IELTS Speaking Success: Giới Thiệu + Link Dowload Miễn Phí

Cùng Ôn luyện tìm hiểu cuốn IELTS Speaking Success và khám phá cách sử dụng hiệu quả trong bài viết dưới đây nhé.

Giới thiệu IELTS Speaking Success

IELTS Speaking Success được biên soạn bởi Mike Wattie. Ông là một chuyên gia với 20 năm kinh nghiệm luyện thi IELTS tại Úc và Đài Loan.

Mike Wattie - tác giả cuốn sách IELTS Speaking Success
Mike Wattie – tác giả cuốn sách IELTS Speaking Success

Từ những kinh nghiệm của mình, ông đã cho ra đời IELTS Speaking Success. Sách nhằm cung cấp cho người học những kiến thức cần thiết để đạt band cao cho bài thi Speaking. 

Đối tượng sử dụng 

IELTS Speaking Success được sử dụng như một tài liệu tham khảo cho các khóa học IELTS Speaking. Sách hữu ích cho người học có trình độ từ 4.5 IELTS trở lên. Do đó nếu bạn mất gốc tiếng Anh hoặc khả năng nói, cách phát âm chưa tốt thì nên luyện tập các kỹ năng căn bản trước khi sử dụng quyển sách này.

Xem thêm: Tiêu Chí Của IELTS Speaking 5.0 & Hướng Dẫn Ôn Luyện Chi Tiết

Review IELTS Speaking Success

IELTS Speaking Success là một trong những tài liệu luyện kỹ năng nói, được đánh giá cao nhất hiện nay. Sách cung cấp cho người học cái nhìn tổng quan về bài thi Speaking IELTS, bao gồm các loại câu hỏi, chủ đề thường gặp, tiêu chí chấm điểm và các mẹo thi hữu ích.

Tải sách và luyện thi thử ngay để nâng band điểm Speaking nhé! 

LINK DOWLOAD: SÁCH IELTS SPEAKING SUCCESS PDF 

 

Sách IELTS Speaking Success
Sách IELTS Speaking Success

Ngoài ra, sách còn cung cấp danh sách từ vựng và cấu trúc thông dụng để áp dụng vào phần trả lời câu hỏi trong bài thi. 

Phần cuối cuốn sách có một số đề thi mẫu được thiết kế theo xu hướng và format đề thi thật. Phần luyện đề này giúp người học kết hợp và vận dụng toàn bộ kiến thức đã học trong sách. Đồng thời, đây cũng là cơ hội giúp người học đánh giá khả năng tiếp thu kiến thức của bản thân.

Bố cục sách IELTS Speaking Success

Cuốn sách này có bố cục rất khoa học, gồm các phần sau:

 • Phần giới thiệu (Introduction): cung cấp thông tin về tiêu chí chấm điểm, cấu trúc của bài thi IELTS Speaking và những điều cần chuẩn bị cho phần thi nói.
 • Chiến lược chung (General strategies): cung cấp chiến lược làm bài cho từng part.
  • Part 1: Questions on familiar topics 
  • Part 2: Speak for 2 minutes 
  • Part 3: The discussion
 • Ngôn ngữ hữu ích (Useful Language): Đưa ra các câu hỏi thường được sử dụng trong khi trao đổi giữa người giám khảo và các thí sinh, một số cấu trúc câu, thành ngữ thông dụng.
 • Các chủ đề thường gặp trong 3 phần thi (Topics for Parts 1-3): Cung cấp 10 chủ đề thường gặp trong từng phần của bài thi nói.
 • Ngữ pháp (Grammar): Hướng dẫn cách dùng các cấu trúc phức tạp và những lưu ý nhằm hạn chế việc dùng sai ngữ pháp.
 • Các câu hỏi thường gặp (Frequently asked questions) 
Bố cục sách IELTS Speaking Success
Bố cục sách IELTS Speaking Success

Hãy cùng Ôn luyện tìm hiểu về ưu – nhược điểm của sách. Những thông tin này sẽ giúp bạn quyết định có nên lựa chọn IELTS Speaking Success cho lộ trình học IELTS Speaking không. 

Ưu điểm

 • Các thông tin và kiến thức đầy đủ

Các thông tin cơ bản về bài thi IELTS Speaking bao gồm cấu trúc, tiêu chí chấm điểm, thời gian thi…được đề cập khá đầy đủ. Người học cũng có thể tham khảo danh sách từ vựng và ngữ pháp cần thiết cho phần thi IELTS Speaking.

 • Trình bày rõ ràng và dễ hiểu

Các chiến lược được trình bày rõ ràng và dễ hiểu, giúp người học dễ dàng áp dụng. Các loại câu hỏi được giải thích chi tiết, rõ ràng ở cả ba phần trong bài thi Speaking IELTS.

Xem thêm: Cấu Trúc Đề Thi IELTS Speaking Và Các Lưu Ý Cần Biết

Nhược điểm

 • IELTS Speaking Success được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh, không có phiên dịch hay các hướng dẫn bằng tiếng Việt. Vì thế sẽ gây khó khăn ban đầu cho các bạn có vốn từ vựng chưa tốt. 
 • Sách được xuất bản từ năm 2015, vì thế những thay đổi trong xu hướng ra đề thi trong những năm gần đây chưa được cập nhật .
 • Sách không có hướng dẫn cụ thể về cách cải thiện kỹ năng Speaking như phát âm, ngữ pháp, từ vựng…Do đó, người học cần tham khảo thêm các tài liệu hoặc hướng dẫn khác khi sử dụng cuốn sách này.

Sử dụng sách hiệu quả

Dưới đây là một số lưu ý để sử dụng sách IELTS Speaking Success hiệu quả, bạn có thể tham khảo:

 1. Phần giới thiệu của cuốn sách cung cấp cho người học những thông tin cơ bản về bài thi IELTS Speaking, bao gồm cấu trúc, tiêu chí chấm điểm…Chính vì thế, bạn không nên bỏ qua phần giới thiệu đầu sách. Những thông tin trong này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn cho phần thi IELTS Speaking đấy. 
 2. Các chiến lược được trình bày trong sách khá hữu ích, giúp đạt được điểm số cao. Bạn nên làm bài luyện tập thường xuyên và áp dụng các chiến lược này để tạo phản xạ nhanh khi thi thật.

Qua bài review về sách IELTS Speaking Success trên đây. Ôn luyện hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn tài liệu phù hợp để luyện tập kỹ năng nói. Chúc các bạn học tập tốt!

Xem thêm: 

Bài liên quan

Đang làm bài thi