS Reading là một tài liệu học tiếng Anh IELTS rất hay và thú vị, đặc biệt là cho những bạn mới bắt đầu học IELTS. Bạn không nên bỏ qua cuốn sách này nói riêng, và bộ sách Basic IELTS này nói chung. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thêm một lựa chọn tốt hơn khi chọn tài liệu học tập, và mong bạn đạt được mục tiêu của mình.

Bài liên quan

Đang làm bài thi