IELTS Speaking Recent Actual Tests – Review & Download PDF

IELTS Speaking Recent Actual Tests là tài liệu luyện thi IELTS Speaking hiệu quả, cung cấp các đề thi mẫu sát với đề thi thật. Cùng Ôn luyện khám phá cách học cuốn sách này hiệu quả qua bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung về sách IELTS Speaking Recent Actual Tests

IELTS Speaking Recent Actual Tests nằm trong bộ sách IELTS Recent Actual Tests của nhà xuất bản New Channel International Education Group. Hiện tại, sách có 4 vol, tập trung giới thiệu, phân tích và hướng dẫn làm bài thi nói.

Sách IELTS Speaking Recent Actual Tests
Sách IELTS Speaking Recent Actual Tests

Xem thêm: Top 9 Sách Luyện Speaking IELTS Nên Đọc Nhất 2023

Nội dung sách 

IELTS Speaking Recent Actual Tests chọn lọc và tổng hợp các đề thi Speaking trong những năm gần đây. Sách cung cấp tất cả các thông tin, kiến thức người học cần về phần thi nói. Từ việc giới thiệu kỳ thi, các bước ôn luyện. Đến cung cấp các kiến thức về kỹ năng làm bài, các mẫu câu, từ vựng hay giúp bạn dễ dàng ăn điểm. 

Cùng với đó là các sample answers theo từng đề thi, bạn có thể tham khảo nhằm nâng cao kỹ năng Speaking. Phần cuối sách có giải đáp một số thắc mắc thường gặp, bạn nên đọc kỹ, tránh lúng túng khi làm bài thi chính thức. 

Tất cả được phân chia khoa học qua 9 chương, cụ thể:

Nội dung chính sách IELTS Speaking Recent Actual Tests
Nội dung chính sách IELTS Speaking Recent Actual Tests

Đối tượng sử dụng

 • Học sinh, sinh viên: Sách phù hợp với các bạn có khả năng hình thành câu đúng ngữ pháp và diễn đạt quan điểm một cách đơn giản (4.0+ theo band điểm IELTS). Bạn có thể sử dụng sách này để làm quen với cấu trúc đề thi thực tế và rèn luyện kỹ năng nói. 
 • Giáo viên: Cuốn sách cung cấp cho giáo viên một tài liệu tổng hợp các chủ đề phổ biến trong IELTS Speaking. Do đó, có thể lấy các kiến thức trong sách tạo thành những bộ đề Speaking cho học sinh luyện tập.

Xem thêm: IELTS Speaking 5.0: Tiêu Chí & Hướng Dẫn Ôn Luyện Chi Tiết Nhất

Download IELTS Speaking Recent Actual Tests PDF Miễn phí

Các bạn có thể tải SÁCH IELTS SPEAKING RECENT ACTUAL TESTS PDF 

Tải sách và luyện thi thử ngay để nâng band điểm Speaking nhé! 

Ưu điểm của IELTS Speaking Recent Actual Tests

Cuốn sách được xem là cẩm nang chinh phục IELTS Speaking, với những ưu điểm sau:

 • Tài liệu cập nhật

IELTS Speaking Recent Actual Tests tổng hợp các đề thi Speaking thực tế trong những năm gần đây, giúp thí sinh làm quen với cấu trúc, câu hỏi và yêu cầu của bài thi hiện tại. Điều này giúp người học có sự chuẩn bị tốt hơn cho phần thi thực tế.

 • Cung cấp các bài mẫu Speaking

Ngoài các đề thi, cuốn sách còn cung cấp các bài mẫu Speaking theo từng dạng câu hỏi và chủ đề. Từ các vấn đề văn hóa, xã hội, môi trường đến giáo dục, công nghệ, du lịch…

Các bài mẫu này đã qua đánh giá bởi các giám khảo IELTS từng tham gia chấm bài. Do đó, các bạn có thể yên tâm tham khảo chúng để vận dụng vào thực hành.

 • Lời khuyên luyện thi hữu ích

Cách chuẩn bị cho bài thi, trả lời các câu hỏi, sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh chính xác…được trang bị đầy đủ trong IELTS Speaking Recent Actual Tests. Điều này giúp các thí sinh trả lời đúng định hướng theo các tiêu chí chấm điểm.

 • Giải thích chi tiết

Mỗi câu hỏi đều được giải thích kỹ lưỡng, cung cấp các mẹo trả lời và điểm số được đánh giá tương ứng.

Nhược điểm của sách

Sách IELTS Speaking Recent Actual Tests cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và trải nghiệm tự học thú vị. Tuy nhiên không tránh khỏi những thiếu sót, hãy tìm cách khắc phục để học tập hiệu quả nhất nhé.

 • Không có audio đi kèm

Với kỹ năng Speaking, trải nghiệm tốt nhất là học trong môi trường được luyện tập nói hay nghe bài ghi âm Speaking Sample. Tuy nhiên, sách không có đĩa CD đi kèm.  

 • Khó phát triển phản xạ khi tự học

Kỹ năng Speaking đòi hỏi sự tương tác qua lại để hình thành phản xạ và nhanh chóng có câu trả lời rành mạch. Tuy nhiên các bài học trong sách chỉ là những bài đọc. Để luyện tập hiệu quả bạn nên luyện tập cùng bạn bè hay giáo viên. 

Luyện nói qua AI là hình thức được hầu hết người học hiện nay ưu tiên. Bởi bạn được sửa lỗi, chỉnh phát âm và chấm điểm ngay. Đặc biệt là có thể luyện tập bất cứ khi nào rảnh.

Bạn có thể chinh phục Speaking IELTS với Khóa Chuyên sâu Speaking & Writing tại Edmicro:

 • Luyện kỹ năng Nói và Viết không giới hạn cùng AI. 
 • Chấm, sửa lỗi và gợi ý tăng band điểm chi tiết các bài Speaking và Writing bởi công nghệ AI .
 • Chấm chi tiết 6 bài Writing, 6 bài Speaking với giáo viên có kinh nghiệm. Luyện Reading & Listening có ngay kết quả, giải thích đáp án chi tiết.
Khóa Chuyên sâu Speaking & Writing IELTS Edmicro
Khóa Chuyên sâu Speaking & Writing IELTS Edmicro

Cách sử dụng sách hiệu quả

 • Luyện tập cùng bạn học hoặc thầy, cô dạy tiếng Anh. Nếu không, bạn có thể tự ghi âm lại giọng của mình và đối chiếu.
 • Sử dụng các app hoặc website chấm kỹ năng Speaking để có cái nhìn khách quan và chính xác hơn về khả năng nói của mình. 
 • Khi nói, nên để ý cả thời gian cho phép, tránh nói quá dài hoặc quá ngắn.

Hy vọng những chia sẻ về bộ sách IELTS Speaking Recent Actual Tests phía trên giúp bạn có thêm một nguồn tài liệu tin cậy để luyện tập trước kỳ thi. 

Xem thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi