IELTS Writing Task 1 Simon: Tổng Hợp Bài Mẫu Bản PDF

Bạn là một người tự học IELTS tại nhà nhưng không biết nguồn tài liệu học tập nào uy tín? Đừng lo lắng, Onluyen sẽ giới thiệu các bài mẫu IELTS Writing Task 1 Simon để giúp bạn giải quyết vấn đề trên nhé!

Thầy Simon là ai?

Simon Corcoran (ielts-simon.com) có lẽ là một người quen thuộc với những ai đã và đang luyện thi IELTS. Thầy Simon Corcoran được coi là một trong những chuyên gia luyện thi IELTS hàng đầu thế giới. 

Thầy Simon
Thầy Simon

Ngoài ra, thầy Simon còn là cựu giám khảo của kỳ thi IELTS, tham gia huấn luyện đội ngũ giảng viên tại các trường học. Hệ thống blog và website của thầy Simon với hơn 3000 bài giảng online đã giúp hơn 1 triệu người đạt được mục tiêu IELTS với điểm số 6.5+.

Tại Việt Nam, các phương pháp và tài liệu học tập của thầy Simon được nhiều bạn học tiếng Anh nói chung và luyện thi IELTS nói riêng áp dụng rộng rãi, giúp rất nhiều học sinh, sinh viên chinh phục được mục tiêu của mình.

Link Download IELTS Writing Task 1 Simon

Onluyen đã tổng hợp các bài mẫu IELTS Writing Task 1 của thầy Simon trong bản PDF dưới đây. Bạn hãy nhanh tay tải về và ôn tập nhé!

Link Download: IELTS Writing Task 1 Simon PDF

Review chi tiết về IELTS Writing Task 1 Simon

Trong phần này, hãy cùng Onluyen tìm hiểu sâu hơn về bố cục, đối tượng sử dụng và điểm mạnh, yếu của sách bạn nhé!

Bố cục

Tài liệu tự luyện IELTS này tổng hợp các đề bài trích từ các bộ đề nổi tiếng và đề thi thực tế, đi kèm là các bài viết mẫu. Bộ đề tổng hợp đầy đủ các dạng bài của phần thi IELTS Writing Task 1.

Bố cục
Bố cục

Bài viết có các cụm từ hay hoặc cao cấp được in màu xanh, giúp người học dễ dàng ghi nhớ và sử dụng lại các cụm từ đó vào bài viết của mình. Ngoài ra, bản dịch tiếng Việt được đặt phía bên phải giúp người học hiểu nghĩa của các từ mới, cũng như hiểu được cách diễn đạt và tính mạch lạc của bài viết, thông qua việc so sánh giữa cách viết trong tiếng Anh và tiếng Việt.

Đọc thêm: Bài Mẫu IELTS Writing Task 1 Chất Lượng Để Tham Khảo

Đối tượng sử dụng

Đây là nguồn bài mẫu tham khảo quý giá dành cho các bạn đang luyện viết và cần một tiêu chuẩn để đánh giá xem bài viết của mình đã tốt hay chưa, từ đó cải thiện thêm. Ngoài ra, sách cũng đặc biệt hữu ích với các bạn viết khá (khoảng 5.5 – 6.0 theo band điểm IELTS Writing) đang tìm kiếm cho mình một phong cách viết đơn giản mà hiệu quả.

Điểm mạnh

  • Thiết kế khoa học, trình bày rõ ràng

Đây là nguồn tham khảo đáng tin cậy dành cho các sĩ tử luyện thi IELTS khi gặp khó khăn về ý tưởng bởi vì các bài viết mẫu của thầy Simon luôn rõ ràng, mạch lạc, vận dụng từ vựng khéo léo cùng ngữ pháp đa dạng sẽ giúp bạn tự học IELTS Writing Task 1 tại nhà một cách dễ dàng hơn.

  • Nhiều bài viết mẫu đa dạng

Một ưu điểm của IELTS Writing Task 1 Simon là các bài mẫu rất phong phú và đa dạng, giúp các bạn làm quen nhanh chóng với nhiều dạng bài thường gặp khi thi.

Điểm yếu

  • Viết hoàn toàn bằng tiếng Anh

IELTS Simon Writing Task 1 được viết hoàn toàn bằng tiếng Anh. Điều này có thể gây khó khăn cho người mới bắt đầu, người đọc muốn sử dụng sách phải thật nỗ lực để đạt được kết quả mong muốn.

  • Thiếu hình ảnh minh họa

Ngoài ra, sách cũng không có nhiều hình ảnh sinh động minh họa mà chủ yếu là chữ và chữ nên các bạn nếu không quyết tâm sẽ rất dễ chán và bỏ cuộc giữa chừng.

Cách sử dụng IELTS Writing Task 1 Simon hiệu quả

Bạn nên nâng cao vốn kiến thức của mình bằng các quyển sách cơ bản, phù hợp với trình độ của bản thân. Bởi quyển sách này chỉ phù hợp với những bạn đã có một nền tảng kiến thức nhất định!

Đọc thêm: IELTS General Writing – Nâng Cấp Kỹ Năng Viết Tiến Bộ Nhanh Chóng

Cách sử dụng IELTS Writing Task 1 Simon hiệu quả
Cách sử dụng IELTS Writing Task 1 Simon hiệu quả

Ngoài ra, bạn chỉ nên tham khảo từ vựng và cách triển khai ý trong IELTS Writing Task 1 Simon. Không nên học thuộc các bài viết mẫu, điều này sẽ làm giới hạn kiến thức và làm cản trở khả năng viết của bản thân.

Tuy nhiên, cũng như bao đầu sách khác, bạn chỉ nên dùng cuốn sách này như một nguồn tham khảo bổ trợ khi tự học IELTS, tránh tâm lý phụ thuộc hoàn toàn. 

Ngoài việc đọc kỹ các nội dung cuốn sách, bạn cũng cần kết hợp cập nhật xu hướng đề thi hiện đại và tham khảo thêm các tài liệu IELTS tên tuổi khác trên thị trường để có một quá trình ôn luyện IELTS hiệu quả nhất. 

Sách đánh mạnh vào cách triển khai ý tưởng bài viết gọn gàng, mạch lạc. Vì vậy, đây sẽ không phải là nơi thích hợp cho những bạn ưa chuộng cách viết gián tiếp dài dòng và phức tạp.

Qua bài viết “IELTS Writing Task 1 Simon”, Onluyen hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình ôn luyện của mình. Bạn có thể đọc thêm những bài viết phía dưới để biết thêm nhiều mẹo thi IELTS Writing nhé!

Đọc thêm:

Bài liên quan

Đang làm bài thi